Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988

Tin tức

Chi tiết về phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 muốn làm nhà, làm nội thất hoặc sửa sang lại cho không gian sống thêm phần mới mẻ. Vì vậy, trong nội dung bài viết sau đây, KTS của NaDu Design xin cung cấp tới quý độc giả thông tin phong thủy nhà ở, giúp gia chủ luôn thuận lợi, gặp được nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống. 

1. Tổng quan về tuổi Mậu Thìn 1988 mệnh Mộc năm 2020

Phong thủy tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 năm 2020
Mệnh: Mộc gặp năm Thổ - Khắc xuất: Xấu. Nam và nữ sinh năm 1988 tuổi Mậu Thìn, tức tuổi con Rồng. Thường gọi là Thanh Ôn Chi Long, tức Rồng Trong Sạch, Rồng Ôn Hòa. Mệnh Mộc – Đại Lâm Mộc – nghĩa là gỗ rừng lớn.

 • Địa chi: tuổi Thìn gặp Tý - Tam Hợp: May mắn, thành công
 • Thiên can: Mậu gặp Canh: Sinh xuất, hao tổn
 • Sao chiếu mệnh và vận hạn nam mạng: Sao Vân Hán, hạn Thiên La
 • Sao chiếu mệnh và vận hạn nữ mạng: Sao La Hầu, hạn Diêm Vương
 • Vận niên: Xà Hãm Tỉnh
 • Phạm Thái Tuế năm 2020: Không phạm Thái Tuế.
 • Phạm Tam Tai năm 2020: Không phạm hạn Tam Tai
 • Phạm tuổi Kim Lâu năm 2020: Phạm tuổi Kim Lâu – Kim Lâu Tử
 • Phạm hạn Hoang Ốc năm 2020: Phạm Hoang Ốc – Lục Hoang Ốc
 • Tuổi Mậu Thìn 1988 trong năm 2020 là 33 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Mậu Thìn mệnh Mộc

Bản thân tuổi Mậu Thình đã là con Rồng may mắn, thường gặp nhiều điều tốt lành.

Mậu Thìn 1988 thuộc mệnh Mộc, cầm tinh con Rồng. Bản thân tuổi này đã mang nhiều may mắn tốt lành và nhận được nhiều sự ưu ái trong cuộc sống. Có thể một số người còn đạt được uy quyền và địa vị trong xã hội. Nhưng đổi lại thì vẫn có những điều không bình yên mà sóng gió có thể ập đến bất cứ khi nào, cuốn đi những gì họ đang sở hữu.

Về vấn đề tình cảm, người Mậu Thìn thường sống vì tình cảm nhiều hơn. Một số người tuổi này thường vì tình mà bỏ lỡ nhiều cơ hội trong sự nghiệp của bản thân, cũng có người vì quá mải mê yêu đương lúc đầu đời mà nhìn lại vẫn không thấy ổn định và an nhiên.

Đối với việc xây nhà hoặc sửa sang nhà cửa là việc rất trọng đại, vì vậy lời khuyên cho tuổi Mậu Thìn trong năm 2020 này đó là phải xem phong thủy cẩn thận và kỹ lưỡng.

Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp nhà hướng nào?

Dựa vào các tài liệu phong thủy cổ xa xưa, chúng tôi thống kê lại có 4 hướng nhà rất tốt cho gia chủ tuổi Mậu Thìn. 

 • Hướng Bắc (Thiên y - lộc trời cho)
 • Hướng Đông (Phục vị - được giúp đỡ)
 • Hướng Nam (Sinh khí - phúc lộc vẹn toàn) 
 • Hướng Đông Nam (Diên niên - mọi sự ổn định). 

4 hướng nhà xấu mà gia chủ cần tránh khi xây nhà đó là: 

 • Hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ - hay gặp họa)
 • Hướng Đông Bắc (Lục Sát - nhà có sát khí), 
 • Hướng Tây (tuyệt mệnh - chết chóc) 
 • Hướng Tây Nam (họa hại).

>>Xem thêm: 3 đại hạn cần tránh khi xây nhà và cách hóa giải

2. Chi tiết phong thủy nhà ở năm 2020 cho tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988

2.1. Phong thủy phòng khách cho người tuổi mậu thìn sinh năm 1988

Phong thủy phòng khách cho người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988

Phòng khách đặt gần cửa ra vào, sẽ hợp phong thủy và thu hút nhiều tài lộc.

Lựa chọn vị trí theo phong thủy:

Đối với phòng khách, nên thiết kế ngay cạnh cửa ra vào vì đây được coi là vị trí đẹp, là cửa ngõ thu hút tài lộc vào nhà. Bố trí bàn ghế trong phòng khách không quay ngược hướng ra cửa hay vào cửa sổ. Đây là thế xấu trong phong thủy vì cản không cho lộc vào nhà, không tốt cho công cuộc làm ăn của người Mậu Thìn.

Chọn màu sắc của phòng khách:

Tuổi Mậu Thìn năm 2020 có mệnh Mộc vì vậy gam màu sắc xanh lá, nâu (gỗ) thường hay được dùng nhất. Màu xanh tượng trưng cho khởi đầu mới, giúp chủ nhà cân bằng cuộc sống tốt hơn. Có thể kết hợp với xanh lam, ngọc hoặc đen. Trong thuyết ngũ hành âm dương, Thủy tương sinh ra Mộc.

Sàn, trần, tường nhà nên sử dụng màu sáng mang lại không gian thoáng đạt, nhẹ nhàng và rộng rãi. Trần nhà trong phong thủy biểu tượng cho trời nên chọn màu sáng là hợp lý nhất.

2.2. Phong thủy phòng bếp ăn cho người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988

Hướng bếp cần được thiết kế như sau:

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh mộc: Nên đặt bếp nhìn về các hướng tốt gồm Nam (Sinh Khí); Bắc (Thiên y); Đông Nam (Diên niên); Đông (Phục Vị). Trừ hướng nhà (bếp kỵ cùng hướng với hướng cửa nhà).

Tuổi Mậu Thìn không nên đặt bếp tọa các hướng Tây Nam (Hoạ Hại); Tây Bắc (Ngũ quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây (Tuyệt mệnh) sẽ thiêu đốt những điều không tốt lành. Đặt bếp quay về hướng lành, tài lộc sẽ đến. 

Màu sắc nội thất bếp:

Màu sắc nội thất phòng bếp hợp phong thủy người tuổi Mậu Thìn mệnh mộc

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 nên chọn màu gỗ (mộc) và màu trắng.

Phòng bếp hợp phong thủy tuổi Mậu Thìn mệnh Mộc nên chọn màu gỗ (mộc), màu trắng, màu inox. 

- Điều cần tránh khi thiết kế phòng bếp cho tuổi Mậu Thìn:

 • Cửa bếp không thẳng cửa chính hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ
 • Nơi xả trôi nước rửa nên đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Nam (Hoạ Hại); Tây Bắc (Ngũ quỷ); Đông Bắc(Lục Sát); Tây(Tuyệt mệnh).
 • Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh. Tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.
 • Thế bếp phải tránh gió, tránh nơi có đường đi nếu không sẽ gặp bất lợi về tài lộc.
 • Bếp không đặt trên giếng nước, hầm rút vì theo phong thủy chủ nhân sẽ dễ bị ốm đau, mất hòa khí trong nhà. 
 • Phòng bếp chung cư hiện đại thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn có thể đặt hút mùi ngay trên bếp, còn bồn rửa chén không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.
 • Bàn ăn trong bếp không đặt dưới dầm, xà ngang vì sẽ tạo cảm giác đè nén không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ.

Các bạn áp dụng thước lỗ ban trực tuyến để đo kích thước phòng bếp theo hướng tốt trong nhà sẽ chính xác hơn.

2.3. Phong thủy phòng ngủ cho người Mậu Thìn mệnh Mộc

Hướng phòng ngủ và đặt giường của người tuổi Mậu Thìn nên đặt ở phương Bắc. Hướng này rất tốt, có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, giàu sang phú quý. 

Bản thân tuổi Mậu Thìn là mệnh Mộc, Thủy sinh mộc nên màu sơn trong phòng ngủ và màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu xanh đen, đen. Đây là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người hành mộc. Không nên đặt vật dụng và sơn nhà có màu trắng vì chúng thuộc hành Kim, kim khắc mộc không tốt cho gia chủ. 

Phong thủy phòng ngủ năm 2020 cho người Mậu Thìn mệnh mộc

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 nên chọn nội thất có màu sắc tương sinh với bản mệnh.

Hướng đặt giường ngủ tuổi Mậu Thìn nên chọn Hướng Bắc Thiên Y (gặp thiên thời được che chở). Phong thủy phòng ngủ hướng này có được lộc con cái, giàu sang. Nguyên tắc kê giường ngủ nên chọn nơi thoáng tạo cảm giác thoải mái khi ngủ. 

 • Không kê giường ngủ đối diện với gương soi
 • Không được kê giường ngủ thẳng cửa phòng
 • Không được kê đầu giường thẳng vào nhà vệ sinh
 • Không được chiếu đầu giường vào nhà bếp
 • Không kê giường sát vào tường

2.4. Phong thủy bàn thờ cho gia chủ tuổi Mậu Thìn hút tài lộc

Đối với gia chủ tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 các hướng tốt cho ban thờ sẽ là các hướng sau:

 • Hướng Nam: Chủ về sinh khí, là cung tốt nhất trong Bát Trạch. Cực tốt cho sức khỏe, tài lộc, tuổi thọ và đường con cái. Chọn hướng này thì gia đình sẽ không lo bệnh tật, tiền của sẽ tăng, gia đình luôn hạnh phúc, thịnh vượng. Được âm phù giúp giải trừ những nguy khó.
 • Hướng Bắc: Chủ về thiên y, tốt cho sức khỏe, gia đình tăng thêm của cải, thịnh vượng, hạnh phúc và các thành viên trong gia đình luôn được quý nhân phù trợ. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới, rất vượng về đường con cái
 • Hướng Đông Nam chủ về diên niên, giúp gia đình luôn thuận hòa, hạnh phúc dài lâu, sống sung túc và thường gặp được nhiều may mắn.
 • Hướng Đông chủ về phục vị, mang lại sự bình yên, tình cảm gia đình gắn bó, quan hệ cha mẹ, vợ con luôn tốt. 

Các hướng còn lại không hợp tuổi gia chủ nên không nên đặt ban thờ. Đặc biệt không nên đặt ban thờ hướng Tây vì sẽ phạm vào tuyệt mệnh, rất xấu. là hướng Tây phạm Tuyệt mệnh rất xấu.

2.5. Phong thủy phòng làm việc cho người tuổi Mậu Thìn

Đối với Nam tuổi Mậu Thìn:

 • Phương vị đặt bàn làm việc của họ là ở phía chính Tây của văn phòng. Do thuộc vào Đông tứ mệnh nên bàn làm việc của Nam Mậu thìn tốt nhất nên quay về các hướng như Nam (sinh khí), Đông Nam (diên niên), Bắc (thiên y), Đông (phục vị). 
 • Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc, do vậy nên sử dụng bàn làm việc dạng uốn lượn, và có màu đen, xanh đậm. Màu đen thuộc hành Thủy là màu tương sinh với mệnh Mộc, rất tốt cho người tuổi Mậu Thìn còn màu xanh đậm là màu bản mệnh của mệnh Mộc. 

Đối với Nữ tuổi Mậu Thìn:

 • Phương vị đặt bàn là Thần Tài ở phía chính Tây của văn phòng làm việc. Bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).
 • Tương tự nam giới Mậu Thìn, bàn làm việc của nữ giới cũng nên sử dụng dạng uốn lượn và dùng màu đen, xanh đậm. Cần lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên bày biện quá nhiều vật dụng làm giảm hưng phấn với công việc hoặc để bàn quá rộng tạo cảm giác bất ổn, chông chênh. 

Trên đây là một vài thông tin phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988, với các ghi chú cụ thể cho từng phòng khách, phòng bếp ăn và phòng ngủ... kèm theo là những kiêng kỵ trong bày biện đồ đạc thường ngày. Việc bố trí không gian nội thất theo phong thủy sẽ góp phần mang lại may mắn, tài lộc và sự bình yên cho chủ nhân ngôi nhà. Chúng tôi khuyên quý vị nên tham khảo và áp dụng.

NaDu Design là công ty công ty thiết kế và thi công nội thất uy tín tại Hà Nội và TpHCM có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất. Chúng tôi tự hào là tác giả của nhiều dự án thiết kế, thi công lớn ở Hà Nội và các tỉnh thành lân cận tại miền Bắc. NaDu Design tự tin đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe của khách hàng, thể hiện bằng những bản vẽ chặt chẽ và chi tiết, quy trình thi công chuyên nghiệp, chuẩn xác. 

>> Tham khảo:

Nếu quý vị có nhu cầu hoàn thiện nội thất vừa đẹp vừa hợp với phong thủy, đừng ngần ngại liên hệ tới hotline 0904 666 138 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất!

tin tức liên quan

Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai là gì? Bảng tính và cách hóa giải 3 đại hạn năm 2021

Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai là gì? Bảng tính và cách hóa giải 3 đại hạn năm 2021

Feb 23, 2021

Chúng ta đều biết rằng khi xây, sửa nhà hoặc lắp đặt nội thất thì phải tránh 3 đại kỵ là Kim Lâu – Hoàng Ốc – Tam Tai. Nhưng rất ít người hiểu được 3 đại kỵ này là gì? Làm thế nào để biết mình có gặp phải đại kỵ này hay không và phải làm sao để hóa giải? Để có câu trả lời, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Những vật phẩm phong thủy phòng khách gọi “thần tài” gõ cửa

Những vật phẩm phong thủy phòng khách gọi “thần tài” gõ cửa

Oct 21, 2020

Phòng khách là trái tim của ngôi nhà, là nơi hội tụ nhiều tinh khí. Vì vậy, bố trí các vật phẩm phong thủy cho phòng khách không chỉ giúp không gian thêm đẹp mà còn giúp gia chủ thu hút tài lộc, gặp nhiều may mắn. Hãy tham khảo những vật phẩm phong thủy dưới đây để chọn cho phòng khách nhà bạn món đồ phù hợp nhé.

Cách bài trí vật phẩm phong thủy bàn làm việc hút tài lộc

Cách bài trí vật phẩm phong thủy bàn làm việc hút tài lộc

Oct 21, 2020

Vật phẩm phong thủy được bố trí rất nhiều trên bàn làm việc để hóa giải những vấn điều xấu và mang lại may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên, hiện nay có những vật phẩm phong thủy nào và cách bài trí chúng ra sao để đạt hiệu quả nhất? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

[Góc tư vấn]: Phòng bếp sơn màu gì để mang lại tài lộc?

[Góc tư vấn]: Phòng bếp sơn màu gì để mang lại tài lộc?

Oct 20, 2020

Phòng bếp là nơi rất được các KTS quan tâm về mặt công năng sử dụng và phong thủy nội thất. Màu sơn phòng bếp là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy mà nhiều người lần lưu ý. Vậy sơn phòng bếp màu gì để đem lại may mắn? Tham khảo ngay những gợi ý bên dưới của NaDu nhé.

Nên đặt bàn thờ Phật ở đâu trong nhà thì đúng phong thủy?

Nên đặt bàn thờ Phật ở đâu trong nhà thì đúng phong thủy?

Oct 16, 2020

Trong mỗi căn nhà, bàn thờ là nơi rất thiêng liêng và được đặt tại khu vực trang nghiêm, tôn kính nhất. Bên cạnh thờ tổ tiên thì thờ Phật cũng là một trong những nét đẹp trong tín ngưỡng của người Việt Nam. Tuy nhiên đặt bàn thờ Phật ở đâu trong nhà? Cách đặt bàn thờ Phật chung với bàn thờ gia tiên đúng cách? Hãy cùng NaDu Design tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Phong thủy nhà ở đón may mắn đến cho gia chủ

Phong thủy nhà ở đón may mắn đến cho gia chủ

Oct 16, 2020

Phong thủy nhà ở luôn là một phạm trù rất trừu tượng, nó là tổng hợp các kiến thức thiên văn địa văn, nhân văn những kiến thức này được đúc kết ra từ ngàn đời xưa đến nay, qua những nghiên cứu người ta đã chỉ ra và chứng minh rằng phong thủy nhà ở có tầm quan trọng đặc biệt đối với mỗi người.

Tiêu chí để thiết kế nội thất chung cư 80m2 đẹp và cuốn hút

Tiêu chí để thiết kế nội thất chung cư 80m2 đẹp và cuốn hút

Oct 15, 2020

NaDu Design xin gợi ý cho bạn những kiểu thiết kế nội thất dành riêng chung cư có diện tích 80m2 với mục tiêu đảm bảo tính thẩm mỹ cao và công năng sử dụng hoàn hảo, tạo nên không gian sống thoải mái nhất cho gia chủ.

Cách bố trí phòng làm việc theo phong thủy chuẩn nhất

Cách bố trí phòng làm việc theo phong thủy chuẩn nhất

Sep 29, 2020

Phòng làm việc là nơi không chỉ ảnh hưởng đến khả năng làm việc, cảm xúc, tinh thần mà còn là nơi mang lại sự thưng thịnh, thành bại trong sự nghiệp. Vậy nên, bố trí phòng làm việc theo chuẩn phong thủy là một trong những yếu tố giúp bạn thăng hoa hơn trong công việc và tránh gặp phải những trục trặc trên con đường thăng tiến.

Right
Left

tin tức liên quan

Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai là gì? Bảng tính và cách hóa giải 3 đại hạn năm 2021

Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai là gì? Bảng tính và cách hóa giải 3 đại hạn năm 2021

Feb 23, 2021

Chúng ta đều biết rằng khi xây, sửa nhà hoặc lắp đặt nội thất thì phải tránh 3 đại kỵ là Kim Lâu – Hoàng Ốc – Tam Tai. Nhưng rất ít người hiểu được 3 đại kỵ này là gì? Làm thế nào để biết mình có gặp phải đại kỵ này hay không và phải làm sao để hóa giải? Để có câu trả lời, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Những vật phẩm phong thủy phòng khách gọi “thần tài” gõ cửa

Những vật phẩm phong thủy phòng khách gọi “thần tài” gõ cửa

Oct 21, 2020

Phòng khách là trái tim của ngôi nhà, là nơi hội tụ nhiều tinh khí. Vì vậy, bố trí các vật phẩm phong thủy cho phòng khách không chỉ giúp không gian thêm đẹp mà còn giúp gia chủ thu hút tài lộc, gặp nhiều may mắn. Hãy tham khảo những vật phẩm phong thủy dưới đây để chọn cho phòng khách nhà bạn món đồ phù hợp nhé.

Cách bài trí vật phẩm phong thủy bàn làm việc hút tài lộc

Cách bài trí vật phẩm phong thủy bàn làm việc hút tài lộc

Oct 21, 2020

Vật phẩm phong thủy được bố trí rất nhiều trên bàn làm việc để hóa giải những vấn điều xấu và mang lại may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên, hiện nay có những vật phẩm phong thủy nào và cách bài trí chúng ra sao để đạt hiệu quả nhất? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

[Góc tư vấn]: Phòng bếp sơn màu gì để mang lại tài lộc?

[Góc tư vấn]: Phòng bếp sơn màu gì để mang lại tài lộc?

Oct 20, 2020

Phòng bếp là nơi rất được các KTS quan tâm về mặt công năng sử dụng và phong thủy nội thất. Màu sơn phòng bếp là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy mà nhiều người lần lưu ý. Vậy sơn phòng bếp màu gì để đem lại may mắn? Tham khảo ngay những gợi ý bên dưới của NaDu nhé.

Nên đặt bàn thờ Phật ở đâu trong nhà thì đúng phong thủy?

Nên đặt bàn thờ Phật ở đâu trong nhà thì đúng phong thủy?

Oct 16, 2020

Trong mỗi căn nhà, bàn thờ là nơi rất thiêng liêng và được đặt tại khu vực trang nghiêm, tôn kính nhất. Bên cạnh thờ tổ tiên thì thờ Phật cũng là một trong những nét đẹp trong tín ngưỡng của người Việt Nam. Tuy nhiên đặt bàn thờ Phật ở đâu trong nhà? Cách đặt bàn thờ Phật chung với bàn thờ gia tiên đúng cách? Hãy cùng NaDu Design tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Phong thủy nhà ở đón may mắn đến cho gia chủ

Phong thủy nhà ở đón may mắn đến cho gia chủ

Oct 16, 2020

Phong thủy nhà ở luôn là một phạm trù rất trừu tượng, nó là tổng hợp các kiến thức thiên văn địa văn, nhân văn những kiến thức này được đúc kết ra từ ngàn đời xưa đến nay, qua những nghiên cứu người ta đã chỉ ra và chứng minh rằng phong thủy nhà ở có tầm quan trọng đặc biệt đối với mỗi người.

Tiêu chí để thiết kế nội thất chung cư 80m2 đẹp và cuốn hút

Tiêu chí để thiết kế nội thất chung cư 80m2 đẹp và cuốn hút

Oct 15, 2020

NaDu Design xin gợi ý cho bạn những kiểu thiết kế nội thất dành riêng chung cư có diện tích 80m2 với mục tiêu đảm bảo tính thẩm mỹ cao và công năng sử dụng hoàn hảo, tạo nên không gian sống thoải mái nhất cho gia chủ.

Cách bố trí phòng làm việc theo phong thủy chuẩn nhất

Cách bố trí phòng làm việc theo phong thủy chuẩn nhất

Sep 29, 2020

Phòng làm việc là nơi không chỉ ảnh hưởng đến khả năng làm việc, cảm xúc, tinh thần mà còn là nơi mang lại sự thưng thịnh, thành bại trong sự nghiệp. Vậy nên, bố trí phòng làm việc theo chuẩn phong thủy là một trong những yếu tố giúp bạn thăng hoa hơn trong công việc và tránh gặp phải những trục trặc trên con đường thăng tiến.

Right
Left