tin mới

Xem phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 chuẩn nhất

Tin tức

Các cụ có câu “an cư mới lạc nghiệp”, như vậy ổn định nhà cửa là việc làm cần thiết và rất quan trọng đối với mọi người. Để cuộc sống gia đình thuận lợi, phúc lộc dồi dào thì việc lựa chọn năm tiến hành xây/sửa nhà và làm nội thất là khá quan trọng. Do đó, để biết phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1992 có tốt không, mời quý vị đọc bài viết dưới đây nhé!

1. Tổng quan về tuổi Nhâm Thân 1992 trong năm 2020

Phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Thân 1992

 • Năm sinh dương lịch: 1992
 • Năm sinh âm lịch: Nhâm Thân
 • Ngũ hành: Kiếm phong kim
 • Quẻ mệnh: Cấn thổ
 • Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Phước Đức)
 • Hướng xấu: Bắc (Ngũ quỷ); Đông (Lục sát); Đông Nam (Tuyệt mệnh); Nam (Họa hại).

Theo các sách cổ, người tuổi Nhâm Thân có bản mệnh ngũ hành là “kiếm phong kim” được giải nghĩa là vàng ở mũi kiếm. Nếu xây nhà, người tuổi Nhân Thân cần tránh các năm tam tai và cũng phải tránh những năm kim lâu và năm phạm vào lục hoàng ốc. Nắm được những thông tin cơ bản về tuổi của mình sẽ rất có ích trong việc lựa chọn năm mua nhà, xây nhà hay sửa sang nội thất.

2. Cách tính tuổi xây nhà cho gia chủ tuổi Nhâm Thân, mệnh Kim

Khi lựa chọn tuổi xây nhà, gia chủ cần tránh hạn kim lâu, hoàng ốc và tam tai. Nếu phạm phải một trong ba đại hạn này thì không nên xây nhà để tránh gặp phải những điều phiền toái và không may mắn.

Phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Thân 1992 trong năm 2020

Năm 2020 thì gia chủ tuổi Nhâm Thân nên tiến hành mượn tuổi xây nhà.

2.1. Hạn Tam tai

Tam tai là hạn trong 3 năm liên tiếp và cứ 12 năm thì sẽ lặp lại hạn tam tai 1 lần. Người tuổi Thân sẽ gặp hạn tam tai vào các năm Dần, Mão,Thìn. Năm 2020 là năm Canh Tý, tuổi Thân gặp năm Tý không phạm phải hạn tam tai. 

2.2. Hạn Hoang ốc

Hoang ốc  có nghĩa là ngôi nhà bị bỏ hoang, ma quỷ sẽ trú ngủ ở đó nên phải tránh phạm vào lục hoang ốc. Năm 2020, gia chủ tuổi Nhâm Thân sẽ 29 tuổi mụ, ứng với cung Ngũ Thọ Tử. Làm nhà rơi vào cung này thì các thành viên trong gia đình dễ bất hòa, tình cảm bị chia rẽ, lâm vào cảnh sinh ly tử biệt.

2.3. Hạn Kim lâu

Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là phạm Kim lâu thân, dư 3 là phạm Kim lâu thê, dư 6 là phạm Kim lâu tử và dư 8 là phạm Kim lâu lục súc.
Năm 2020, gia chủ tuổi Nhâm Thân sẽ 29 tuổi mụ. 29:9=3 dư 2 ==>Không phạm hạn Kim lâu.

Kết luận: Năm 2020, không phải là năm đẹp để gia chủ tuổi Nhâm Thân xây nhà do phạm vào đại hạn hoang ốc. Gia chủ nên đợi năm tốt hơn để tiến hành khởi sự. Nếu bắt buộc phải xây nhà năm 2020 thì gia chủ nên tiến hành mượn tuổi xây nhà.

>> Xem thêm: Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai là gì? Bảng tính và cách hóa giải 3 đại hạn năm 2020

3. Cách sắp xếp không gian các phòng, đồ nội thất trong nhà hợp phong thủy

Mỗi hướng khác nhau lại mang lại sự tốt xấu khác nhau cho các mạng tương ứng. Cụ thể:

 • Gia chủ mạng Cấn chọn hướng Đông Bắc để xây nhà thì sẽ được nhiều thứ cát lợi nhưng lại không hợp với con trai út trong nhà.
 • Gia chủ mạng Cấn chọn hướng Chính Đông làm nhà thì gia đình dễ bị hao hụt tiền tài, khẩu thiệt vào thân. Gặp phải hạn thứ hung.
 • Gia chủ mạng Cấn chọn hướng Đông Nam làm nhà thì gia đình dễ bị mưu hại, tuổi thọ hao tổn, không sinh được con nối dõi. Gặp phải hạn đại hung.
 • Gia chủ mạng Cấn chọn hướng chính Nam làm nhà thì dễ bị thị phi, kiện tụng, khẩu thiệt. Gặp phải hạn thứ hung.
 • Gia chủ mạng Cấn chọn hướng Tây Nam để làm nhà dễ gây hại đến bổn mạng mẹ và vợ.
 • Gia chủ mạng Cấn chọn hướng chính Tây để làm nhà sẽ rất tốt cho mọi việc. Gia chủ tiền bạc dồi dào, sống thọ và vui vẻ.
 • Gia chủ mạng Càn chọn hướng Tây Bắc làm nhà thì chủ nhà phú quý , gia đình khỏe mạnh, bình an.
 • Gia chủ mạng Cấn chọn hướng chính Bắc để làm nhà dễ bị hỏa tai, bệnh tật, khẩu thiệt do phạm vào đại hung.

Phong thủy nhà ở, hướng nhà hợp tuổi Nhâm Thân 1992

Lựa chọn hướng nhà tốt giúp chủ nhân tuổi Nhâm Thân thu được tài lộc dồi dào.

Như vậy, người tuổi Nhâm Thân thuộc mạng Cấn thổ nên sắp đặt theo các vị trí theo hướng như sau:

 • Hướng cửa nhà: Cửa nhà là nơi đón tài lộc cho gia chủ. Đối với những người sinh năm 1992, hướng tốt nhất để bố trí cửa là hướng Tây Bắc ( cung Thiên y); Đông Bắc (cung Phục Vị); Tây Nam (cung Sinh Khí); Tây (cung Phước Đức). Ngược lại, những hướng xấu là Bắc (cung Ngũ Quỷ); Đông (cung Lục Sát); Đông Nam (cung Tuyệt Mệnh); Nam (cung Hoạ Hại).
 • Hướng ban thờ tốt nhất là: Tây Bắc (cung Thiên Y); Đông Bắc (cung Phục Vị); Tây Nam (cung Sinh Khí); Tây (cung Phước Đức).
 • Hướng bếp nên đặt tại cung xấu và nhìn về hướng tốt. Cụ thể, với tuổi Nhâm Thân nên đặt ở hướng Bắc (cung Ngũ Quỷ); Đông ( cung Lục Sát); Đông Nam (cung Tuyệt mệnh); Nam (cung Họa Hại) sẽ mang lại tác dụng chấn hướng xấu cho ngôi nhà.
 • Vị trí lắp đặt khu vệ sinh: Cần phải đặt ở các hướng xấu như Bắc (cung Ngũ Quỷ); Đông (cung Lục Sát); Đông Nam (cung Tuyệt Mệnh); Nam (cung Họa Hại).

4. Màu sắc hợp tuổi Nhâm Thân, nên sử dụng trong thiết kế nội thất

Đối với tuổi Nhâm Thân, mệnh Kim sẽ hợp các màu trắng sáng. Nên màu đỏ vì chúng gần với Hỏa sẽ không tốt cho Kim. Cụ thể:

Màu sắc nội thất hợp phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Thân 1992

Tuổi Nhâm Thân nên sử dụng nội thất các màu tương sinh như: Vàng, nâu đất...

 • Tương sinh với mệnh Kim là các màu thuộc hành Thổ như: vàng, nâu đất. Sử dụng các màu này sẽ giúp cuộc sống, công việc được thuận lợi, mở rộng và phát triển.
 • Tương hợp với mệnh Kim là các màu thuộc hành Kim như: trắng, xám, ghi… Những màu này sẽ bổ sung năng lượng tốt cho gia chủ, thu hút thêm cát khí và mang lại may mắn.
 • Khắc với mệnh Kim là các màu thuộc hành Mộc như: Xanh lá cây, xanh lục, xanh đen… Sử dụng các màu sắc này khiến cho nguyên khí của mệnh kim bị suy hao, không tốt cho cả tài lộc và sức khỏe.
 • Kỵ với mệnh Kim là những màu thuộc hành Hỏa như: đỏ, tím, hồng. Các màu này gây cản trở, ức chế năng lượng tốt. Khiến bản mệnh tù túng, công việc và cuộc sống bị trì trệ.

Đối với ngôi nhà, điều quan tâm không phải chỉ là môi trường sống, tính thẩm mỹ mà còn là yếu tố phong thủy. Với những thông tin phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Nhâm Thân năm 1992 mà chúng tôi đã cung cấp trên đây, hi vọng quý khách hàng sẽ có thêm thông tin trước khi đưa ra quyết định xây, sửa hay làm nội thất cho căn nhà của mình trong năm nay hay không.

 

>>> Xem thêm: Phong thủy nhà ở 2020 cho tuổi Quý Dậu 1993

tin tức liên quan

Phong thủy nhà ở là gì? Sắp xếp đúng cách, mẹo hay và hướng hóa giải

Apr 09, 2020

Phong thủy nhà ở là vấn đề cần được đặc biệt quan tâm, bởi nó quyết định đến vận mệnh tương lai của cả gia đình. Vậy bố trí không gian, đặt đồ đạc trong nhà như thế nào cho đúng để mọi sự đều hanh thông, tốt đẹp? Và nếu trót sai phạm thì phải hóa giải như thế nào? Tất cả thông tin đã có trong bài viết dưới đây.

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974

Mar 11, 2020

Việc xem “phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974” không chỉ tác động tích cực tới tinh thần của gia chủ mà còn giúp gia đình nhận được nhiều may mắn, tài lộc, cuộc sống hưng vượng, đủ đầy, hạnh phúc. Đồng thời, hạn chế tối đa được những ảnh hưởng của vận khí xấu, tai ương mang lại. Vì thế, để tạo không gian sống hợp phong thủy ngoài việc thiết kế tinh tế, sáng tạo bên cạnh đó cách trang trí, bố cục cho ngôi nhà cũng rất quan trọng.

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Ất Mão sinh năm 1975

Mar 11, 2020

Phong thủy nhà ở là yếu tố được các gia chủ đặc biệt quan tâm khi thiết kế nội thất. Phong thủy ảnh hưởng đến sự may mắn, tài lộc của gia chủ và sức khỏe của cả gia đình. Trong bài viết này, NaDu Design xin chia sẻ với Quý độc giả về phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Ất Mão sinh năm 1975 chính xác nhất.

Phong thủy nhà ở 2020 cho người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976

Mar 11, 2020

 NaDu Design xin chia sẻ đến Quý độc giả các thông tin về phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 chi tiết và chuẩn xác nhất. Một căn nhà hợp về phong thủy, đẹp về kiến trúc cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố. Vậy những yếu tố đó là gì? Nếu bạn đang có ý định xây hay sửa nhà hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Xem phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977

Mar 11, 2020

Phong thủy làm nhà ảnh hưởng đến tài lộc, sự may mắn và  sức khỏe cả gia đình. Vì vậy, xem phong thủy được coi như điều tất yếu khi xây dựng và cải tạo nhà. Trong bài viết này, NaDu Design sẽ chia sẻ đến các bạn một số thông tin về phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978

Mar 11, 2020

Nhiều gia chủ tuổi Mậu Ngọ đặt câu hỏi: Liệu năm Canh Tý 2020 có phải là năm đẹp để làm nhà hay không? Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 như thế nào sẽ đem lại may mắn, an lành, tài vận thăng tiến? Tất cả những điều này sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây. Hãy cùng NaDu Design tìm hiểu chi tiết nhé.

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979

Mar 11, 2020

Năm 2020 gia chủ tuổi Kỷ Dậu có phù hợp để xây nhà không? Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 như thế nào để mang lại may mắn, tốt lành đến cho gia chủ? Tất cả sẽ có trong bài viết này, hãy cùng NaDu Design đi tìm hiểu chi tiết nhé.

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972

Mar 11, 2020

Theo quan niệm của người Việt, khi sửa nhà hay xây dựng nhà mới cần xem tuổi gia chủ để chọn thời điểm thi công phù hợp với phong thủy. Năm tiến hành xây nhà,  gia chủ không được phạm vào 3 yếu tố: Tam tai, Kim lâu và Hoàng ốc. Mục đích là để mọi việc được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống trong nhà được ôn hòa, tài lộc thịnh vượng. Ngay sau đây nadudesign.com sẽ cung cấp thông tin phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972. 

tin tức liên quan

Phong thủy nhà ở là gì? Sắp xếp đúng cách, mẹo hay và hướng hóa giải

Apr 09, 2020

Phong thủy nhà ở là vấn đề cần được đặc biệt quan tâm, bởi nó quyết định đến vận mệnh tương lai của cả gia đình. Vậy bố trí không gian, đặt đồ đạc trong nhà như thế nào cho đúng để mọi sự đều hanh thông, tốt đẹp? Và nếu trót sai phạm thì phải hóa giải như thế nào? Tất cả thông tin đã có trong bài viết dưới đây.

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974

Mar 11, 2020

Việc xem “phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974” không chỉ tác động tích cực tới tinh thần của gia chủ mà còn giúp gia đình nhận được nhiều may mắn, tài lộc, cuộc sống hưng vượng, đủ đầy, hạnh phúc. Đồng thời, hạn chế tối đa được những ảnh hưởng của vận khí xấu, tai ương mang lại. Vì thế, để tạo không gian sống hợp phong thủy ngoài việc thiết kế tinh tế, sáng tạo bên cạnh đó cách trang trí, bố cục cho ngôi nhà cũng rất quan trọng.

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Ất Mão sinh năm 1975

Mar 11, 2020

Phong thủy nhà ở là yếu tố được các gia chủ đặc biệt quan tâm khi thiết kế nội thất. Phong thủy ảnh hưởng đến sự may mắn, tài lộc của gia chủ và sức khỏe của cả gia đình. Trong bài viết này, NaDu Design xin chia sẻ với Quý độc giả về phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Ất Mão sinh năm 1975 chính xác nhất.

Phong thủy nhà ở 2020 cho người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976

Mar 11, 2020

 NaDu Design xin chia sẻ đến Quý độc giả các thông tin về phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 chi tiết và chuẩn xác nhất. Một căn nhà hợp về phong thủy, đẹp về kiến trúc cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố. Vậy những yếu tố đó là gì? Nếu bạn đang có ý định xây hay sửa nhà hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Xem phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977

Mar 11, 2020

Phong thủy làm nhà ảnh hưởng đến tài lộc, sự may mắn và  sức khỏe cả gia đình. Vì vậy, xem phong thủy được coi như điều tất yếu khi xây dựng và cải tạo nhà. Trong bài viết này, NaDu Design sẽ chia sẻ đến các bạn một số thông tin về phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978

Mar 11, 2020

Nhiều gia chủ tuổi Mậu Ngọ đặt câu hỏi: Liệu năm Canh Tý 2020 có phải là năm đẹp để làm nhà hay không? Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 như thế nào sẽ đem lại may mắn, an lành, tài vận thăng tiến? Tất cả những điều này sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây. Hãy cùng NaDu Design tìm hiểu chi tiết nhé.

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979

Mar 11, 2020

Năm 2020 gia chủ tuổi Kỷ Dậu có phù hợp để xây nhà không? Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 như thế nào để mang lại may mắn, tốt lành đến cho gia chủ? Tất cả sẽ có trong bài viết này, hãy cùng NaDu Design đi tìm hiểu chi tiết nhé.

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972

Mar 11, 2020

Theo quan niệm của người Việt, khi sửa nhà hay xây dựng nhà mới cần xem tuổi gia chủ để chọn thời điểm thi công phù hợp với phong thủy. Năm tiến hành xây nhà,  gia chủ không được phạm vào 3 yếu tố: Tam tai, Kim lâu và Hoàng ốc. Mục đích là để mọi việc được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống trong nhà được ôn hòa, tài lộc thịnh vượng. Ngay sau đây nadudesign.com sẽ cung cấp thông tin phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972.