Thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư hợp phong thủy

“Thiết kế phòng ngủ luôn cần chú ý đến các hướng đặt đồ nội thất phù hợp với phong thủy của phòng ngủ. Nội thất phòng ngủ chung cư luôn cần được thiết kế một cách phù hợp để mang đến cho người dùng có được một giấc ngủ ngon sau một ngày làm việc mệt mỏi. Bài viết dưới đây của KTS NaDu Design sẽ giúp cho các bạn hiểu hơn về phong thủy của phòng ngủ để tránh những điềm xấu.”

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy cần chú ý những điểm sau đây:

Lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ

Màu sắc của các vật dụng trong phòng ngủ có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự điều phối màu sắc cho cả phòng ngủ và có tác dụng quyết định đến hiệu quả trang trí cho phòng ngủ. Do đó, các bạn không nên xem nhẹ điều này. Màu sắc của các vật dụng không những cần phải phù hợp với sở thích cá nhân mà còn phải phù hợp với diện tích của phòng và cả độ sáng tối của không gian phòng ngủ. Đồng thời việc lựa chọn màu sắc cần phải hài hòa với màu sơn của tường và nền nhà.  vinhomes ocean park gia lâm hà nội

image001-53-600x400 Thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư hợp phong thủy

Thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư sang trọng

Đối với những phòng ngủ có diện tích hơi nhỏ và tối, bạn không nên chọn những màu sắc quá lạnh.

Phòng ngủ có diện tích lớn và sáng sẽ rất dễ chọn màu sắc để trang trí. Ngoài ra, cần lưu ý một điều rằng mỗi căn phòng có diện tích khác nhàu, chức năng khác nhau nên chọn những màu sắc trang trí phù hợp khác nhau.

Cách bố trí, sắp đặt giường ngủ hợp phong thủy

Thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư hợp phong thủy luôn cần đến sự bố trí nội thất phù hợp. Theo khoa học hiện đại thì khi bố trí, sắp đặt giường ngủ nên tránh những điều dưới đây:

Không nên đặt giường ngủ bên dưới cửa sổ

Nếu ngủ bên dưới cửa sổ, mọi người thường có cảm giác không an toàn, đặc biệt là những lúc mưa to, gió lớn thì hay bị hắt mưa. Hơn nữa, cửa sổ là nơi thông gió nên khi ngủ nếu không thận trọng chúng ta sẽ rất dễ bị cảm lạnh. Nếu trong nhà có trẻ nhỏ càng nguy hiểm hơn.Bởi vậy, bản chất của trẻ con rất hiếu động, chúng có thể trèo lên cửa sổ và chúng rất dễ bị ngã ra ngoài, sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng.

image003-53-600x400 Thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư hợp phong thủy

Trang trí trong nội thất phòng ngủ chung cư

Không nên đặt đầu giường cạnh cửa phòng ngủ hoặc những nơi thông gió

Bởi vì mọi người khi vừa bước vào phòng khách đã có thể nhìn thấy giường ngủ ngay cửa phòng ngủ. Như vậy phòng ngủ sẽ không được yên tĩnh, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, đồng thời rất mất thẩm mỹ quan.

Không nên đặt gương trang điểm chiếu vào đầu giường

Bởi vì vào ban đêm khi bạn tỉnh giấc đặc biệt là tỉnh sau giấc ngủ mơ hồ hoặc sau cơn mê, dưới ánh sáng lờ mờ nhìn thấy chính mình hay ai đó đang cử động trong gương sẽ cảm thấy rất sợ hãi. Điều này sẽ khiến cho hồn phách của bạn bị phân tán, lúc này có thể sẽ bị một linh hồn khác nhập vào thân xác bạn, vì thế mà bạn cần phải chú ý đến việc đặt gương trong phòng ngủ.

image005-52-600x371 Thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư hợp phong thủy

Tranh 3D đính tường, điểm nhấn cho các căn nội thất phòng ngủ

Chú ý giường ngủ cần phải bằng phẳng

Hiện nay mọi người thường hay dùng đẹm đàn hồi để ngủ, nếu đệm có chất lượng không tốt, dễ bị biến dạng sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ và sức khỏe.Do vậy, khic họn mua đệm càn phải đặc biệt chú ý, không nên chọn những loại đệm quá cứng hoặc quá mềm.Vì nếu ngủ trên chiếc đệm như vậy trong một thời gian dài sẽ rất dễ bị đau cột sống, ảnh hưởng đến tuần hoàn máu, gây cảm giác khó chịu cho con người.

Không nên đặt giường theo hướng Đông Tây

Trái đất luôn tồn tại rất nhiều từ trường, từ trường di chuyển theo hướng Nam Bắc, từ trường có tính chất thu hút các nguyên tố: sắt, coban, niken; ba nguyên tố này đều tồn tại trong cơ thể người, đặc biệt là hàm lượng sắt có nhiều nhất trong máu. Do vậy, nằm ngủ theo hướng Đông tây sẽ làm thay đổi sự tuần hoàn máu trong cơ thể đặc biệt là sự tuần hoàn máu trong não. Từ đó ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ, dễ bị mất ngủ hoặc nằm mơ khi ngủ.

Lắp đặt tivi trong phòng ngủ

Thiết kế không gian phòng ngủ thường không được rộng cho lắm nên chúng ta phải ngồi sát gần tivi để xem, điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe và thị lực. Khoa học đã từng chứng minh rằng tỉ lệ người mắc một số bệnh nan y do tivi truyền nhiễm khá cao, hơn nữa nguồn điện phát hiện ra sẽ làm ảnh hưởng đến không khí xung quanh. Nếu bạn đặt vị trí trong phòng ngủ, tuyệt đối không nên để ở đầu giường và cuối giường.

image007-49-600x400 Thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư hợp phong thủy

Vị trí đặt tivi cho nội thất phòng ngủ gia đình bạn

Trang trí và chiếu sáng trong phòng ngủ

Theo phong thủy, trong phòng ngủ không nên treo những đồ vật có ánh sáng phản xạ, tốt nhất nên treo những đồ vật trang trí như thảm treo, những bức tranh không có ép kính hoặc ép loại kính không phản xạ ánh sáng, không nên treo các loại hung khí như dao, kiếm,… Ánh sáng trong phòng ngủ không nên quá mạnh bởi vì phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi yên tĩnh, nếu như ánh sáng quá mạnh sẽ tạo tâm lý bất an. Do đó, trong phòng ngủ tốt nhất chỉ nên sử dụng những loại đèn ngủ có ánh sáng dịu chứ không nên sử dụng các loại đèn sáng chói.

image009-40-600x400 Thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư hợp phong thủy

Trang trí nội thất phòng ngủ

Thiết kế cây xanh trong phòng ngủ

Không gian phòng ngủ cần phải trang nhã, sạch sẽ yên tĩnh thoải mái, không khí phải trong lành và thoáng đãng. Bạn có thể dùng một số loại cây để điều hòa không khí trong phòng ngủ, nó sẽ giúp chúng ta nghỉ ngơi tốt hơn và ngủ ngon hơn. Phòng ngủ sau khi đã kê giường ngủ sẽ chỉ là một phần diện tích rất hạn hẹp, do đó nên lựa chọn những loại cây cảnh nhỏ để trang trí.

image011-34-600x400 Thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư hợp phong thủy

Trang trí cây cảnh cho nội thất phòng ngủ

Nếu phòng ngủ rộng, thoáng đãng thì có thể đặt những bình cây cảnh cao, đứng, nhưng nếu phòng ngủ nhỏ hẹp thì nên chọn treo những giỏ cây trong phòng, trước cửa sổ hoặc ở ban công để tiết kiệm diện tích. 

Với những chú ý về phong thủy mà KTS NaDu cung cấp cho các bạn ở trên, chúng tôi hy vọng các bạn có thể áp dụng được trong phòng ngủ của mình để mang đến cho mỗi thành viên trong gia đình mình những giấc ngủ ngon trong ngày làm việc mệt mỏi.

Nếu bạn không thể sắp xếp được thì có thể nhờ đến các KTS của NaDu Design, chúng tối sẽ mang đến cho các bạn những mẫu thiết kế nội thất chung cư cũng như thiết kế nội thất phòng ngủ hợp phong thủy cho mọi mệnh tuổi của gia chủ.

Chia sẻ bài viết này
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.