Xem phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 chuẩn nhất

Tin tức

Các cụ có câu “an cư mới lạc nghiệp”, như vậy ổn định nhà cửa là việc làm cần thiết và rất quan trọng đối với mọi người. Để cuộc sống gia đình thuận lợi, phúc lộc dồi dào thì việc lựa chọn năm tiến hành xây/sửa nhà và làm nội thất là khá quan trọng. Do đó, để biết phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1992 có tốt không, mời quý vị đọc bài viết dưới đây nhé!

1. Tổng quan về tuổi Nhâm Thân 1992 trong năm 2020

Phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Thân 1992

 • Năm sinh dương lịch: 1992
 • Năm sinh âm lịch: Nhâm Thân
 • Ngũ hành: Kiếm phong kim
 • Quẻ mệnh: Cấn thổ
 • Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Phước Đức)
 • Hướng xấu: Bắc (Ngũ quỷ); Đông (Lục sát); Đông Nam (Tuyệt mệnh); Nam (Họa hại).

Theo các sách cổ, người tuổi Nhâm Thân có bản mệnh ngũ hành là “kiếm phong kim” được giải nghĩa là vàng ở mũi kiếm. Nếu xây nhà, người tuổi Nhân Thân cần tránh các năm tam tai và cũng phải tránh những năm kim lâu và năm phạm vào lục hoàng ốc. Nắm được những thông tin cơ bản về tuổi của mình sẽ rất có ích trong việc lựa chọn năm mua nhà, xây nhà hay sửa sang nội thất.

2. Cách tính tuổi xây nhà cho gia chủ tuổi Nhâm Thân, mệnh Kim

Khi lựa chọn tuổi xây nhà, gia chủ cần tránh hạn kim lâu, hoàng ốc và tam tai. Nếu phạm phải một trong ba đại hạn này thì không nên xây nhà để tránh gặp phải những điều phiền toái và không may mắn.

Phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Thân 1992 trong năm 2020

Năm 2020 thì gia chủ tuổi Nhâm Thân nên tiến hành mượn tuổi xây nhà.

2.1. Hạn Tam tai

Tam tai là hạn trong 3 năm liên tiếp và cứ 12 năm thì sẽ lặp lại hạn tam tai 1 lần. Người tuổi Thân sẽ gặp hạn tam tai vào các năm Dần, Mão,Thìn. Năm 2020 là năm Canh Tý, tuổi Thân gặp năm Tý không phạm phải hạn tam tai. 

2.2. Hạn Hoang ốc

Hoang ốc  có nghĩa là ngôi nhà bị bỏ hoang, ma quỷ sẽ trú ngủ ở đó nên phải tránh phạm vào lục hoang ốc. Năm 2020, gia chủ tuổi Nhâm Thân sẽ 29 tuổi mụ, ứng với cung Ngũ Thọ Tử. Làm nhà rơi vào cung này thì các thành viên trong gia đình dễ bất hòa, tình cảm bị chia rẽ, lâm vào cảnh sinh ly tử biệt.

2.3. Hạn Kim lâu

Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là phạm Kim lâu thân, dư 3 là phạm Kim lâu thê, dư 6 là phạm Kim lâu tử và dư 8 là phạm Kim lâu lục súc.
Năm 2020, gia chủ tuổi Nhâm Thân sẽ 29 tuổi mụ. 29:9=3 dư 2 ==>Không phạm hạn Kim lâu.

Kết luận: Năm 2020, không phải là năm đẹp để gia chủ tuổi Nhâm Thân xây nhà do phạm vào đại hạn hoang ốc. Gia chủ nên đợi năm tốt hơn để tiến hành khởi sự. Nếu bắt buộc phải xây nhà năm 2020 thì gia chủ nên tiến hành mượn tuổi xây nhà.

>> Xem thêm: Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai là gì? Bảng tính và cách hóa giải 3 đại hạn năm 2020

3. Cách sắp xếp không gian các phòng, đồ nội thất trong nhà hợp phong thủy

Mỗi hướng khác nhau lại mang lại sự tốt xấu khác nhau cho các mạng tương ứng. Cụ thể:

 • Gia chủ mạng Cấn chọn hướng Đông Bắc để xây nhà thì sẽ được nhiều thứ cát lợi nhưng lại không hợp với con trai út trong nhà.
 • Gia chủ mạng Cấn chọn hướng Chính Đông làm nhà thì gia đình dễ bị hao hụt tiền tài, khẩu thiệt vào thân. Gặp phải hạn thứ hung.
 • Gia chủ mạng Cấn chọn hướng Đông Nam làm nhà thì gia đình dễ bị mưu hại, tuổi thọ hao tổn, không sinh được con nối dõi. Gặp phải hạn đại hung.
 • Gia chủ mạng Cấn chọn hướng chính Nam làm nhà thì dễ bị thị phi, kiện tụng, khẩu thiệt. Gặp phải hạn thứ hung.
 • Gia chủ mạng Cấn chọn hướng Tây Nam để làm nhà dễ gây hại đến bổn mạng mẹ và vợ.
 • Gia chủ mạng Cấn chọn hướng chính Tây để làm nhà sẽ rất tốt cho mọi việc. Gia chủ tiền bạc dồi dào, sống thọ và vui vẻ.
 • Gia chủ mạng Càn chọn hướng Tây Bắc làm nhà thì chủ nhà phú quý , gia đình khỏe mạnh, bình an.
 • Gia chủ mạng Cấn chọn hướng chính Bắc để làm nhà dễ bị hỏa tai, bệnh tật, khẩu thiệt do phạm vào đại hung.

Phong thủy nhà ở, hướng nhà hợp tuổi Nhâm Thân 1992

Lựa chọn hướng nhà tốt giúp chủ nhân tuổi Nhâm Thân thu được tài lộc dồi dào.

Như vậy, người tuổi Nhâm Thân thuộc mạng Cấn thổ nên sắp đặt theo các vị trí theo hướng như sau:

 • Hướng cửa nhà: Cửa nhà là nơi đón tài lộc cho gia chủ. Đối với những người sinh năm 1992, hướng tốt nhất để bố trí cửa là hướng Tây Bắc ( cung Thiên y); Đông Bắc (cung Phục Vị); Tây Nam (cung Sinh Khí); Tây (cung Phước Đức). Ngược lại, những hướng xấu là Bắc (cung Ngũ Quỷ); Đông (cung Lục Sát); Đông Nam (cung Tuyệt Mệnh); Nam (cung Hoạ Hại).
 • Hướng ban thờ tốt nhất là: Tây Bắc (cung Thiên Y); Đông Bắc (cung Phục Vị); Tây Nam (cung Sinh Khí); Tây (cung Phước Đức).
 • Hướng bếp nên đặt tại cung xấu và nhìn về hướng tốt. Cụ thể, với tuổi Nhâm Thân nên đặt ở hướng Bắc (cung Ngũ Quỷ); Đông ( cung Lục Sát); Đông Nam (cung Tuyệt mệnh); Nam (cung Họa Hại) sẽ mang lại tác dụng chấn hướng xấu cho ngôi nhà.
 • Vị trí lắp đặt khu vệ sinh: Cần phải đặt ở các hướng xấu như Bắc (cung Ngũ Quỷ); Đông (cung Lục Sát); Đông Nam (cung Tuyệt Mệnh); Nam (cung Họa Hại).

4. Màu sắc hợp tuổi Nhâm Thân, nên sử dụng trong thiết kế nội thất

Đối với tuổi Nhâm Thân, mệnh Kim sẽ hợp các màu trắng sáng. Nên màu đỏ vì chúng gần với Hỏa sẽ không tốt cho Kim. Cụ thể:

Màu sắc nội thất hợp phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Thân 1992

Tuổi Nhâm Thân nên sử dụng nội thất các màu tương sinh như: Vàng, nâu đất...

 • Tương sinh với mệnh Kim là các màu thuộc hành Thổ như: vàng, nâu đất. Sử dụng các màu này sẽ giúp cuộc sống, công việc được thuận lợi, mở rộng và phát triển.
 • Tương hợp với mệnh Kim là các màu thuộc hành Kim như: trắng, xám, ghi… Những màu này sẽ bổ sung năng lượng tốt cho gia chủ, thu hút thêm cát khí và mang lại may mắn.
 • Khắc với mệnh Kim là các màu thuộc hành Mộc như: Xanh lá cây, xanh lục, xanh đen… Sử dụng các màu sắc này khiến cho nguyên khí của mệnh kim bị suy hao, không tốt cho cả tài lộc và sức khỏe.
 • Kỵ với mệnh Kim là những màu thuộc hành Hỏa như: đỏ, tím, hồng. Các màu này gây cản trở, ức chế năng lượng tốt. Khiến bản mệnh tù túng, công việc và cuộc sống bị trì trệ.

Đối với ngôi nhà, điều quan tâm không phải chỉ là môi trường sống, tính thẩm mỹ mà còn là yếu tố phong thủy. Với những thông tin phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Nhâm Thân năm 1992 mà chúng tôi đã cung cấp trên đây, hi vọng quý khách hàng sẽ có thêm thông tin trước khi đưa ra quyết định xây, sửa hay làm nội thất cho căn nhà của mình trong năm nay hay không.

 

>> Tham khảo:

>>> Xem thêm: Phong thủy nhà ở 2020 cho tuổi Quý Dậu 1993

tin tức liên quan

Tiêu chí để thiết kế nội thất chung cư 80m2 đẹp và cuốn hút

Tiêu chí để thiết kế nội thất chung cư 80m2 đẹp và cuốn hút

Aug 12, 2020

NaDu Design xin gợi ý cho bạn những kiểu thiết kế nội thất dành riêng chung cư có diện tích 80m2 với mục tiêu đảm bảo tính thẩm mỹ cao và công năng sử dụng hoàn hảo, tạo nên không gian sống thoải mái nhất cho gia chủ.

Phong thủy nhà ở đón may mắn đến cho gia chủ

Phong thủy nhà ở đón may mắn đến cho gia chủ

Jun 30, 2020

Phong thủy nhà ở luôn là một phạm trù rất trừu tượng, nó là tổng hợp các kiến thức thiên văn địa văn, nhân văn những kiến thức này được đúc kết ra từ ngàn đời xưa đến nay, qua những nghiên cứu người ta đã chỉ ra và chứng minh rằng phong thủy nhà ở có tầm quan trọng đặc biệt đối với mỗi người.

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988

Jun 30, 2020

Chi tiết về phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 muốn làm nhà, làm nội thất hoặc sửa sang lại cho không gian sống thêm phần mới mẻ. Vì vậy, trong nội dung bài viết sau đây, KTS của NaDu Design xin cung cấp tới quý độc giả thông tin phong thủy nhà ở, giúp gia chủ luôn thuận lợi, gặp được nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống. 

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Bính Tý sinh năm 1996

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Bính Tý sinh năm 1996

Jun 30, 2020

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Bính Tý sinh năm 1996, liệu có phù hợp để tiến hành xây dựng hoặc thi công nội thất hay không? Tất cả những thông tin về tử vi, vận hạn tuổi Bính Tý năm 1996 năm 2020 được chúng tôi bổ sung chi tiết trong bài viết sau đây.

Xem phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987

Xem phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987

Jun 30, 2020

Bài viết dưới đây, NaDu Design sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm xem phong thủy nhà năm 2020 cho người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987. Theo phong tục Việt Nam, xem tuổi làm nhà là việc quan trọng để đảm bảo mang lại cho gia chủ những điều tốt lành nhất. 

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Bính Dần sinh năm 1986 có tốt không?

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Bính Dần sinh năm 1986 có tốt không?

Jun 30, 2020

Trước khi đi sâu phân tích phong thủy nhà năm 2020 cho người tuổi Bính Dần sinh năm 1986, bạn cần biết rằng xem phong thủy cho nhà ở là một việc cực kì quan trọng. Phải chọn từ ngày giờ khởi công, tuổi tác, đến cả hướng xây dựng… để giúp ngôi nhà được bền vững, gia chủ được an lành, tránh những điều không may mắn.

Tra cứu phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985

Tra cứu phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985

Jun 30, 2020

Bài viết này, chúng tôi sẽ đem đến những thông tin hữu ích về phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985. Từ xưa đến nay, việc áp dụng phong thủy cho việc động thổ, xây dựng nhà cửa đã không quá xa lạ với chúng ta. Việc này giúp cho gia chủ và gia đình nhận được nhiều may mắn, tài lộc cũng như tránh những điều không may. 

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995

Jun 30, 2020

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 rất được quan tâm. Bởi đối với người dân Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, việc xây nhà, sửa cửa, trang trí nội thất là việc lớn, ảnh hưởng nhiều tới hậu vận của chủ nhân sở hữu. Vậy năm 2020 có thuận lợi để người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 tiến hành xây nhà hay không? và sắp xếp nội thất như thế nào để hợp phong thủy? Mời quý vị cùng theo dõi thông tin chi tiết ở bài viết sau đây.

Right
Left

tin tức liên quan

Tiêu chí để thiết kế nội thất chung cư 80m2 đẹp và cuốn hút

Tiêu chí để thiết kế nội thất chung cư 80m2 đẹp và cuốn hút

Aug 12, 2020

NaDu Design xin gợi ý cho bạn những kiểu thiết kế nội thất dành riêng chung cư có diện tích 80m2 với mục tiêu đảm bảo tính thẩm mỹ cao và công năng sử dụng hoàn hảo, tạo nên không gian sống thoải mái nhất cho gia chủ.

Phong thủy nhà ở đón may mắn đến cho gia chủ

Phong thủy nhà ở đón may mắn đến cho gia chủ

Jun 30, 2020

Phong thủy nhà ở luôn là một phạm trù rất trừu tượng, nó là tổng hợp các kiến thức thiên văn địa văn, nhân văn những kiến thức này được đúc kết ra từ ngàn đời xưa đến nay, qua những nghiên cứu người ta đã chỉ ra và chứng minh rằng phong thủy nhà ở có tầm quan trọng đặc biệt đối với mỗi người.

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988

Jun 30, 2020

Chi tiết về phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 muốn làm nhà, làm nội thất hoặc sửa sang lại cho không gian sống thêm phần mới mẻ. Vì vậy, trong nội dung bài viết sau đây, KTS của NaDu Design xin cung cấp tới quý độc giả thông tin phong thủy nhà ở, giúp gia chủ luôn thuận lợi, gặp được nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống. 

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Bính Tý sinh năm 1996

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Bính Tý sinh năm 1996

Jun 30, 2020

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Bính Tý sinh năm 1996, liệu có phù hợp để tiến hành xây dựng hoặc thi công nội thất hay không? Tất cả những thông tin về tử vi, vận hạn tuổi Bính Tý năm 1996 năm 2020 được chúng tôi bổ sung chi tiết trong bài viết sau đây.

Xem phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987

Xem phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987

Jun 30, 2020

Bài viết dưới đây, NaDu Design sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm xem phong thủy nhà năm 2020 cho người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987. Theo phong tục Việt Nam, xem tuổi làm nhà là việc quan trọng để đảm bảo mang lại cho gia chủ những điều tốt lành nhất. 

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Bính Dần sinh năm 1986 có tốt không?

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Bính Dần sinh năm 1986 có tốt không?

Jun 30, 2020

Trước khi đi sâu phân tích phong thủy nhà năm 2020 cho người tuổi Bính Dần sinh năm 1986, bạn cần biết rằng xem phong thủy cho nhà ở là một việc cực kì quan trọng. Phải chọn từ ngày giờ khởi công, tuổi tác, đến cả hướng xây dựng… để giúp ngôi nhà được bền vững, gia chủ được an lành, tránh những điều không may mắn.

Tra cứu phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985

Tra cứu phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985

Jun 30, 2020

Bài viết này, chúng tôi sẽ đem đến những thông tin hữu ích về phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985. Từ xưa đến nay, việc áp dụng phong thủy cho việc động thổ, xây dựng nhà cửa đã không quá xa lạ với chúng ta. Việc này giúp cho gia chủ và gia đình nhận được nhiều may mắn, tài lộc cũng như tránh những điều không may. 

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995

Jun 30, 2020

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 rất được quan tâm. Bởi đối với người dân Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, việc xây nhà, sửa cửa, trang trí nội thất là việc lớn, ảnh hưởng nhiều tới hậu vận của chủ nhân sở hữu. Vậy năm 2020 có thuận lợi để người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 tiến hành xây nhà hay không? và sắp xếp nội thất như thế nào để hợp phong thủy? Mời quý vị cùng theo dõi thông tin chi tiết ở bài viết sau đây.

Right
Left