tin mới

Luận giải phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Kỷ Tỵ năm 1989

Tin tức

Làm nhà, sửa nội thất là một trong ba việc lớn nhất của đời người. Trước khi tiến hành sửa sang, xây dựng hay làm nội thất phải xem xét mọi việc thật kỹ lưỡng, mục đích là để quá trình xây dựng diễn ra thuận lợi. Hôm nay, KTS của NaDu Design sẽ gửi tới các bạn bài viết về phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Kỷ Tỵ năm 1989. Mời các bạn cùng theo dõi.

1. Tổng quan tuổi Kỷ Tỵ 1989 trong năm 2020

1.1. Người sinh năm 1989:

 • Năm sinh âm lịch là: Kỷ Tỵ
 • Có thiên can là Kỷ
 • Có địa chi là Tỵ
 • Bản mệnh ngũ hành là Đại lâm mộc, có nghĩa là cây gỗ lớn trong rừng.
 • Nam sinh năm 1989 có mệnh là cung Khôn thuộc Tây Tứ trạch, Nữ có mệnh là cung Tốn, thuộc Đông Tứ Trạch.

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989

1.2. Người Kỷ Tỵ chọn năm xây nhà cần:

 • Tránh các năm tam tai: Hợi, Tý, Sửu
 • Tránh tuổi phạm vào Kim Lâu: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75. (Lấy tuổi dương lịch +1 mà trùng với những số trên thì đã phạm vào kim lâu).
 • Hướng tốt: Tây Bắc (Phước Đức); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)
 • Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

2. Thiết kế nhà đẹp – cách bố trí chức năng chính trong ngôi nhà hợp phong thủy

2.1. Luận giải các hướng nhà cho tuổi Kỷ Tỵ 1989

Hướng tốt:

 • Gia chủ sinh năm 1989 chọn hướng Đoài (Chính Tây) để làm nhà: Theo Bát quái thuộc cung Thiên Y, quẻ Địa Trạch Lâm. Hướng này là thượng cát, trong gia đình vợ chồng hợp nhau, thu được nhiều của cải, con cái đông đúc đầy nhà.
 • Gia chủ sinh năm 1989 chọn hướng Càn (Tây Bắc) để làm nhà: Theo Bát quái thuộc cung Diên Niêu, quẻ Địa Thiên Thái. Hướng này là thượng cát, chủ nhà đắc tài, vợ chồng hòa hợp.

Phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Tỵ 1989, hướng tốt cho ngôi nhà

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ nên chọn nhà theo hướng Chính Tây, hoặc Tây Bắc sẽ hợp với phong thủy.

Hướng xấu:

 • Gia chủ sinh năm 1989 chọn hướng Khôn (Tây Nam) để làm nhà: Theo Bát quái thuộc cung Phục Vị, quẻ Khôn Vi Thuỷ. Theo lý thuyết hướng nhà này là thứ cát nhưng thực tế sẽ có hại cho mẹ hoặc vợ.
 • Gia chủ sinh năm 1989 chọn hướng Khảm (Chính Bắc) để làm nhà : Theo Bát quái thuộc cung Tuyệt mạng, quẻ Địa Thuỷ Sư. Hướng này là đại hung, chủ nhà bị mất người, mất của.
 • Gia chủ sinh năm 1989 chọn hướng Cấn (Đông Bắc) để làm nhà: Theo Bát quái thuộc cung sinh khí là quẻ địa sơn thiên trong Kinh chu dịch. Theo lý thuyết hướng nhà này là thượng cát nhưng thực tế lại có hại cho con trai út.
 • Gia chủ sinh năm 1989 chọn hướng Chấn (Chính Đông) để quan hệ việc xây nhà: Theo Bát quái thuộc cung Hoạ Hại, quẻ Địa Lôi Phục. Đây là hướng thứ hung, chủ nhà dễ bị thị phi, mang tai tiếng, kiện tụng, bệnh tật.
 • Gia chủ sinh năm 1989 chọn hướng Tốn (Đông Nam) để làm nhà : Theo Bát quái thuộc cung Ngũ Quỷ, quẻ Địa Phong Thăng. Đây là hướng đại hung, chủ nhà gặp nạn hoả tai, lâm trọng bệnh.
 • Gia chủ sinh năm 1989 chọn hướng Ly (Chính Nam) để làm nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Lục Sát, quẻ Địa Hoả Minh Di. Đây là hướng thứ hung, chủ nhà bị mang tai tiếng xấu, tiền bạc bị hao hụt.

2.2. Tư vấn cách sắp xếp các không gian chính

Hướng cửa chính:

Gia chủ sinh năm 1989 nên chọn hướng Tây Bắc (cung Phước Đức); Đông Bắc (cung Sinh Khí); Tây Nam (cung Phục Vị); Tây (cung Thiên Y). Ngược lại, những hướng xấu là Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông (cung Hoạ Hại); Đông Nam (cung Ngũ Quỷ); Nam (cung Lục Sát).

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Kỷ Tỵ, hướng cửa chính đẹp cho tuổi 1989

Cửa chính là nơi đón tài lộc cho gia chủ, vì vậy cần phải lựa chọn kỹ lưỡng.

Vị trí phòng ngủ và vị trí giường ngủ:

Nên ưu tiên ở các hướng tốt như: Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vụ, Diên Niên). Gia chủ mang mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc, hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy, là hướng Bắc. Nếu tính cho phòng ngủ của các thành viên khác thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

>>> Xem thêm: 35+ mẫu nội thất phòng ngủ đẹp, xu hướng mới 2020

Hướng tốt để đặt ban thờ:

Hướng Tây Bắc (cung Phước Đức); Đông Bắc (cung Sinh Khí); Tây Nam (cung Phục Vị); Tây (cung Thiên Y).

Hướng bếp:

Nên đặt tại cung xấu và nhìn về hướng tốt. Bếp nên đặt ở hướng Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông (cung Hoạ Hại); Đông Nam (cung Ngũ Quỷ); Nam (cung Lục Sát) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.

Khu vệ sinh:

Nên đặt tại hướng xấu trong tổng thể ngôi nhà. Đó là các hướng như hướng Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông (cung Hoạ Hại); Đông Nam (cung Ngũ Quỷ); Nam (cung Lục Sát).

2.3. Màu sắc hợp phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Tỵ 1989

Màu tương sinh: Chủ nhà sinh năm 1989 thuộc bản mệnh Đại Lâm Mộc (tức mệnh Mộc), do đó khi thiết kế kiến trúc, mầu sắc cho ngôi nhà nên chọn xanh lá cây hoặc tông mầu thiên về xanh lá cây. Lựa chọn màu này giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái, vui tươi hơn. Mệnh Mộc cũng rất hợp với màu đen, xanh… vì các màu này thuộc hành Thủy, mà Thủy sẽ sinh Mộc.

Phong thủy nhà ở hợp tuổi Kỷ Tỵ, 1989 nên chọn màu xanh lá cây

Ngôi nhà của tuổi Kỷ Tỵ nên chọn xanh lá cây hoặc tông mầu thiên về xanh lá cây.

Màu tương khắc: Là màu trắng hoặc các màu thiên về trắng. Đây là màu tượng trưng cho hành Kim, mà Kim thì khắc Mộc. Không tốt cho vận mệnh chủ nhà.

3. Tuổi Kỷ Tỵ 1989 có nên xây nhà trong năm 2020 hay không?

3.1. Tam tai:

Năm dự kiến làm nhà là năm 2020 tức năm Canh Tý, như vậy sẽ phạm tam tai.

3.2. Kim lâu:

Năm 2020 gia chủ tuổi 32 tuổi, tiến hành xây nhà không rơi vào hạn kim lâu.


3.3. Hoàng ốc:

Năm 2020, gia chủ 32 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành làm nhà sẽ phạm vào hạn hoàng ốc ngũ thọ tử, mọi chuyện trong gia đình sẽ không mấy tốt đẹp nếu làm nhà trong năm nay.

Như vậy, năm 2020 gia chủ tuổi Kỷ Tỵ không phạm vào hạn kim lâu, nhưng lại phạm vào hạn tam tai và hoàng ốc. Do đó, không nên tiến hành xây nhà trong năm nay mà hãy đợi năm đẹp hơn. Nếu vẫn muốn làm nhà, làm nội thất trong năm 2020.

>> Xem thêm: Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai là gì? Bảng tính và cách hóa giải 3 đại hạn năm 2020

Trong xây dựng hay làm nội thất nhà cửa, ngoài các yếu tố về chi phí, thẩm mỹ thì một điều không thể bỏ qua đó là phong thủy nhà ở phải tốt. Mục đích của việc sắp xếp mọi thứ hợp phong thủy là để quá trình xây dựng diễn ra thuận lợi, cuộc sống gia đình ôn hòa, thịnh vượng. Hy vọng bài viết phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Kỷ Tỵ năm 1989 của NaDu Design sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn.

 

>>> Xem thêm bài viết liên quan:

tin tức liên quan

Phong thủy nhà ở là gì? Sắp xếp đúng cách, mẹo hay và hướng hóa giải

Apr 09, 2020

Phong thủy nhà ở là vấn đề cần được đặc biệt quan tâm, bởi nó quyết định đến vận mệnh tương lai của cả gia đình. Vậy bố trí không gian, đặt đồ đạc trong nhà như thế nào cho đúng để mọi sự đều hanh thông, tốt đẹp? Và nếu trót sai phạm thì phải hóa giải như thế nào? Tất cả thông tin đã có trong bài viết dưới đây.

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974

Mar 11, 2020

Việc xem “phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974” không chỉ tác động tích cực tới tinh thần của gia chủ mà còn giúp gia đình nhận được nhiều may mắn, tài lộc, cuộc sống hưng vượng, đủ đầy, hạnh phúc. Đồng thời, hạn chế tối đa được những ảnh hưởng của vận khí xấu, tai ương mang lại. Vì thế, để tạo không gian sống hợp phong thủy ngoài việc thiết kế tinh tế, sáng tạo bên cạnh đó cách trang trí, bố cục cho ngôi nhà cũng rất quan trọng.

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Ất Mão sinh năm 1975

Mar 11, 2020

Phong thủy nhà ở là yếu tố được các gia chủ đặc biệt quan tâm khi thiết kế nội thất. Phong thủy ảnh hưởng đến sự may mắn, tài lộc của gia chủ và sức khỏe của cả gia đình. Trong bài viết này, NaDu Design xin chia sẻ với Quý độc giả về phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Ất Mão sinh năm 1975 chính xác nhất.

Phong thủy nhà ở 2020 cho người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976

Mar 11, 2020

 NaDu Design xin chia sẻ đến Quý độc giả các thông tin về phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 chi tiết và chuẩn xác nhất. Một căn nhà hợp về phong thủy, đẹp về kiến trúc cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố. Vậy những yếu tố đó là gì? Nếu bạn đang có ý định xây hay sửa nhà hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Xem phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977

Mar 11, 2020

Phong thủy làm nhà ảnh hưởng đến tài lộc, sự may mắn và  sức khỏe cả gia đình. Vì vậy, xem phong thủy được coi như điều tất yếu khi xây dựng và cải tạo nhà. Trong bài viết này, NaDu Design sẽ chia sẻ đến các bạn một số thông tin về phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978

Mar 11, 2020

Nhiều gia chủ tuổi Mậu Ngọ đặt câu hỏi: Liệu năm Canh Tý 2020 có phải là năm đẹp để làm nhà hay không? Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 như thế nào sẽ đem lại may mắn, an lành, tài vận thăng tiến? Tất cả những điều này sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây. Hãy cùng NaDu Design tìm hiểu chi tiết nhé.

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979

Mar 11, 2020

Năm 2020 gia chủ tuổi Kỷ Dậu có phù hợp để xây nhà không? Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 như thế nào để mang lại may mắn, tốt lành đến cho gia chủ? Tất cả sẽ có trong bài viết này, hãy cùng NaDu Design đi tìm hiểu chi tiết nhé.

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972

Mar 11, 2020

Theo quan niệm của người Việt, khi sửa nhà hay xây dựng nhà mới cần xem tuổi gia chủ để chọn thời điểm thi công phù hợp với phong thủy. Năm tiến hành xây nhà,  gia chủ không được phạm vào 3 yếu tố: Tam tai, Kim lâu và Hoàng ốc. Mục đích là để mọi việc được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống trong nhà được ôn hòa, tài lộc thịnh vượng. Ngay sau đây nadudesign.com sẽ cung cấp thông tin phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972. 

tin tức liên quan

Phong thủy nhà ở là gì? Sắp xếp đúng cách, mẹo hay và hướng hóa giải

Apr 09, 2020

Phong thủy nhà ở là vấn đề cần được đặc biệt quan tâm, bởi nó quyết định đến vận mệnh tương lai của cả gia đình. Vậy bố trí không gian, đặt đồ đạc trong nhà như thế nào cho đúng để mọi sự đều hanh thông, tốt đẹp? Và nếu trót sai phạm thì phải hóa giải như thế nào? Tất cả thông tin đã có trong bài viết dưới đây.

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974

Mar 11, 2020

Việc xem “phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974” không chỉ tác động tích cực tới tinh thần của gia chủ mà còn giúp gia đình nhận được nhiều may mắn, tài lộc, cuộc sống hưng vượng, đủ đầy, hạnh phúc. Đồng thời, hạn chế tối đa được những ảnh hưởng của vận khí xấu, tai ương mang lại. Vì thế, để tạo không gian sống hợp phong thủy ngoài việc thiết kế tinh tế, sáng tạo bên cạnh đó cách trang trí, bố cục cho ngôi nhà cũng rất quan trọng.

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Ất Mão sinh năm 1975

Mar 11, 2020

Phong thủy nhà ở là yếu tố được các gia chủ đặc biệt quan tâm khi thiết kế nội thất. Phong thủy ảnh hưởng đến sự may mắn, tài lộc của gia chủ và sức khỏe của cả gia đình. Trong bài viết này, NaDu Design xin chia sẻ với Quý độc giả về phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Ất Mão sinh năm 1975 chính xác nhất.

Phong thủy nhà ở 2020 cho người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976

Mar 11, 2020

 NaDu Design xin chia sẻ đến Quý độc giả các thông tin về phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 chi tiết và chuẩn xác nhất. Một căn nhà hợp về phong thủy, đẹp về kiến trúc cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố. Vậy những yếu tố đó là gì? Nếu bạn đang có ý định xây hay sửa nhà hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Xem phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977

Mar 11, 2020

Phong thủy làm nhà ảnh hưởng đến tài lộc, sự may mắn và  sức khỏe cả gia đình. Vì vậy, xem phong thủy được coi như điều tất yếu khi xây dựng và cải tạo nhà. Trong bài viết này, NaDu Design sẽ chia sẻ đến các bạn một số thông tin về phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978

Mar 11, 2020

Nhiều gia chủ tuổi Mậu Ngọ đặt câu hỏi: Liệu năm Canh Tý 2020 có phải là năm đẹp để làm nhà hay không? Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 như thế nào sẽ đem lại may mắn, an lành, tài vận thăng tiến? Tất cả những điều này sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây. Hãy cùng NaDu Design tìm hiểu chi tiết nhé.

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979

Mar 11, 2020

Năm 2020 gia chủ tuổi Kỷ Dậu có phù hợp để xây nhà không? Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 như thế nào để mang lại may mắn, tốt lành đến cho gia chủ? Tất cả sẽ có trong bài viết này, hãy cùng NaDu Design đi tìm hiểu chi tiết nhé.

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972

Mar 11, 2020

Theo quan niệm của người Việt, khi sửa nhà hay xây dựng nhà mới cần xem tuổi gia chủ để chọn thời điểm thi công phù hợp với phong thủy. Năm tiến hành xây nhà,  gia chủ không được phạm vào 3 yếu tố: Tam tai, Kim lâu và Hoàng ốc. Mục đích là để mọi việc được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống trong nhà được ôn hòa, tài lộc thịnh vượng. Ngay sau đây nadudesign.com sẽ cung cấp thông tin phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972.