tin mới

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978

Tin tức

Nhiều gia chủ tuổi Mậu Ngọ đặt câu hỏi: Liệu năm Canh Tý 2020 có phải là năm đẹp để làm nhà hay không? Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 như thế nào sẽ đem lại may mắn, an lành, tài vận thăng tiến? Tất cả những điều này sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây. Hãy cùng NaDu Design tìm hiểu chi tiết nhé.

1. Tử vi tuổi Mậu Ngọ năm 2020

 • Mạng: Hỏa gặp năm Thổ là Sinh xuất (Không tốt). Đây là năm gia chủ về hao tài, tốn của sức khỏe kém. 
 • Sao: Kế Đô. Đây là chòm sao không tốt thể hiện một năm rối rắm, tai nạn.
 • Hạn: Địa Võng (Nhiều lo âu)
 • Vận Niên: Dương Hồi Ngàn (Tốt).
 • Thiên can: Mậu gặp Canh, Sinh xuất, hao tổn.
 • Địa chi: Ngọ gặp Tý
 • Tương Xung: Ốm đau, khó khăn.

Tổng kết, 2020 là năm tương đối khó khăn về gia đạo và tiền bạc đối với gia chủ Mậu Ngọ sinh năm 1978. Trong năm này, gia chủ cần quan tâm đến sức khỏe, chú ý đến gia đình để hạn chế sóng gió, đổ vỡ.

Tử vi tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 trong năm 2020

2. Năm 2020 gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 làm nhà có tốt không?

Để biết được năm 2020 có phải là năm tốt để gia chủ tuổi Mậu Ngọ làm nhà hay không, chúng ta cần xét đến 3 hạn: Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. 

2.1. Hạn Tam Tai

Tam tai là hạn 3 năm liên tiếp, cứ 12 năm mỗi người chúng ta sẽ gặp hạn tam tai một lần. Đây là vận hạn mà chúng ta gần như không thể tránh trong đời người được. 

Gia chủ tuổi Mậu Ngọ xây nhà là vào năm 2020 (Canh Tý). Điều này có nghĩa là năm 2020  gia chủ không phạm hạn Tam Tai.

2.2. Hạn Kim Lâu

Cách tính hạn Kim Lâu: TUỔI MỤ CỦA GIA CHỦ CHIA CHO 9

 • Dư 1: Kim Lâu thân 
 • Dư 3: Kim Lâu thê 
 • Dư 6: Kim Lâu tử 
 • Dư 8: Kim Lâu lục súc 

Năm 2020, gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 sẽ 43 tuổi tính cả tuổi mụ. Ta tính, 43:9=4 dư 7. Như vậy, không phạm phải hạn Kim Lâu.

Phong thủy nhà ở tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1987 trong năm 2020

Tử vi tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 trong năm 2020.

2.3. Hạn Hoang Ốc

Hoang ốc gồm 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu tuổi của gia chủ rơi vào cung xấu của hạn hoang ốc thì chớ nên làm nhà để tránh những điều không may mắn và tai họa. 

Cách tính hạn Hoang Ốc: Khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát. 

Năm 2020, gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 sẽ 43 tuổi mụ. Theo cách tính trên, khởi tuổi 40 tại Tứ tấn tài, 41 tại Ngũ thọ tử, 42 tại Lục hoang ốc và 43 tại Nhất cát. Đây là một cung tốt trong hạn hoang ốc. 

>>Xem thêm: 3 đại hạn cần tránh khi xây nhà và cách hóa giải

Từ những phân tích trên chúng ta có thể kết luận rằng 2020 là một năm cực kỳ tốt để gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 xây nhà. Đây là năm đẹp và rất lâu mới có nên gia chủ cần phải tranh thủ tận dụng, tiến hành xây sửa nhà mới. Tuy nhiên, tuổi đẹp để xây nhà vẫn chưa đủ mà gia chủ cần quan tâm đến yếu tố phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978. Nhà ở và đồ đạc được sắp xếp đúng phong thủy sẽ đem đến vận may, sức khỏe và bình an cho cả gia đình. 

3. Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978

3.1. Gia chủ tuổi Mậu Ngọ nên xây nhà hướng nào?

Tuổi Mậu Ngọ xây nhà theo hướng nào?

Phong thủy nhà ở với hướng tốt giúp gia tăng tài lộc.

Những hướng hợp nhất đối với gia chủ Nam tuổi Mậu Ngọ (1978):

 • Hướng Bắc (Sinh khí): Làm nhà theo hướng này sẽ giúp công việc làm ăn khấm khá hơn.
 • Hướng Đông (Diên niên): Gia đình trên dưới hòa thuận, sống yên bình, an khang thịnh vượng.
 • Hướng Nam (Thiên y): May mắn luôn đến vào lúc cần nhất, con cháu nhận được nhiều phúc đức.
 • Hướng Đông Nam (Phục vị): Cuộc sống luôn vui vẻ, đạt được nhiều tiến bộ, làm gì thành công nấy.

Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Tây Bắc (Hoạ hại): Mọi sự khi làm đều nhận sự thất bại, gặp nhiều sóng gió, rắc rối thường xuyên ập đến.
 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh): Thường xuyên ốm đau bệnh tật, tính mạng bị đe dọa.
 • Hướng Tây (Lục sát): Gặp rắc rối về chuyện tình cảm, có thể gặp tai nạn.
 • Hướng Tây Nam (Ngũ quỷ): Mất của cải, thất nghiệp.

3.2. Phong thủy phòng khách 

Vị trí phòng khách

Phong thủy phòng khách tuổi Mậu Ngọ 1978 trong năm 2020

Một mẫu phòng khách thích hợp với người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978.

Phòng khách là căn phòng quan trọng nhất, trang nghiêm nhất của một căn nhà. Chính vì thế căn phòng này thường được các gia đình cực kì chú trọng trong việc thiết kế và trang hoàng. Theo phong thuỷ, trong thiết kế kiến trúc phòng khách cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt như: Bắc, Nam, Đông Nam, Đông.

Hơn nữa, phòng khách nên đặt phía trước phòng ở, gần cửa ra vào. Đây là vị trí thích hợp nhất để lưu thông và tích tụ khí trong căn nhà của bạn. Phía sau phòng khách là phòng ngủ, bếp và các phòng khác.

Màu sắc chuẩn phong thủy tuổi Mậu Ngọ 1978

Gia chủ tuổi Mậu Ngọ có mệnh Hỏa. Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa. Vì thế, màu sắc tốt nhất trong trang trí phòng khách cho gia chủ tuổi Mậu ngọ là màu xanh lá cây và màu vàng gỗ. Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa cũng nên sử dụng màu đỏ - màu đại diện cho bản mệnh của chính mình. 

Trần nhà có vai trò quan trọng trong thuật phong thuỷ phòng khách. Trần nhà có màu sáng thường sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát hơn.

 3.3. Phong thủy phòng ngủ

Phong thủy nhà ở phòng ngủ cho người tuổi Mậu Ngọ 1978

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh hỏa.

Theo các chuyên gia Phong thủy, phòng ngủ và vị trí giường ngủ nên ưu tiên ở các hướng tốt như: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị.

Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, đó là các góc: Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. 

Gia chủ tuổi Mậu Ngọ mang mệnh hỏa, lại thuộc Đông tứ mệnh, theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa. Vì thế, hướng giường nên quay về hướng tây nam, đông nam, đông bắc hoặc hướng nam.

Màu sắc nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ và rèm cửa nên sử dụng màu xanh nhạt. Đây là màu đại diện cho mộc, rất tốt cho người mệnh hỏa.

Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ

 • Nếu kê giường ngay dưới dầm ngang thì sẽ cho bạn cảm giác luôn bị đè nén. Trong phong thủy gọi là "Hung Hình", nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. 
 • Không nên kê đầu giường sát vào tường bếp lò. 
 • Bạn cần tránh cửa toilet hướng thẳng vào đầu giường. Theo phong thủy thì bạn đã phạm phải “Hung Vi”. 
 • Bất kỳ phía nào của giường đối diện với gương lớn đều không có lợi. Ngoài ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng còn ảnh hưởng tới cả tài vận và đường con cái. 
 • Đầu giường tránh hướng thẳng ra cửa phòng. Theo phong thủy gọi là “Hung Khí Xung” dễ làm bạn mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt, trí nhớ giảm sút. 

3.3. Phong thủy phòng bếp

Phòng bếp là nơi các thành viên trong một gia đình quây quần bên nhau sau một ngày làm việc, học tập. Chính vì thế, nó có vai trò rất quan trọng. Việc thiết kế và bố trí bếp hợp phong thủy sẽ ảnh hưởng đến bữa cơm và thậm chí là sức khỏe của cả gia đình.

Phong thủy phòng bếp cho người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 trong năm 2020

Phòng bếp nên đặt theo hướng tốt nhưng không cùng hướng với ngôi nhà. 

Theo các chuyên gia Phong Thủy, việc xác định hướng phòng bếp cần căn cứ vào hướng của ngôi nhà. Gia chủ có thể đặt bếp theo hướng tốt nhưng không cùng hướng với hướng của ngôi nhà. Đó là quan niệm tọa hung hướng cát.

Những lưu ý khi thiết kế phòng bếp

 • Chậu rửa là nơi xả trôi nước nên đặt tại các hướng xấu. 
 • Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.
 • Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, giáp tường hướng Tây.
 • Bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây bệnh qua đường ăn uống.
 • Theo phong thủy, thế bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. 
 • Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Bồn rửa chén không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.
 • Bàn ăn trong nhà bếp không được đặt dưới dầm, hoặc xà ngang, vì nó tạo cảm giác đè nén không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ.

Trên đây là một số  thông tin phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với các độc giả. Nếu bạn có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0904.666.138 để được chia sẻ, hỗ trợ và tư vấn phương án tối ưu nhất.

>>> Xem thêm: Phong thủy nhà ở 2020 tuổi Kỷ Mùi 1979 

tin tức liên quan

Phong thủy nhà ở là gì? Sắp xếp đúng cách, mẹo hay và hướng hóa giải

Apr 09, 2020

Phong thủy nhà ở là vấn đề cần được đặc biệt quan tâm, bởi nó quyết định đến vận mệnh tương lai của cả gia đình. Vậy bố trí không gian, đặt đồ đạc trong nhà như thế nào cho đúng để mọi sự đều hanh thông, tốt đẹp? Và nếu trót sai phạm thì phải hóa giải như thế nào? Tất cả thông tin đã có trong bài viết dưới đây.

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974

Mar 11, 2020

Việc xem “phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974” không chỉ tác động tích cực tới tinh thần của gia chủ mà còn giúp gia đình nhận được nhiều may mắn, tài lộc, cuộc sống hưng vượng, đủ đầy, hạnh phúc. Đồng thời, hạn chế tối đa được những ảnh hưởng của vận khí xấu, tai ương mang lại. Vì thế, để tạo không gian sống hợp phong thủy ngoài việc thiết kế tinh tế, sáng tạo bên cạnh đó cách trang trí, bố cục cho ngôi nhà cũng rất quan trọng.

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Ất Mão sinh năm 1975

Mar 11, 2020

Phong thủy nhà ở là yếu tố được các gia chủ đặc biệt quan tâm khi thiết kế nội thất. Phong thủy ảnh hưởng đến sự may mắn, tài lộc của gia chủ và sức khỏe của cả gia đình. Trong bài viết này, NaDu Design xin chia sẻ với Quý độc giả về phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Ất Mão sinh năm 1975 chính xác nhất.

Phong thủy nhà ở 2020 cho người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976

Mar 11, 2020

 NaDu Design xin chia sẻ đến Quý độc giả các thông tin về phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 chi tiết và chuẩn xác nhất. Một căn nhà hợp về phong thủy, đẹp về kiến trúc cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố. Vậy những yếu tố đó là gì? Nếu bạn đang có ý định xây hay sửa nhà hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Xem phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977

Mar 11, 2020

Phong thủy làm nhà ảnh hưởng đến tài lộc, sự may mắn và  sức khỏe cả gia đình. Vì vậy, xem phong thủy được coi như điều tất yếu khi xây dựng và cải tạo nhà. Trong bài viết này, NaDu Design sẽ chia sẻ đến các bạn một số thông tin về phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979

Mar 11, 2020

Năm 2020 gia chủ tuổi Kỷ Dậu có phù hợp để xây nhà không? Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 như thế nào để mang lại may mắn, tốt lành đến cho gia chủ? Tất cả sẽ có trong bài viết này, hãy cùng NaDu Design đi tìm hiểu chi tiết nhé.

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972

Mar 11, 2020

Theo quan niệm của người Việt, khi sửa nhà hay xây dựng nhà mới cần xem tuổi gia chủ để chọn thời điểm thi công phù hợp với phong thủy. Năm tiến hành xây nhà,  gia chủ không được phạm vào 3 yếu tố: Tam tai, Kim lâu và Hoàng ốc. Mục đích là để mọi việc được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống trong nhà được ôn hòa, tài lộc thịnh vượng. Ngay sau đây nadudesign.com sẽ cung cấp thông tin phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972. 

Phong thủy nhà ở 2020 cho người tuổi Quý Sửu sinh năm 1973

Mar 11, 2020

Theo phong thủy, trước khi cải tạo hay động thổ làm nhà thì gia chủ tuổi Quý Sửu 1973 cần phải xem mình có phạm tuổi đại kỵ là: tam tai, hoang ốc, kim lâu hay không. Nếu gia chủ đang băn khoăn không biết tuổi 1973 nên xây nhà năm nào mới tốt? Lo lắng chọn năm trùng với tuổi hạn tam tai thì khi về ở nhà mới, gia chủ sẽ gặp nhiều điều xấu và không may mắn, vận xui sẽ đeo bám tất cả các thành viên trong gia đình? Thì ngay sau đây NaDu Design chia sẻ đến quý vịphong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Quý Sửu sinh năm 1973” chuẩn nhất.

tin tức liên quan

Phong thủy nhà ở là gì? Sắp xếp đúng cách, mẹo hay và hướng hóa giải

Apr 09, 2020

Phong thủy nhà ở là vấn đề cần được đặc biệt quan tâm, bởi nó quyết định đến vận mệnh tương lai của cả gia đình. Vậy bố trí không gian, đặt đồ đạc trong nhà như thế nào cho đúng để mọi sự đều hanh thông, tốt đẹp? Và nếu trót sai phạm thì phải hóa giải như thế nào? Tất cả thông tin đã có trong bài viết dưới đây.

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974

Mar 11, 2020

Việc xem “phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974” không chỉ tác động tích cực tới tinh thần của gia chủ mà còn giúp gia đình nhận được nhiều may mắn, tài lộc, cuộc sống hưng vượng, đủ đầy, hạnh phúc. Đồng thời, hạn chế tối đa được những ảnh hưởng của vận khí xấu, tai ương mang lại. Vì thế, để tạo không gian sống hợp phong thủy ngoài việc thiết kế tinh tế, sáng tạo bên cạnh đó cách trang trí, bố cục cho ngôi nhà cũng rất quan trọng.

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Ất Mão sinh năm 1975

Mar 11, 2020

Phong thủy nhà ở là yếu tố được các gia chủ đặc biệt quan tâm khi thiết kế nội thất. Phong thủy ảnh hưởng đến sự may mắn, tài lộc của gia chủ và sức khỏe của cả gia đình. Trong bài viết này, NaDu Design xin chia sẻ với Quý độc giả về phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Ất Mão sinh năm 1975 chính xác nhất.

Phong thủy nhà ở 2020 cho người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976

Mar 11, 2020

 NaDu Design xin chia sẻ đến Quý độc giả các thông tin về phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 chi tiết và chuẩn xác nhất. Một căn nhà hợp về phong thủy, đẹp về kiến trúc cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố. Vậy những yếu tố đó là gì? Nếu bạn đang có ý định xây hay sửa nhà hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Xem phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977

Mar 11, 2020

Phong thủy làm nhà ảnh hưởng đến tài lộc, sự may mắn và  sức khỏe cả gia đình. Vì vậy, xem phong thủy được coi như điều tất yếu khi xây dựng và cải tạo nhà. Trong bài viết này, NaDu Design sẽ chia sẻ đến các bạn một số thông tin về phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979

Mar 11, 2020

Năm 2020 gia chủ tuổi Kỷ Dậu có phù hợp để xây nhà không? Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 như thế nào để mang lại may mắn, tốt lành đến cho gia chủ? Tất cả sẽ có trong bài viết này, hãy cùng NaDu Design đi tìm hiểu chi tiết nhé.

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972

Mar 11, 2020

Theo quan niệm của người Việt, khi sửa nhà hay xây dựng nhà mới cần xem tuổi gia chủ để chọn thời điểm thi công phù hợp với phong thủy. Năm tiến hành xây nhà,  gia chủ không được phạm vào 3 yếu tố: Tam tai, Kim lâu và Hoàng ốc. Mục đích là để mọi việc được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống trong nhà được ôn hòa, tài lộc thịnh vượng. Ngay sau đây nadudesign.com sẽ cung cấp thông tin phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972. 

Phong thủy nhà ở 2020 cho người tuổi Quý Sửu sinh năm 1973

Mar 11, 2020

Theo phong thủy, trước khi cải tạo hay động thổ làm nhà thì gia chủ tuổi Quý Sửu 1973 cần phải xem mình có phạm tuổi đại kỵ là: tam tai, hoang ốc, kim lâu hay không. Nếu gia chủ đang băn khoăn không biết tuổi 1973 nên xây nhà năm nào mới tốt? Lo lắng chọn năm trùng với tuổi hạn tam tai thì khi về ở nhà mới, gia chủ sẽ gặp nhiều điều xấu và không may mắn, vận xui sẽ đeo bám tất cả các thành viên trong gia đình? Thì ngay sau đây NaDu Design chia sẻ đến quý vịphong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Quý Sửu sinh năm 1973” chuẩn nhất.