Phong thủy nhà ở 2020 cho người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976

Tin tức

 NaDu Design xin chia sẻ đến Quý độc giả các thông tin về phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 chi tiết và chuẩn xác nhất. Một căn nhà hợp về phong thủy, đẹp về kiến trúc cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố. Vậy những yếu tố đó là gì? Nếu bạn đang có ý định xây hay sửa nhà hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Tử vi tuổi Bính Thìn sinh năm 1976

Thông tin người sinh năm 1976:

Tử vi tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 trong năm 2020

 • Năm sinh dương lịch: 1976
 • Năm sinh âm lịch: Bính Thìn
 • Gia chủ thuộc mệnh: Sa trung thổ (Đất trong Cát)
 • Năm dự kiến làm nhà: Năm 2020 (Canh Tý)
 • Năm 2020 thuộc mệnh: Bích thượng Thổ
 • Quẻ mệnh: Càn kim
 • Hướng xấu: Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Họa Hại); Nam (Tuyệt Mệnh).
 • Hướng tốt: Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Phước Đức); Tây (Sinh Khí).

2. Năm 2020 tuổi Bính Thìn có làm nhà được không?

Trước khi làm nhà, động thổ, cải tạo, xây cất sửa sang nhà cửa, gia chủ tuổi Bính Thìn 1976 cần xem mình có phạm tuổi đại kỵ không.

 • Tam tai: Người tuổi Bính Thìn cần tránh các năm Tam tai:  Dần, Mão, Thìn. Như vậy, năm 2020 gia chủ sinh năm 1976 không phạm phải tuổi đại kỵ Tam Tai.
 • Kim lâu: Năm 2020 (Canh Tý) gia chủ 45 tuổi không phạm phải năm Kim Lâu.
 • Hoàng ốc: Năm 2020 (Canh Tý) gia chủ 45 tuổi, phạm phải "Tam địa sát" - nhân do giai đắc bệnh (Sát nhân là bệnh).

Kết luận: Gia chủ làm nhà năm nay sẽ thường xuyên ốm đau. Tuy nhiên, nếu gia chủ vẫn có ý định làm nhà nên mượn tuổi để tiến hành.

>>Xem thêm: 3 đại hạn cần tránh khi xây nhà và cách hóa giải

Bảng tham khảo các tuổi đẹp gia chủ Bính Thìn có thể mượn làm nhà.

Bảng tham khảo mượn tuổi làm nhà năm 2020 cho gia chủ tuổi Bính Thìn

3. Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976

3.1. Phong thủy mặt tiền

Phong thủy mặt tiền, phong thủy nhà ở tuổi Bính Thìn 1976

Mặt tiền nhà phố phải sạch sẽ, thông thoáng mới mang lại sinh khí và tài lộc.

Phong thủy mặt tiền cả nhà phố, nhà ống hay 2 mặt tiền cũng cần được chú trọng trang trí để mang lại vượng khí cho gia chủ. 

Trước tiên, mặt tiền nhà được hiểu là nơi bố trí cửa chính. Rộng hơn là toàn cảnh quan phía trước nhà bao gồm: trước cửa, sân, tường bao. Theo phong thủy, các yếu tố này đều ảnh hưởng tới gia vận của chủ nhà. Vì thế, khi bố trí mặt tiền nhà cần lưu ý tới yếu tố phong thủy để mang lại năng lượng tích cực.

Lưu ý:

 • Mặt tiền nhà hợp phong thủy phải mang lại sinh khí, thông thoáng, sạch sẽ, sáng sủa, đồng thời bố trí tỉ lệ sân vườn một cách hợp lý.
 • Tránh được các dòng khí xung sát đi thẳng vào cửa chính nhà ở như: đường, góc nhọn.
 • Tránh cửa nhà khác đối diện cửa chính.
 • Với mặt tiền nhà phố, nhà ống không có sân trước không nên làm nhô lên phía trước hay tụt lại phía sau so với các ngôi nhà quanh sát đó.

3.2. Hướng nhà hợp tuổi Bính Thìn

Xây nhà có hướng hợp với mệnh của gia chủ là điều hết sức cần thiết. Các hướng hợp với gia chủ tuổi Bính Thìn là: Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Phước Đức), Tây (Sinh Khí).

Ngoài ra, hướng nhà không nên quay về phía có con đường đâm thẳng vào nhà, tại vị trí khúc cua vòng cung ngược hay tại nơi có góc nhọn chĩa vào cửa như góc mái đình, góc tường nhọn nhà lân cận, tại nơi thấp hơn đường đi trước cửa. 

>>> Xem thêm: Phong thủy nhà ở: Mẹo hay và hướng hóa giải

Hướng nhà hợp phong thủy nhà ở tuổi Bính Thìn 1976

Hướng nhà hợp với gia chủ tuổi Bính Thìn.

3.3. Phòng thờ hoặc bàn thờ theo phong thủy

Bố trí phòng thờ hay đặt bàn thờ trong nhà chiếm giá trị lớn trong phong thủy nhà ở. Phòng thờ, bàn thờ phải đặt nơi có khí trường tốt của ngôi nhà, tốt so với mệnh chủ nhà để mang lại tài lộc, may mắn hay sức khỏe cho gia đình. 

Đối với nhà phố: Khi thiết kế, khu vực thờ cúng thường được đặt ở một phòng riêng biệt tại tầng trên cùng của ngôi nhà, nơi tôn kính trang nghiêm nhất. Đồng thời việc bố trí như vậy cũng rất thuận tiện cho việc cúng lễ và hóa vàng ngoài trời. 

Đối với những căn hộ chung cư: Không gian sinh hoạt bị hạn chế hơn, nên khi bố trí nội thất bạn nên sắp xếp nơi thờ cúng ở không gian phòng khách thông thoáng.

Phong thủy bàn thờ cho người tuổi Bính Thìn

Bàn thờ theo phong thủy cho người tuổi Bính Thìn.

Lưu ý:

 • Không đặt ở vị trí có gió thổi hay ánh nắng chiếu vào vì nơi thờ cần tịnh âm.
 • Không đặt bàn thờ dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh, không tựa lưng bàn thờ ra cửa sổ hoặc khoảng trống. 
 • Hai bên bàn thờ không được kê sát cửa sổ.
 • Không để ban thờ dưới giường ngủ, bể nước.

3.4. Phòng ngủ và giường ngủ

Đối với những không gian quan trọng như phòng ngủ, cần tuân theo nguyên tắc “tọa cát, hướng cát” tức là đặt ở phương vị tốt và quay về hướng tốt so với tuổi chủ nhà. Các hướng tốt cho tuổi của gia chủ Bính Thìn là: Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Phước Đức), Tây (Sinh Khí).

Lưu ý: 

 • Đầu giường ngủ nên đặt sát tường, tránh xa cửa sổ và cửa ra vào.
 • Phối hợp màu sắc hài hòa không quá sặc sỡ hay lạnh lẽo, ánh sáng nhẹ nhàng.
 • Phòng ngủ không đặt phía trên bếp hoặc bàn thờ.
 • Không đặt giường ngủ dưới xà nhà, dầm nhà, quạt trần, đèn chùm, vật trang trí có góc nhìn gây sát khí. 
 • Không quay đầu giường ngủ ra trực tiếp cửa sổ, cửa đi, phòng vệ sinh.

Phong thủy phòng ngủ tuổi Bính Thìn

Phong thủy phòng ngủ tuổi Bính Thìn sinh năm 1976.

3.5. Cách tính bậc cầu thang

Cách tính số bậc thang trong nhà theo phong thủy như sau: tổng số bậc thang chia hết cho 4 nên dư 1 hoặc 2 sẽ là  cung Sinh và cung Lão. Nên tránh các số rơi vào cung Bệnh, Tử. Chiều cao bậc thông thường từ 160mm đến 180mm, mặt bậc rộng từ 250mm đến 300mm. Nên làm khoảng 21 hoặc 25 bậc thang là đẹp, tuy nhiên nên tùy thuộc vào độ cao giữa các tầng để chia.

4. Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Bính Thìn 

Vật phẩm phong thủy hợp phong thủy nhà ở tuổi Bính Thìn 1976

Đá phong thủy rất phù hợp trong trang trí nhà ở cho gia chủ tuổi Bính Thìn.

Gia chủ tuổi Bính Thìn có mệnh Thổ. Vì vậy, nên sử dụng các đồ vật có nguồn gốc từ đất, tiêu biểu nhất là chất liệu gốm, sứ, đá làm vật phẩm phong thủy trang trí trong nhà. Hiện nay, các vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thổ rất đa dạng, phong phú và tinh tế.

 Một số vật phẩm phong thủy bằng gốm sứ chủ nhà có thể tham khảo như: bình gốm, lọ lục bình, tranh sứ, đèn sứ thấu quang, tượng sứ (Phật Tổ Như Lai, Phật Di Lặc, Phổ Hiền Bồ Tát (Phật bản mệnh tuổi Thìn)

Bên cạnh đó, tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 có thể sử dụng các loại đá phong thủy trang trí nhà để tăng may mắn, thịnh vượng. Gia chủ sinh năm 1976 hợp các loại  đá có màu đỏ, tím, cam, vàng, nâu.

Mặc dù vấn đề phong thủy nhà ở cần được coi trọng nhưng hiện nay nhiều gia đình quá mê tín, duy tâm, mời thầy phong thủy không có chuyên môn về kiến trúc để tư vấn. Điều này làm cho các yếu tố kiến trúc như tỷ lệ, tính thẩm mĩ ngôi nhà bị phá vỡ.

Tại NaDu Design, chúng tôi luôn kết hợp hài hòa các yếu tố về kiến trúc và phong thủy, đảm bảo mang đến một bản thiết kế ưng ý nhất cho khách hàng. Nếu bạn cần sự tư vấn hay giải đáp các thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia hỗ trợ. >>> Xem thêm: Đơn vị thiết kế nội thất uy tín

Qua bài viết này hy vọng bạn đã hiểu thêm về phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976, tránh những điều không tốt trong phong thủy nhà ở cũng như  mang lại sự may mắn, tài lộc trong sự nghiệp, sức khỏe cho cả gia đình.

CÔNG TY CPĐT & THIẾT KẾ NỘI THẤT NADU

Địa chỉ: 264 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội

Liên hệ Hotline: 024 73066138 -  0904.666.138

Email: info@nadudesign.com - website: https://nadudesign.com 

>> Tham khảo:

 >>> Xem thêm: Phong thủy nhà ở 2020 tuổi Đinh Tỵ 1977

 

tin tức liên quan

Những vật phẩm phong thủy phòng khách gọi “thần tài” gõ cửa

Những vật phẩm phong thủy phòng khách gọi “thần tài” gõ cửa

Oct 21, 2020

Phòng khách là trái tim của ngôi nhà, là nơi hội tụ nhiều tinh khí. Vì vậy, bố trí các vật phẩm phong thủy cho phòng khách không chỉ giúp không gian thêm đẹp mà còn giúp gia chủ thu hút tài lộc, gặp nhiều may mắn. Hãy tham khảo những vật phẩm phong thủy dưới đây để chọn cho phòng khách nhà bạn món đồ phù hợp nhé.

Cách bài trí vật phẩm phong thủy bàn làm việc hút tài lộc

Cách bài trí vật phẩm phong thủy bàn làm việc hút tài lộc

Oct 21, 2020

Vật phẩm phong thủy được bố trí rất nhiều trên bàn làm việc để hóa giải những vấn điều xấu và mang lại may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên, hiện nay có những vật phẩm phong thủy nào và cách bài trí chúng ra sao để đạt hiệu quả nhất? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

[Góc tư vấn]: Phòng bếp sơn màu gì để mang lại tài lộc?

[Góc tư vấn]: Phòng bếp sơn màu gì để mang lại tài lộc?

Oct 20, 2020

Phòng bếp là nơi rất được các KTS quan tâm về mặt công năng sử dụng và phong thủy nội thất. Màu sơn phòng bếp là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy mà nhiều người lần lưu ý. Vậy sơn phòng bếp màu gì để đem lại may mắn? Tham khảo ngay những gợi ý bên dưới của NaDu nhé.

Nên đặt bàn thờ Phật ở đâu trong nhà thì đúng phong thủy?

Nên đặt bàn thờ Phật ở đâu trong nhà thì đúng phong thủy?

Oct 16, 2020

Trong mỗi căn nhà, bàn thờ là nơi rất thiêng liêng và được đặt tại khu vực trang nghiêm, tôn kính nhất. Bên cạnh thờ tổ tiên thì thờ Phật cũng là một trong những nét đẹp trong tín ngưỡng của người Việt Nam. Tuy nhiên đặt bàn thờ Phật ở đâu trong nhà? Cách đặt bàn thờ Phật chung với bàn thờ gia tiên đúng cách? Hãy cùng NaDu Design tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Phong thủy nhà ở đón may mắn đến cho gia chủ

Phong thủy nhà ở đón may mắn đến cho gia chủ

Oct 16, 2020

Phong thủy nhà ở luôn là một phạm trù rất trừu tượng, nó là tổng hợp các kiến thức thiên văn địa văn, nhân văn những kiến thức này được đúc kết ra từ ngàn đời xưa đến nay, qua những nghiên cứu người ta đã chỉ ra và chứng minh rằng phong thủy nhà ở có tầm quan trọng đặc biệt đối với mỗi người.

Tiêu chí để thiết kế nội thất chung cư 80m2 đẹp và cuốn hút

Tiêu chí để thiết kế nội thất chung cư 80m2 đẹp và cuốn hút

Oct 15, 2020

NaDu Design xin gợi ý cho bạn những kiểu thiết kế nội thất dành riêng chung cư có diện tích 80m2 với mục tiêu đảm bảo tính thẩm mỹ cao và công năng sử dụng hoàn hảo, tạo nên không gian sống thoải mái nhất cho gia chủ.

Cách bố trí phòng làm việc theo phong thủy chuẩn nhất

Cách bố trí phòng làm việc theo phong thủy chuẩn nhất

Sep 29, 2020

Phòng làm việc là nơi không chỉ ảnh hưởng đến khả năng làm việc, cảm xúc, tinh thần mà còn là nơi mang lại sự thưng thịnh, thành bại trong sự nghiệp. Vậy nên, bố trí phòng làm việc theo chuẩn phong thủy là một trong những yếu tố giúp bạn thăng hoa hơn trong công việc và tránh gặp phải những trục trặc trên con đường thăng tiến.

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974

Sep 23, 2020

Việc xem “phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974” không chỉ tác động tích cực tới tinh thần của gia chủ mà còn giúp gia đình nhận được nhiều may mắn, tài lộc, cuộc sống hưng vượng, đủ đầy, hạnh phúc. Đồng thời, hạn chế tối đa được những ảnh hưởng của vận khí xấu, tai ương mang lại. Vì thế, để tạo không gian sống hợp phong thủy ngoài việc thiết kế tinh tế, sáng tạo bên cạnh đó cách trang trí, bố cục cho ngôi nhà cũng rất quan trọng.

Right
Left

tin tức liên quan

Những vật phẩm phong thủy phòng khách gọi “thần tài” gõ cửa

Những vật phẩm phong thủy phòng khách gọi “thần tài” gõ cửa

Oct 21, 2020

Phòng khách là trái tim của ngôi nhà, là nơi hội tụ nhiều tinh khí. Vì vậy, bố trí các vật phẩm phong thủy cho phòng khách không chỉ giúp không gian thêm đẹp mà còn giúp gia chủ thu hút tài lộc, gặp nhiều may mắn. Hãy tham khảo những vật phẩm phong thủy dưới đây để chọn cho phòng khách nhà bạn món đồ phù hợp nhé.

Cách bài trí vật phẩm phong thủy bàn làm việc hút tài lộc

Cách bài trí vật phẩm phong thủy bàn làm việc hút tài lộc

Oct 21, 2020

Vật phẩm phong thủy được bố trí rất nhiều trên bàn làm việc để hóa giải những vấn điều xấu và mang lại may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên, hiện nay có những vật phẩm phong thủy nào và cách bài trí chúng ra sao để đạt hiệu quả nhất? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

[Góc tư vấn]: Phòng bếp sơn màu gì để mang lại tài lộc?

[Góc tư vấn]: Phòng bếp sơn màu gì để mang lại tài lộc?

Oct 20, 2020

Phòng bếp là nơi rất được các KTS quan tâm về mặt công năng sử dụng và phong thủy nội thất. Màu sơn phòng bếp là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy mà nhiều người lần lưu ý. Vậy sơn phòng bếp màu gì để đem lại may mắn? Tham khảo ngay những gợi ý bên dưới của NaDu nhé.

Nên đặt bàn thờ Phật ở đâu trong nhà thì đúng phong thủy?

Nên đặt bàn thờ Phật ở đâu trong nhà thì đúng phong thủy?

Oct 16, 2020

Trong mỗi căn nhà, bàn thờ là nơi rất thiêng liêng và được đặt tại khu vực trang nghiêm, tôn kính nhất. Bên cạnh thờ tổ tiên thì thờ Phật cũng là một trong những nét đẹp trong tín ngưỡng của người Việt Nam. Tuy nhiên đặt bàn thờ Phật ở đâu trong nhà? Cách đặt bàn thờ Phật chung với bàn thờ gia tiên đúng cách? Hãy cùng NaDu Design tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Phong thủy nhà ở đón may mắn đến cho gia chủ

Phong thủy nhà ở đón may mắn đến cho gia chủ

Oct 16, 2020

Phong thủy nhà ở luôn là một phạm trù rất trừu tượng, nó là tổng hợp các kiến thức thiên văn địa văn, nhân văn những kiến thức này được đúc kết ra từ ngàn đời xưa đến nay, qua những nghiên cứu người ta đã chỉ ra và chứng minh rằng phong thủy nhà ở có tầm quan trọng đặc biệt đối với mỗi người.

Tiêu chí để thiết kế nội thất chung cư 80m2 đẹp và cuốn hút

Tiêu chí để thiết kế nội thất chung cư 80m2 đẹp và cuốn hút

Oct 15, 2020

NaDu Design xin gợi ý cho bạn những kiểu thiết kế nội thất dành riêng chung cư có diện tích 80m2 với mục tiêu đảm bảo tính thẩm mỹ cao và công năng sử dụng hoàn hảo, tạo nên không gian sống thoải mái nhất cho gia chủ.

Cách bố trí phòng làm việc theo phong thủy chuẩn nhất

Cách bố trí phòng làm việc theo phong thủy chuẩn nhất

Sep 29, 2020

Phòng làm việc là nơi không chỉ ảnh hưởng đến khả năng làm việc, cảm xúc, tinh thần mà còn là nơi mang lại sự thưng thịnh, thành bại trong sự nghiệp. Vậy nên, bố trí phòng làm việc theo chuẩn phong thủy là một trong những yếu tố giúp bạn thăng hoa hơn trong công việc và tránh gặp phải những trục trặc trên con đường thăng tiến.

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974

Sep 23, 2020

Việc xem “phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974” không chỉ tác động tích cực tới tinh thần của gia chủ mà còn giúp gia đình nhận được nhiều may mắn, tài lộc, cuộc sống hưng vượng, đủ đầy, hạnh phúc. Đồng thời, hạn chế tối đa được những ảnh hưởng của vận khí xấu, tai ương mang lại. Vì thế, để tạo không gian sống hợp phong thủy ngoài việc thiết kế tinh tế, sáng tạo bên cạnh đó cách trang trí, bố cục cho ngôi nhà cũng rất quan trọng.

Right
Left