Phong thủy chung cư: Cách xem và những điều tối kỵ

Tin tức

Sở hữu một căn hộ chung cư có nội thất tiện nghi thôi chưa đủ mà phải hợp phong thủy. Bài viết dưới đây chia sẻ cách xem và những điều tối kỵ trong phong thủy chung cư. Chắc chắn với sự tư vấn của các bậc thầy phong thủy nhà ở, bạn sẽ sở hữu căn hộ chung cư vừa đẹp vừa mang đến bình an, tài lộc, thịnh vượng.

1. Cách xem phong thủy chung cư

Chung cư cũng phải được bố trí theo phong thủy để bình an, thịnh vượng

Nhà cửa không đơn thuần là nơi để che nắng che mưa mà đó còn là không gian nuôi dưỡng tình yêu, tình thân và đặc biệt là mang đến sự bình an, thịnh vượng cho gia chủ. Bởi vậy phong thủy nhà ở, trong đó có phong thủy chung cư rất quan trọng. Nếu gia chủ có ý lựa chọn căn hộ chung cư là không gian sống thì nên nắm rõ cách xem và những điều tối kỵ trong phong thủy căn hộ chung cư nhé!

1.1. Tầm nhìn chung cư bao quát tốt

Khi các chủ đầu tư xây dựng chung cư thường tham khảo các chuyên gia về phong thủy để có những tòa chung cư hội tụ nhiều yếu tố phong thủy. Tuy nhiên không phải dự án nào cũng nằm ở vị trí đắc địa. Bởi vậy, theo chúng tôi, căn hộ chung cư hội tụ đủ các yếu tố sau thì sẽ là một căn hộ chung cư có tầm nhìn tốt: hướng chung cư, có luồng gió mát, nắng ấm chan hòa, lưng tựa vào núi hoặc một ụ đất tòa nhà cao hơn và có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ

1.2. Minh đường rộng rãi

Trong phong thủy chung cư, minh đường có vai trò rất quan trọng. Minh đường chính là khu đất trồng trước mặt. Một căn hộ chung cư có vị trí tốt ngay trung tâm mà minh đường hạn hẹp thì cũng dẫn đến kém tốt. Minh đường chung cư có thể xem xét là những khuôn viên, công viên, khu vực có cây xanh lý tưởng nhất là hồ nước, dòng sông. Minh đường rộng rãi tạo tầm nhìn tốt cho căn hộ chung cư đồng thời tạo khoảng lùi cho người ngoài khi tiếp cận.

 Khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Hà Nội) 

Hiện nay, tại nhiều khu chung cư tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh có minh đường chuẩn phong thủy.  Tiêu biểu như: Vinhomes Central Park - Vinhomes Tân Cảng, The River Thủ Thiêm (Hồ Chí Minh); Vinhomes Ocean Park (Hà Nội) vừa được thừa hưởng khoảng không gian xanh mát, rộng lớn mà còn sở hữu minh đường là dòng sông, hồ nước rất thích hợp để an cư lạc nghiệp

1.3. Hướng hợp phong thủy chung cư: Hướng Nam và Đông Nam

 “Toét mắt là tại hướng đình”. Ý chỉ cả làng có chung một không gian thiêng là ngôi đình. Ngôi đình phải được xây ở hướng phong thủy thì cả làng sẽ thịnh vượng. Chung cư cũng vậy. Hiểu cách đơn giản, toàn bộ những hộ sống trong cùng một tòa nhà chung cư sẽ có sự hưng thịnh chung. Và vị trí hướng cửa của toàn tòa nhà sẽ có ý nghĩa quan trọng cho sự hinh thịnh đó.

Hướng phong thủy của chung cư cũng vô cùng quan trọng

Bởi vậy, khi gia chủ lựa chọn mua chung cư thì phải dựa vào hướng của toàn tòa nhà cụ thể là của ra vào chứ không nên dựa vào hướng của từng căn hộ. Thông thường, chung cư có hướng mặt dài quay về Nam hoặc Đông Nam là chung cư có hướng đẹp. Với hướng như vậy, tòa chung cư sẽ có nguồn ánh nắng ổn định và gió mát. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng.

1.4. Bố trí các không gian sống phải hợp lý

Mặc dù hướng cửa tòa nhà chung cư chỉ có 1 nhưng mỗi căn hộ trong tòa nhà thì lại được bố trí hướng khác nhau. Cùng với đó, vị trí của các không gian sống trong căn hộ cũng không phải đồng bộ. Bởi vậy, khi mua căn hộ chung cư, gia chủ phải nhớ xem xét vị trí phòng ốc được thiết kế có hợp phong thủy không?

Thông thường chung cư tầm vừa sẽ có ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt. Các phòng ngủ sẽ đợc chia nhỏ với cửa vào phòng được bố trí rất gần nhau hoặc đối diện nhau. Trong các phòng ngủ, nhà vệ sinh thường được thiết kế khép kín trong phòng và cửa nhà vệ sinh thường đối diện ngay với giường ngủ.

Bố trí nội thất từng không gian sống phải kỹ lưỡng, đặc biệt là phòng ngủ

Theo thuật phong thủy, các cửa xung chiếu hoặc liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí, chủ về sự bất an hoặc những thị phi rắc rối. Cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ gây nên những tổn hại về sức khỏe.

Nhà vệ sinh là nơi thủy khí, uế khí tích tụ lại, có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, chịu ảnh hưởng mạnh nhất là những người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa.

2. Tư vấn vị trí phong thủy chung cư đẹp

2.1. Vị trí tòa nhà chung cư

Theo quan niệm về phong thủy chung cư thì một tòa nhà tọa lạc ở vị trí thoáng đãng, giao thông tốt không chỉ giúp việc di chuyển thuận tiện, đồng thời luồng khí tốt sẽ được lưu chuyển, đem lại sự bình an, khỏe mạnh và thịnh vượng cho các thành viên sống trong tòa nhà.

Nên chọn những tòa chung cư có đường giao thông tốt

Ngược lại, nếu vị trí toàn chung cư không hợp phong thủy sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của mỗi cư dân. Ví dụ, bạn hợp về đông tứ mệnh, nhưng mua căn hộ hay nhà ở lại chọn tây tứ mệnh. Đây là điều không phù hợp về vị trí tòa nhà.

2.2. Vị trí tòa tháp bạn chọn mua

Mỗi dự án chung cư đều được xây dựng nhiều block để thu lại lợi nhuận cho chủ đầu tư. Vì thế, hướng của mỗi căn hộ trong tòa tháp cũng sẽ bị thay đổi không nhất thiết cùng hướng với tòa nhà hoặc tòa tháp.

Hãy chọn một ngôi nhà phù hợp với mệnh của bạn. An cư lạc nghiệp là câu nói của ông bà để lại mà ta nên nghe theo. Khi chọn được một căn hộ phù hợp, hãy lựa chọn một nhà thiết kế nội thất căn hộ chung cư tốt. Ngôi nhà sẽ là nơi an cư, lập nên sự nghiệp lớn cho bạn.

Theo bát trạch, số tầng chung cư bạn sinh sống cần phải phù hợp với bạn. Để chọn được tầng phù hợp với gia chủ có nhiều cách: theo tuổi, theo con giáp, theo mệnh

2.3. Chọn số tầng chung cư hợp phong thủy

Lựa chọn tầng chung cư để mua nhà theo tuổi, mệnh

Theo bát trạch, số tầng chung cư bạn sinh sống cần phải phù hợp với bạn. Để chọn được tầng phù hợp với gia chủ có nhiều cách: theo tuổi, theo con giáp, theo mệnh.

2.4. Vị trí hướng cửa chính của tòa tháp

Việc chọn vị trí tòa tháp thông thường được chọn theo vị trí Đông Tây tứ mệnh. Nếu thiết kế cửa chính thích hợp sẽ tạo không gian cảm giác thoải mái, thông thường sẽ bố trí các tiện ích trong tòa nhà: thang máy, điện, nước, máy lạnh thích hợp để tạo nên thiết kế Đông Tây tứ mệnh phù hợp.

2.5. Vị trí hướng của ban công/cửa chính căn hộ

Khi các yếu tố trên đã tốt, hãy chọn một căn hộ có yếu tố cuối cùng này. Đó là hướng cửa, hướng ban công. Có hai quan điểm về hướng ban công hay hướng cửa. Thật sự mà nói thì nếu bạn nghĩ hướng ban công tốt, hãy chọn theo. Còn nếu bạn nghĩ hướng cửa là tốt thì hãy chọn theo. Lưu ý, hướng cửa thì không nên chọn đối cửa với căn hộ còn lại.

Phía trên là những tư vấn phong thủy chung cư các gia chủ có ý định mua chung cư để ở hoặc đầu tư thay vì mua nhà mặt phố, đất nền,… Để tránh mua chung cư không hợp hướng gây ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn của gia đình bạn thì hãy bỏ túi ngay những cách xem phong thủy chung cư và những điều tối kỵ nên biết nhé!

tin tức liên quan

Trang trí nhà với hoa mẫu đơn hợp phong thủy

Trang trí nhà với hoa mẫu đơn hợp phong thủy

Aug 11, 2022

Hoa trong nhà làm tâm trạng chúng ta vui vẻ, thoải mái hơn. Không những vậy, trang trí nhà với những loài hoa còn mang ý nghĩa phong thủy. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn trang trí nhà với hoa mẫu đơn hợp phong thủy nhé!

Tư vấn phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

Tư vấn phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

Aug 10, 2022

Hãy cùng NaDu tư vấn phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc. Người mệnh Mộc nên chọn nhà hướng nào, màu sắc ra sao, chất liệu nội thất là gì, trang trí thế nào…? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Thiết kế nội thất phòng khách mệnh Mộc hợp phong thủy

Thiết kế nội thất phòng khách mệnh Mộc hợp phong thủy

Aug 10, 2022

Muốn biết tính cách, phong cách sống của gia chủ hãy nhìn  cách họ bố trí không gian nội thất phòng khách. Với người mệnh Mộc, thiết kế nội thất phòng khách như thế nào để bình an, tài lộc. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp kiến thức hữu ích về thiết kế nội thất phòng khách mệnh Mộc.

Màu sắc thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh Mộc

Màu sắc thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh Mộc

Aug 04, 2022

Lựa chọn màu sắc thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh Mộc cần lưu ý điều gì? Bài viết dưới đây sẽ tư vấn về màu sắc để những người thuộc mệnh Mộc sở hữu không gian sống hợp phong thủy, bình an và thịnh vượng.

Thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh Hỏa

Thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh Hỏa

Jul 30, 2022

Âm dương ngũ hành, mỗi người một số mệnh. Tương ứng với đó là những yếu tố liên quan như tình duyên, gia đạo, nhà cửa. Trong bài viết dưới đây sẽ đi vào chia sẻ những thông tin trong thiết kế nội thất chung cư của người mệnh Hỏa.

Tư vấn thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh Kim

Tư vấn thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh Kim

Jul 30, 2022

Thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh Kim để có cuộc sống bình an, thịnh vượng. Bài viết dưới đây là những tư vấn tâm huyết của KTS am hiểu sâu về phong thủy, có kinh nghiệm nhiều năm thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh Kim.

Lựa chọn màu sắc căn hộ chung cư theo phong thủy, cung mệnh

Lựa chọn màu sắc căn hộ chung cư theo phong thủy, cung mệnh

Jul 29, 2022

Lựa chọn chung cư để an cư là  nhu cầu cao hiện nay ở nước ta. Bởi vậy, việc trang trí, trong đó có lựa chọn màu sắc căn hộ chung cư rất quan trọng. Làm sao để sở hữu căn hộ chung cư có màu sắc hợp với phong thủy, cung mệnh của gia chủ? Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về vấn đề này nhé!

Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai là gì? Bảng tính và cách hóa giải 3 đại hạn năm 2022

Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai là gì? Bảng tính và cách hóa giải 3 đại hạn năm 2022

Dec 30, 2021

Chúng ta đều biết rằng khi xây, sửa nhà hoặc lắp đặt nội thất thì phải tránh 3 đại kỵ là Kim Lâu – Hoàng Ốc – Tam Tai. Nhưng rất ít người hiểu được 3 đại kỵ này là gì? Làm thế nào để biết mình có gặp phải đại kỵ này hay không và phải làm sao để hóa giải? Để có câu trả lời, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Right
Left

tin tức liên quan

Trang trí nhà với hoa mẫu đơn hợp phong thủy

Trang trí nhà với hoa mẫu đơn hợp phong thủy

Aug 11, 2022

Hoa trong nhà làm tâm trạng chúng ta vui vẻ, thoải mái hơn. Không những vậy, trang trí nhà với những loài hoa còn mang ý nghĩa phong thủy. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn trang trí nhà với hoa mẫu đơn hợp phong thủy nhé!

Tư vấn phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

Tư vấn phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

Aug 10, 2022

Hãy cùng NaDu tư vấn phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc. Người mệnh Mộc nên chọn nhà hướng nào, màu sắc ra sao, chất liệu nội thất là gì, trang trí thế nào…? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Thiết kế nội thất phòng khách mệnh Mộc hợp phong thủy

Thiết kế nội thất phòng khách mệnh Mộc hợp phong thủy

Aug 10, 2022

Muốn biết tính cách, phong cách sống của gia chủ hãy nhìn  cách họ bố trí không gian nội thất phòng khách. Với người mệnh Mộc, thiết kế nội thất phòng khách như thế nào để bình an, tài lộc. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp kiến thức hữu ích về thiết kế nội thất phòng khách mệnh Mộc.

Màu sắc thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh Mộc

Màu sắc thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh Mộc

Aug 04, 2022

Lựa chọn màu sắc thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh Mộc cần lưu ý điều gì? Bài viết dưới đây sẽ tư vấn về màu sắc để những người thuộc mệnh Mộc sở hữu không gian sống hợp phong thủy, bình an và thịnh vượng.

Thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh Hỏa

Thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh Hỏa

Jul 30, 2022

Âm dương ngũ hành, mỗi người một số mệnh. Tương ứng với đó là những yếu tố liên quan như tình duyên, gia đạo, nhà cửa. Trong bài viết dưới đây sẽ đi vào chia sẻ những thông tin trong thiết kế nội thất chung cư của người mệnh Hỏa.

Tư vấn thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh Kim

Tư vấn thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh Kim

Jul 30, 2022

Thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh Kim để có cuộc sống bình an, thịnh vượng. Bài viết dưới đây là những tư vấn tâm huyết của KTS am hiểu sâu về phong thủy, có kinh nghiệm nhiều năm thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh Kim.

Lựa chọn màu sắc căn hộ chung cư theo phong thủy, cung mệnh

Lựa chọn màu sắc căn hộ chung cư theo phong thủy, cung mệnh

Jul 29, 2022

Lựa chọn chung cư để an cư là  nhu cầu cao hiện nay ở nước ta. Bởi vậy, việc trang trí, trong đó có lựa chọn màu sắc căn hộ chung cư rất quan trọng. Làm sao để sở hữu căn hộ chung cư có màu sắc hợp với phong thủy, cung mệnh của gia chủ? Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về vấn đề này nhé!

Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai là gì? Bảng tính và cách hóa giải 3 đại hạn năm 2022

Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai là gì? Bảng tính và cách hóa giải 3 đại hạn năm 2022

Dec 30, 2021

Chúng ta đều biết rằng khi xây, sửa nhà hoặc lắp đặt nội thất thì phải tránh 3 đại kỵ là Kim Lâu – Hoàng Ốc – Tam Tai. Nhưng rất ít người hiểu được 3 đại kỵ này là gì? Làm thế nào để biết mình có gặp phải đại kỵ này hay không và phải làm sao để hóa giải? Để có câu trả lời, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Right
Left
0904.666.138