Phong thủy nhà ở 2020 cho người tuổi Quý Sửu sinh năm 1973

Tin tức

Theo phong thủy, trước khi cải tạo hay động thổ làm nhà thì gia chủ tuổi Quý Sửu 1973 cần phải xem mình có phạm tuổi đại kỵ là: tam tai, hoang ốc, kim lâu hay không. Nếu gia chủ đang băn khoăn không biết tuổi 1973 nên xây nhà năm nào mới tốt? Lo lắng chọn năm trùng với tuổi hạn tam tai thì khi về ở nhà mới, gia chủ sẽ gặp nhiều điều xấu và không may mắn, vận xui sẽ đeo bám tất cả các thành viên trong gia đình? Thì ngay sau đây NaDu Design chia sẻ đến quý vịphong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Quý Sửu sinh năm 1973” chuẩn nhất.

1. Năm 2020 có phải là thời điểm tốt đẹp để gia chủ tuổi Quý Sửu làm nhà hay không?

Để tính tuổi xây nhà gia chủ cần quan tâm đến 3 hạn sau: tam tai, kim lâu, hoàng ốc.

Năm 2020 là năm Canh Tý, gia chủ tuổi Sửu phạm vào tam tai, vì thế cần tránh làm những việc trọng đại, đặc biệt là xây sửa nhà cửa.

 Về  hạn Kim lâu: Năm 2020, gia chủ tuổi Quý Sửu sẽ 48 tuổi mụ, dự kiến động thổ xây dựng nhà năm 2020. Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9 dư 3 là hạn Kim Lâu. Gia chủ làm nhà trong năm này, gia đình hay lục đục.  

Xét về hạn Hoang ốc: Hoang ốc được chia làm 6 cung. Trong đó Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc là những cung xấu cần tránh khi tính tuổi làm nhà. 

Ta lấy tuổi mụ của gia chủ là 48 là lục hoang ốc có nghĩa là cung xấu.
Như vậy, dựa vào những phân tích đánh giá ở phía trên, gia chủ phạm cả 3 hạn là kim lâu, hoang ốc và tam tai. Do đó, năm 2020 là cực kỳ xấu để gia chủ tuổi Quý Sửu tiến hành xây sửa nhà mới. 

>>Xem thêm: 3 đại hạn cần tránh khi xây nhà và cách hóa giải

Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 có nên xây nhà, làm nội thất trong năm 2020 hay không?

2. Hóa giải vận hạn cho tuổi Quý Sửu xây nhà vào năm 2020

 Như đã nói ở trên, 2020 là năm xấu để gia chủ tuổi Quý Sửu xây nhà. Nếu không có gì vội vàng, gia chủ nên dời lại việc trọng đại này đến năm 2024. Trong thời gian chờ đợi, gia chủ nên chuẩn bị tất cả mọi thứ như tiền bạc, nhân công, bản vẽ thiết kế ngôi nhà… Để đến thời khắc đẹp nhất, thuận lợi nhất sẽ tiến hành động thổ xây nhà. 

Nếu như bắt buộc phải xây nhà trong năm 2020 thì nadudesign.com khuyên gia chủ nên mượn tuổi để làm nhà. Những tuổi gia chủ nên mượn là: Tân Mão (1951), Giáp Ngọ (1954), Canh Tý (1960), Nhâm Dần (1962), Quý Mão (1963), Nhâm Tý (1972), Mậu Ngọ (1978), Đinh Mão (1987), Canh Ngọ (1990), Bính Tý (1996), Kỷ Mão (1999).

 3. Người tuổi Quý Sửu nên làm nhà hướng nào thì hợp phong thủy

Gia chủ tuổi quý sửu 1973 khi làm nhà nên tránh những hướng xấu để tránh vận rủi ảnh hưởng đến tài vận cũng như công danh, sự nghiệp. Hướng phong thủy nhà ở cho tuổi Quý Sửu 1973 gồm những hướng tốt sau:

  • Đông (Sinh khí) Thu hút tài lộc, danh tiếng, phát tài.
  • Đông Nam (Thiên y) Sức khỏe dồi dào, trường thọ.
  • Bắc(Diên Niên) Quan hệ vợ chồng hòa thuận.
  • Nam (Phục vị) Đem lại nhiều may mắn, tiến bộ cho bản thân.

Hướng cửa chính: Thiết kế kiến trúc ứng với gia chủ sinh năm 1973 là phía Bắc (cung Phước Đức); Đông (cung Sinh Khí); Đông Nam (cung Thiên Y); Nam (cung Phục Vị). Ngược lại, những hướng xấu là Tây Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (cung Hoạ Hại); Tây Nam (cung Lục Sát); Tây (cung Ngũ Quỷ).

Hướng bàn thờ: hướng tốt để đặt bàn thờ là hướng Bắc (cung Phước Đức); Đông (cung Sinh Khí); Đông Nam (cung Thiên Y); Nam (cung Phục Vị).

Thiết kế bếp: Đặt tại cung xấu nhìn về hướng tốt. Bếp nên đặt ở hướng Tây Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (cung Hoạ Hại); Tây Nam (cung Lục Sát); Tây (cung Ngũ Quỷ).

Vị trí đặt khu vệ sinh: thiết kế kiến trúc nên đặt tại vị trí hướng xấu trong tổng thể ngôi nhà, đó là: Tây Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (cung Hoạ Hại); Tây Nam (cung Lục Sát); Tây (cung Ngũ Quỷ).

4. Những cấm kỵ về phong thủy trong xây dựng nhà ở tuổi Quý Sửu

Không nên thiết kế hai nhà có cửa chính xung đối nhau. Để khắc phục có thể dùng gương Bát Quái hoặc chuông gió treo ở cửa. Gương trong Phong Thuỷ có tác dụng phản xạ luồng khí bay tới.

Không nên xây nhà tại vị trí có đường đâm thẳng vào. Như vậy hung khí sẽ dội thẳng vào nhà dẫn đến thị phi, bệnh tật, hao tổn tài lộc. Cách hóa giải là xây tường cao để chắn.

Không thiết kế cửa chính thông với cửa hậu và cửa giữa (nếu có) vì chúng sẽ tạo thành thế ba cửa thông nhau. Khí vào sẽ bị thất tán hết, tiền tài không vượng, hao tổn tiền bạc.

5. Trang trí nội thất như thế nào thì hợp phong thủy đối với gia chủ tuổi Quý Sửu

5.1. Nên chọn màu sơn và đồ nội thất trong ngôi nhà

Màu sắc hợp phong thủy tuổi Quý Sửu sinh năm 1973

Màu nâu tương ứng với mệnh Mộc, hợp phong thủy với tuổi Quý Sửu 1973.

Chủ nhà sinh năm 1973 thuộc bản mệnh Tang Đồ Mộc, do đó khi thiết kế kiến trúc, màu sắc cho ngôi nhà nên thiên về màu nâu tương ứng với mệnh Mộc. Theo quan hệ sinh khắc: Thủy sinh Mộc và Mộc khắc Thổ. Người mang mệnh Mộc nên chọn màu : xanh nước biển, đen, ghi xám, xanh, nâu, vàng... làm chủ đạo cho màu sơn ngoại thất hay màu sắc nội thất trong căn nhà của mình. Điều đó làm cho ngôi nhà đẹp và hợp phong thủy hơn. 

5.2. Tuổi Quý Sửu treo tranh gì trong phòng khách để hợp phong thủy

Gia chủ sinh năm 1973 tuổi Quý Sửu thuộc hành Mộc theo ngũ hành phong thủy. Khi chọn tranh hợp năm sinh, ta căn cứ 2 nguyên tắc sau:

Tuổi Quý Sửu 1973 treo tranh gì hợp phong thủy?

Bức "Mục Đồng chăn trâu thổi sáo" phù hợp với gia chủ tuổi Quý Sửu 1973.

Tuổi Sửu nói chung xung khắc nhất là Mùi. Ngoài ra tuổi Thìn, Ngọ cũng đều không hợp. Hợp nhất tuổi Tý, Sửu, Dậu, Mão. Tuổi Quý Sửu mệnh Mộc sinh năm 1973 hợp treo tranh phong thủy mang hành Mộc, Thủy, Hỏa. Tuyệt đối không treo tranh mang hành Thổ, Kim.

Vì vậy, khi chọn các bức tranh treo tường hợp phong thủy phòng khách cho mệnh mộc. Bạn có thể chọn các bức tranh như: Đám Cưới Chuột, Chăn trâu thổi sáo, Tranh Gà, Tranh mèo đều được. Riêng các bức tranh Ngựa, Tranh Rồng, Tranh Dê (tam dương khai thái) tuyệt đối không dành cho người tuổi Quý Sửu sinh năm 1973. 

5.3. Phong Thủy phòng ngủ cho người mệnh mộc

Gia chủ Quý Sửu thuộc mệnh Mộc nên chọn hướng Đông, Đông nam hoặc  Bắc để tương sinh. Trong phòng ngủ nên bố trí tủ quần áo tại các góc xấu để chấn hướng xấu. Trang trí bên trong phòng cần chọn màu xanh nước biển, màu đen, xanh lục. 

Lưu ý thiết kế phòng ngủ sao cho có ánh sáng tự nhiên chiếu rọi vào bên trong. Vào ban đêm nên có 1 vài bóng đèn mà ánh sáng không quá gay gắt để tạo không gian ấm áp.

Phong thủy phòng ngủ cho người tuổi Quý Sửu sinh năm 1973

Không để xà ngang bắc qua giường ngủ. Không nên kê đầu giường hướng ra cửa phòng ngủ, hay đối diện cửa nhà vệ sinh.

Như vậy, thiết kế nhà đẹp không chỉ bởi nội thất hiện đại hay ngoại thất hoành tráng mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Và yếu tố quan trọng nhất mà chúng tôi muốn hướng đến người dùng đó là “yếu tố phong thủy”.

Qua bài viết này chắc bạn đã hiểu thêm về phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Quý Sửu sinh năm 1973, qua đó tránh được những hướng xấu làm ảnh hưởng đến tiền tài, công danh, sự nghiệp cũng như sức khỏe của gia chủ.

Mời quý khách chiêm ngưỡng mẫu thiết kế kiến trúc, nội thất, các công trình thi công, xem phong thủy trên website: nadudesign.com

CÔNG TY CPĐT & THIẾT KẾ NỘI THẤT NADU

Địa chỉ: 264 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội

Liên hệ Hotline: 024 73066138 -  0904.666.138

Email: info@nadudesign.com

 >> Tham khảo:

>>> Xem thêm: Phong thủy nhà ở 2020 tuổi Giáp Dần 1974

tin tức liên quan

Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai là gì? Bảng tính và cách hóa giải 3 đại hạn năm 2021

Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai là gì? Bảng tính và cách hóa giải 3 đại hạn năm 2021

Feb 23, 2021

Chúng ta đều biết rằng khi xây, sửa nhà hoặc lắp đặt nội thất thì phải tránh 3 đại kỵ là Kim Lâu – Hoàng Ốc – Tam Tai. Nhưng rất ít người hiểu được 3 đại kỵ này là gì? Làm thế nào để biết mình có gặp phải đại kỵ này hay không và phải làm sao để hóa giải? Để có câu trả lời, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Những vật phẩm phong thủy phòng khách gọi “thần tài” gõ cửa

Những vật phẩm phong thủy phòng khách gọi “thần tài” gõ cửa

Oct 21, 2020

Phòng khách là trái tim của ngôi nhà, là nơi hội tụ nhiều tinh khí. Vì vậy, bố trí các vật phẩm phong thủy cho phòng khách không chỉ giúp không gian thêm đẹp mà còn giúp gia chủ thu hút tài lộc, gặp nhiều may mắn. Hãy tham khảo những vật phẩm phong thủy dưới đây để chọn cho phòng khách nhà bạn món đồ phù hợp nhé.

Cách bài trí vật phẩm phong thủy bàn làm việc hút tài lộc

Cách bài trí vật phẩm phong thủy bàn làm việc hút tài lộc

Oct 21, 2020

Vật phẩm phong thủy được bố trí rất nhiều trên bàn làm việc để hóa giải những vấn điều xấu và mang lại may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên, hiện nay có những vật phẩm phong thủy nào và cách bài trí chúng ra sao để đạt hiệu quả nhất? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

[Góc tư vấn]: Phòng bếp sơn màu gì để mang lại tài lộc?

[Góc tư vấn]: Phòng bếp sơn màu gì để mang lại tài lộc?

Oct 20, 2020

Phòng bếp là nơi rất được các KTS quan tâm về mặt công năng sử dụng và phong thủy nội thất. Màu sơn phòng bếp là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy mà nhiều người lần lưu ý. Vậy sơn phòng bếp màu gì để đem lại may mắn? Tham khảo ngay những gợi ý bên dưới của NaDu nhé.

Nên đặt bàn thờ Phật ở đâu trong nhà thì đúng phong thủy?

Nên đặt bàn thờ Phật ở đâu trong nhà thì đúng phong thủy?

Oct 16, 2020

Trong mỗi căn nhà, bàn thờ là nơi rất thiêng liêng và được đặt tại khu vực trang nghiêm, tôn kính nhất. Bên cạnh thờ tổ tiên thì thờ Phật cũng là một trong những nét đẹp trong tín ngưỡng của người Việt Nam. Tuy nhiên đặt bàn thờ Phật ở đâu trong nhà? Cách đặt bàn thờ Phật chung với bàn thờ gia tiên đúng cách? Hãy cùng NaDu Design tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Phong thủy nhà ở đón may mắn đến cho gia chủ

Phong thủy nhà ở đón may mắn đến cho gia chủ

Oct 16, 2020

Phong thủy nhà ở luôn là một phạm trù rất trừu tượng, nó là tổng hợp các kiến thức thiên văn địa văn, nhân văn những kiến thức này được đúc kết ra từ ngàn đời xưa đến nay, qua những nghiên cứu người ta đã chỉ ra và chứng minh rằng phong thủy nhà ở có tầm quan trọng đặc biệt đối với mỗi người.

Tiêu chí để thiết kế nội thất chung cư 80m2 đẹp và cuốn hút

Tiêu chí để thiết kế nội thất chung cư 80m2 đẹp và cuốn hút

Oct 15, 2020

NaDu Design xin gợi ý cho bạn những kiểu thiết kế nội thất dành riêng chung cư có diện tích 80m2 với mục tiêu đảm bảo tính thẩm mỹ cao và công năng sử dụng hoàn hảo, tạo nên không gian sống thoải mái nhất cho gia chủ.

Cách bố trí phòng làm việc theo phong thủy chuẩn nhất

Cách bố trí phòng làm việc theo phong thủy chuẩn nhất

Sep 29, 2020

Phòng làm việc là nơi không chỉ ảnh hưởng đến khả năng làm việc, cảm xúc, tinh thần mà còn là nơi mang lại sự thưng thịnh, thành bại trong sự nghiệp. Vậy nên, bố trí phòng làm việc theo chuẩn phong thủy là một trong những yếu tố giúp bạn thăng hoa hơn trong công việc và tránh gặp phải những trục trặc trên con đường thăng tiến.

Right
Left

tin tức liên quan

Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai là gì? Bảng tính và cách hóa giải 3 đại hạn năm 2021

Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai là gì? Bảng tính và cách hóa giải 3 đại hạn năm 2021

Feb 23, 2021

Chúng ta đều biết rằng khi xây, sửa nhà hoặc lắp đặt nội thất thì phải tránh 3 đại kỵ là Kim Lâu – Hoàng Ốc – Tam Tai. Nhưng rất ít người hiểu được 3 đại kỵ này là gì? Làm thế nào để biết mình có gặp phải đại kỵ này hay không và phải làm sao để hóa giải? Để có câu trả lời, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Những vật phẩm phong thủy phòng khách gọi “thần tài” gõ cửa

Những vật phẩm phong thủy phòng khách gọi “thần tài” gõ cửa

Oct 21, 2020

Phòng khách là trái tim của ngôi nhà, là nơi hội tụ nhiều tinh khí. Vì vậy, bố trí các vật phẩm phong thủy cho phòng khách không chỉ giúp không gian thêm đẹp mà còn giúp gia chủ thu hút tài lộc, gặp nhiều may mắn. Hãy tham khảo những vật phẩm phong thủy dưới đây để chọn cho phòng khách nhà bạn món đồ phù hợp nhé.

Cách bài trí vật phẩm phong thủy bàn làm việc hút tài lộc

Cách bài trí vật phẩm phong thủy bàn làm việc hút tài lộc

Oct 21, 2020

Vật phẩm phong thủy được bố trí rất nhiều trên bàn làm việc để hóa giải những vấn điều xấu và mang lại may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên, hiện nay có những vật phẩm phong thủy nào và cách bài trí chúng ra sao để đạt hiệu quả nhất? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

[Góc tư vấn]: Phòng bếp sơn màu gì để mang lại tài lộc?

[Góc tư vấn]: Phòng bếp sơn màu gì để mang lại tài lộc?

Oct 20, 2020

Phòng bếp là nơi rất được các KTS quan tâm về mặt công năng sử dụng và phong thủy nội thất. Màu sơn phòng bếp là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy mà nhiều người lần lưu ý. Vậy sơn phòng bếp màu gì để đem lại may mắn? Tham khảo ngay những gợi ý bên dưới của NaDu nhé.

Nên đặt bàn thờ Phật ở đâu trong nhà thì đúng phong thủy?

Nên đặt bàn thờ Phật ở đâu trong nhà thì đúng phong thủy?

Oct 16, 2020

Trong mỗi căn nhà, bàn thờ là nơi rất thiêng liêng và được đặt tại khu vực trang nghiêm, tôn kính nhất. Bên cạnh thờ tổ tiên thì thờ Phật cũng là một trong những nét đẹp trong tín ngưỡng của người Việt Nam. Tuy nhiên đặt bàn thờ Phật ở đâu trong nhà? Cách đặt bàn thờ Phật chung với bàn thờ gia tiên đúng cách? Hãy cùng NaDu Design tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Phong thủy nhà ở đón may mắn đến cho gia chủ

Phong thủy nhà ở đón may mắn đến cho gia chủ

Oct 16, 2020

Phong thủy nhà ở luôn là một phạm trù rất trừu tượng, nó là tổng hợp các kiến thức thiên văn địa văn, nhân văn những kiến thức này được đúc kết ra từ ngàn đời xưa đến nay, qua những nghiên cứu người ta đã chỉ ra và chứng minh rằng phong thủy nhà ở có tầm quan trọng đặc biệt đối với mỗi người.

Tiêu chí để thiết kế nội thất chung cư 80m2 đẹp và cuốn hút

Tiêu chí để thiết kế nội thất chung cư 80m2 đẹp và cuốn hút

Oct 15, 2020

NaDu Design xin gợi ý cho bạn những kiểu thiết kế nội thất dành riêng chung cư có diện tích 80m2 với mục tiêu đảm bảo tính thẩm mỹ cao và công năng sử dụng hoàn hảo, tạo nên không gian sống thoải mái nhất cho gia chủ.

Cách bố trí phòng làm việc theo phong thủy chuẩn nhất

Cách bố trí phòng làm việc theo phong thủy chuẩn nhất

Sep 29, 2020

Phòng làm việc là nơi không chỉ ảnh hưởng đến khả năng làm việc, cảm xúc, tinh thần mà còn là nơi mang lại sự thưng thịnh, thành bại trong sự nghiệp. Vậy nên, bố trí phòng làm việc theo chuẩn phong thủy là một trong những yếu tố giúp bạn thăng hoa hơn trong công việc và tránh gặp phải những trục trặc trên con đường thăng tiến.

Right
Left