Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990

Tin tức

Làm nhà được coi là một trong ba việc lớn của đời người. Trước khi xây nhà, làm nội thất ai cũng đều phải tìm hiểu kỹ xem năm đó có đẹp hay không, hướng xây nhà, vị trí và hướng bố trí các phòng chức năng thế nào cho hợp phong thủy rồi mới đưa ra quyết định. Hôm nay, NaDu Design sẽ gửi tới bạn đọc bài viết về phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990. Mời các bạn cùng theo dõi.

1. Tổng quan tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 trong năm 2020

Bản mệnh ngũ hành của người sinh năm 1990 là “Lộ bàng thổ” có nghĩa là đất bên đường. Nam Canh Ngọ có cung mệnh là Khảm, thuộc Đông Tứ Trạch. Nữ có cung mệnh là Khôn thuộc tây Tứ Trạch.

Phong thủy nhà ở tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 trong năm 2020

Canh Ngọ khi xây nhà cần tránh các năm gặp hạn tam tai, kim lâu và hoàng ốc.

  • Năm sinh dương lịch: 1990
  • Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ
  • Hướng tốt: Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Phước Đức)
  • Hướng xấu: Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại)

Theo phong thủy, tuổi Ngọ khi xây nhà cần tránh các năm tam tai, kim lâu và năm tuổi phạm vào hạn hoàng ốc.

2. Tuổi Canh Ngọ 1990 có nên xây nhà năm 2020 hay không?

Trước khi xây nhà, làm nội thất gia chủ cần quan tâm tới rất nhiều vấn đề. Đặc biệt trong đó cần chú ý xem có phạm phải 3 đại hạn là tam tai, kim lâu và hoàng ốc hay không.

Cụ thể, 2020 là năm Canh Tý mà tam tai của tuổi Ngọ sẽ là các năm: Thân, Dậu, Tuất. Như vậy năm nay tuổi Canh Ngọ không phạm vào tam tai.

Năm 2020 gia chủ tuổi Ngọ tiến hành xây nhà cũng sẽ không rơi vào hạn kim lâu. Năm nay gia chủ 31 tuổi âm vì thế sẽ là hoàng ốc tứ tấn tài, mọi việc đều tốt đẹp, tấn tới.

Như vậy, trong năm nay gia chủ tuổi Canh Ngọ không phạm vào 3 đại hạn lớn nên sẽ là năm tốt để tiến hành xây nhà, làm nội thất. Hãy tiến hành sớm kẻo không lỡ mất năm đẹp sẽ phải chờ rất lâu mới có cơ hội tốt.

3 đại hạn tuổi Canh Ngọ 1990 cần tránh khi xây nhà, làm nội thất

>> Xem thêm: Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai là gì? Bảng tính và cách hóa giải 3 đại hạn năm 2020

3. Tư vấn bố trí các không gian, nội thất hợp phong thủy

3.1. Nguyên tắc chọn đất làm nhà

Chọn đất là khâu quan trọng trong quy trình làm nhà, gia chủ Canh Ngọ nên dựa theo gợi ý sau đây để tìm ra được miếng đất phù hợp, mang lại điều tốt lành.

  • Đất phải có trường khí tốt. Cách chùa, miếu và không trông thẳng vào đình, chùa.
  • Đất phải là nơi tụ khí, gần hồ sẽ đẹp.
  • Tránh lựa miếng đất làm nhà ở ngã ba đường, đối diện ngõ cụt hay làm nhà trên đất hình tam giác.

3.2. Lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy

Nam mạng Canh Ngọ chọn hướng Khảm (Chính Bắc) để làm nhà: Theo Bát quái hướng này thuộc vào cung Phục Vị, gia đình sẽ có nhiều của, nhiều con cháu.

Lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy

Lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy cho người tuổi Canh Ngọ 1990. 

Nam mạng Canh Ngọ chọn hướng Cấn (Đông Bắc) để nhà: Theo Bát quái hướng này thuộc vào cung Ngũ Quỉ, là quẻ Thuỷ Sơn Kiểu. Gặp hướng này gia đình ly tán, người một nơi, tự thân mưu sinh.

Nam mạng Canh Ngọ chọn hướng Chấn (Chính Đông) để làm nhà: Theo Bát quái hướng này thuộc cung Thiên Y, là quẻ Thuỷ Lôi Truân. Về lý thuyết, hướng nhà này thượng cát nhưng thực tế lại không tốt cho con trai trưởng.

Nam mạng Canh Ngọ chọn hướng Tốn (Đông Nam) để làm nhà: Theo Bát quái hướng này thuộc cung Sinh Khí, là quẻ Thuỷ Phong Tinh. Làm nhà hướng này chủ nhà đại phát tài, đại phú quý, con cháu đông đúc.

Nam mạng Canh Ngọ chọn hướng Ly (Chính Nam) để làm nhà: Theo Bát quái hướng này thuộc cung Chân Niêm, là quẻ Thuỷ Hoả Tế. Theo hướng này chủ nhà sẽ giàu sang, mọi chuyện đại cát.

Nam mạng Canh Ngọ chọn hướng Khôn (Tây Nam) để làm nhà: Theo Bát quái hướng này thuộc cung Tuyệt Mạng, là quẻ Thủy Địa Tỷ. Gia đình dễ hao tán, thiếu trước hụt sau, thậm chí là gia đình rất dễ có tang.

Nam mạng Canh Ngọ chọn hướng Đoài (Chính Tây) để làm nhà: Theo Bát quái sẽ thuộc cung Hoạ Hại, là quẻ Thủy Trạch Tiết. Gia đình hao tán, thiếu trước hụt sau, mọi chuyên không dễ dàng.

Nam mạng Canh Ngọ chọn hướng Càn (Tây Bắc) để làm nhà: Theo Bát quái thuộc cung Lục Sát là quẻ Thủy Thiên Thu trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị thất tài, mang tai tiếng. Thứ hung.

3.3. Cách bố trí các không gian hợp phong thủy

Khi thiết kế, cần bố trí các phòng theo thứ tự: bước vào cửa sẽ là phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác.

Hướng cửa chính: Gia chủ sinh năm 1990 nên đặt cửa chính tại các hướng: Bắc (cung Phục Vị); Đông (cung Thiên Y); Đông Nam (cung Sinh Khí); Nam (cung Phước Đức). Ngược lại, kị đặt vào các hướng xấu là Tây Bắc (cung Lục Sát); Đông Bắc (cung Ngũ Quỷ); Tây Nam (cung Tuyệt Mệnh); Tây (cung Hoạ Hại).

Các hướng tốt để đặt ban thờ sẽ là: Bắc (cung Phục Vị); Đông (cung Thiên Y); Đông Nam (cung Sinh Khí); Nam (cung Phước Đức).

Hướng bếp nên đặt tại cung xấu nhìn về hướng tốt. Các hướng phù hợp sẽ là: Tây Bắc (cung Lục Sát); Đông Bắc (cung Ngũ Quỷ); Tây Nam (cung Tuyệt Mệnh); Tây (cung Hoạ Hại) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.

Nhà vệ sinh nên đặt tại hướng xấu trong tổng thể ngôi nhà như: hướng Tây Bắc (cung Lục Sát); Đông Bắc (cung Ngũ Quỷ); Tây Nam (cung Tuyệt Mệnh); Tây (cung Hoạ Hại).

3.4. Vật dụng phong thủy cho gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990

Gia chủ nên sử dụng các vật dụng trang trí bằng gốm sứ như: bát, bình hoa… và nên đặt nhiều chậu cây trong nhà để tăng vượng khí cho chủ nhân. Một số cây phong thủy cho tuổi Canh Ngọ là: vạn tuế, quế hoa, mễ lan, hàm tiếu…

Tranh phong thủy hợp tuổi Canh Ngọ 1990

Một bức tranh hợp phong thủy với gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990.

3.5. Màu sắc hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990

Màu sắc của bản mệnh và các màu tương sinh với mệnh gia chủ sẽ mang lại nhiều điều may mắn, thuận lợi. Theo đó, màu hồng, đỏ thuộc Hỏa, tương sinh với Thổ nên rất tốt cho người tuổi Canh Ngọ.

Do bản mệnh thuộc vào Thổ nên khi xây nhà, làm nội thất, màu sắc ngôi nhà nên thiên về màu nâu và tránh các màu như xanh lá, đen… vì các màu này tương ứng với Mộc mà theo ngũ hành tương sinh thì mộc khắc với Thổ.

Hướng nhà ở, màu sắc, cách trang trí nhà hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc đến với gia chủ. Hy vọng bài viết “phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990” sẽ giúp giải đáp được băn khoăn mà các bạn đang gặp phải, lựa chọn được hướng tốt làm nhà, sắp xếp nội thất chuẩn phong thủy để vận mệnh của cả gia đình sẽ ngày càng đi lên. 

 

>> Tham khảo:

>>> Xem thêm: Phong thủy nhà ở 2020 cho tuổi Tân Mùi 1991

tin tức liên quan

Tiêu chí để thiết kế nội thất chung cư 80m2 đẹp và cuốn hút

Tiêu chí để thiết kế nội thất chung cư 80m2 đẹp và cuốn hút

Aug 12, 2020

NaDu Design xin gợi ý cho bạn những kiểu thiết kế nội thất dành riêng chung cư có diện tích 80m2 với mục tiêu đảm bảo tính thẩm mỹ cao và công năng sử dụng hoàn hảo, tạo nên không gian sống thoải mái nhất cho gia chủ.

Phong thủy nhà ở đón may mắn đến cho gia chủ

Phong thủy nhà ở đón may mắn đến cho gia chủ

Jun 30, 2020

Phong thủy nhà ở luôn là một phạm trù rất trừu tượng, nó là tổng hợp các kiến thức thiên văn địa văn, nhân văn những kiến thức này được đúc kết ra từ ngàn đời xưa đến nay, qua những nghiên cứu người ta đã chỉ ra và chứng minh rằng phong thủy nhà ở có tầm quan trọng đặc biệt đối với mỗi người.

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988

Jun 30, 2020

Chi tiết về phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 muốn làm nhà, làm nội thất hoặc sửa sang lại cho không gian sống thêm phần mới mẻ. Vì vậy, trong nội dung bài viết sau đây, KTS của NaDu Design xin cung cấp tới quý độc giả thông tin phong thủy nhà ở, giúp gia chủ luôn thuận lợi, gặp được nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống. 

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Bính Tý sinh năm 1996

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Bính Tý sinh năm 1996

Jun 30, 2020

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Bính Tý sinh năm 1996, liệu có phù hợp để tiến hành xây dựng hoặc thi công nội thất hay không? Tất cả những thông tin về tử vi, vận hạn tuổi Bính Tý năm 1996 năm 2020 được chúng tôi bổ sung chi tiết trong bài viết sau đây.

Xem phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987

Xem phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987

Jun 30, 2020

Bài viết dưới đây, NaDu Design sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm xem phong thủy nhà năm 2020 cho người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987. Theo phong tục Việt Nam, xem tuổi làm nhà là việc quan trọng để đảm bảo mang lại cho gia chủ những điều tốt lành nhất. 

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Bính Dần sinh năm 1986 có tốt không?

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Bính Dần sinh năm 1986 có tốt không?

Jun 30, 2020

Trước khi đi sâu phân tích phong thủy nhà năm 2020 cho người tuổi Bính Dần sinh năm 1986, bạn cần biết rằng xem phong thủy cho nhà ở là một việc cực kì quan trọng. Phải chọn từ ngày giờ khởi công, tuổi tác, đến cả hướng xây dựng… để giúp ngôi nhà được bền vững, gia chủ được an lành, tránh những điều không may mắn.

Tra cứu phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985

Tra cứu phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985

Jun 30, 2020

Bài viết này, chúng tôi sẽ đem đến những thông tin hữu ích về phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985. Từ xưa đến nay, việc áp dụng phong thủy cho việc động thổ, xây dựng nhà cửa đã không quá xa lạ với chúng ta. Việc này giúp cho gia chủ và gia đình nhận được nhiều may mắn, tài lộc cũng như tránh những điều không may. 

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995

Jun 30, 2020

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 rất được quan tâm. Bởi đối với người dân Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, việc xây nhà, sửa cửa, trang trí nội thất là việc lớn, ảnh hưởng nhiều tới hậu vận của chủ nhân sở hữu. Vậy năm 2020 có thuận lợi để người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 tiến hành xây nhà hay không? và sắp xếp nội thất như thế nào để hợp phong thủy? Mời quý vị cùng theo dõi thông tin chi tiết ở bài viết sau đây.

Right
Left

tin tức liên quan

Tiêu chí để thiết kế nội thất chung cư 80m2 đẹp và cuốn hút

Tiêu chí để thiết kế nội thất chung cư 80m2 đẹp và cuốn hút

Aug 12, 2020

NaDu Design xin gợi ý cho bạn những kiểu thiết kế nội thất dành riêng chung cư có diện tích 80m2 với mục tiêu đảm bảo tính thẩm mỹ cao và công năng sử dụng hoàn hảo, tạo nên không gian sống thoải mái nhất cho gia chủ.

Phong thủy nhà ở đón may mắn đến cho gia chủ

Phong thủy nhà ở đón may mắn đến cho gia chủ

Jun 30, 2020

Phong thủy nhà ở luôn là một phạm trù rất trừu tượng, nó là tổng hợp các kiến thức thiên văn địa văn, nhân văn những kiến thức này được đúc kết ra từ ngàn đời xưa đến nay, qua những nghiên cứu người ta đã chỉ ra và chứng minh rằng phong thủy nhà ở có tầm quan trọng đặc biệt đối với mỗi người.

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988

Jun 30, 2020

Chi tiết về phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 muốn làm nhà, làm nội thất hoặc sửa sang lại cho không gian sống thêm phần mới mẻ. Vì vậy, trong nội dung bài viết sau đây, KTS của NaDu Design xin cung cấp tới quý độc giả thông tin phong thủy nhà ở, giúp gia chủ luôn thuận lợi, gặp được nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống. 

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Bính Tý sinh năm 1996

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Bính Tý sinh năm 1996

Jun 30, 2020

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Bính Tý sinh năm 1996, liệu có phù hợp để tiến hành xây dựng hoặc thi công nội thất hay không? Tất cả những thông tin về tử vi, vận hạn tuổi Bính Tý năm 1996 năm 2020 được chúng tôi bổ sung chi tiết trong bài viết sau đây.

Xem phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987

Xem phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987

Jun 30, 2020

Bài viết dưới đây, NaDu Design sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm xem phong thủy nhà năm 2020 cho người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987. Theo phong tục Việt Nam, xem tuổi làm nhà là việc quan trọng để đảm bảo mang lại cho gia chủ những điều tốt lành nhất. 

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Bính Dần sinh năm 1986 có tốt không?

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Bính Dần sinh năm 1986 có tốt không?

Jun 30, 2020

Trước khi đi sâu phân tích phong thủy nhà năm 2020 cho người tuổi Bính Dần sinh năm 1986, bạn cần biết rằng xem phong thủy cho nhà ở là một việc cực kì quan trọng. Phải chọn từ ngày giờ khởi công, tuổi tác, đến cả hướng xây dựng… để giúp ngôi nhà được bền vững, gia chủ được an lành, tránh những điều không may mắn.

Tra cứu phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985

Tra cứu phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985

Jun 30, 2020

Bài viết này, chúng tôi sẽ đem đến những thông tin hữu ích về phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985. Từ xưa đến nay, việc áp dụng phong thủy cho việc động thổ, xây dựng nhà cửa đã không quá xa lạ với chúng ta. Việc này giúp cho gia chủ và gia đình nhận được nhiều may mắn, tài lộc cũng như tránh những điều không may. 

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995

Jun 30, 2020

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 rất được quan tâm. Bởi đối với người dân Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, việc xây nhà, sửa cửa, trang trí nội thất là việc lớn, ảnh hưởng nhiều tới hậu vận của chủ nhân sở hữu. Vậy năm 2020 có thuận lợi để người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 tiến hành xây nhà hay không? và sắp xếp nội thất như thế nào để hợp phong thủy? Mời quý vị cùng theo dõi thông tin chi tiết ở bài viết sau đây.

Right
Left