Thiết kế nội thất phòng ăn chung cư và những điều cần chú ý

“Nội thất phòng ăn rất quan trọng đối với mọi gia đình, nó được xem là nơi gắn kết tình cảm gia đình và cũng là nơi giúp cho các thành viên ôn lại những kỷ niệm đã qua. Để thiết kế nội thất phòng ăn chung cư phù hợp mang lại không gian ăn uống thoải mái thì bạn cần phải chú ý một số điều trong thiết kế. Bài viết dưới đây của NaDu sẽ giúp các bạn có được những chú ý cần thiết khi thiết kế phòng ăn cho chung cư.”

Nếu thiết kế nội thất phòng ăn hoàn hảo sẽ là nơi mà cả gia đình có thể ngồi thoải mái và thưởng thức một bữa ăn ngon. Khi thiết kế phòng ăn, tất cả mọi thứ xung quanh phòng đều góp phần tạo nên một không gian ấm cúng, vui vẻ và hiện đại. Vì vậy, khi thiết kế nội thất phòng ăn, bạn cần chú ý những điều sau.

image001-50-600x400 Thiết kế nội thất phòng ăn chung cư và những điều cần chú ý

Thiết kế nội thất phòng ăn hoàn hảo sẽ là nơi mà cả gia đình có thể ngồi thoải mái và thưởng thức một bữa ăn ngon

– Chú ý đến kích thước phòng ăn

Không gian phòng ăn rộng rãi với một cái bàn nhỏ sẽ khiến người dùng cảm thấy lạnh lẽo và trống rỗng. Nếu một không gian nhỏ bé với một cái bàn lớn và những chiếc ghế sẽ có vẻ đông đúc. Như vậy, bạn cần phải đo lường phòng của bạn trước khi mua đồ đạc và nhớ để lại đủ phòng xung quanh đồ đạc của bạn để di chuyển dễ dàng.  vinhomes ocean park gia lâm hà nội

image003-50-600x400 Thiết kế nội thất phòng ăn chung cư và những điều cần chú ý

Đối với phòng ăn khá rộng, thì bạn có thể xem xét bao gồm các đồ nội thất khác. Còn nếu như bạn muốn giảm cảm giác về kích thước, bạn cũng có thể sử dụng màn chắn lớn hoặc thảm lớn.

– Cách lựa chọn bàn ăn và trang trí phòng ăn hợp lý với không gian nhà

Bạn cần chú ý chọn màu sắc, kiểu dáng sao cho tương đồng, tránh trường hợp quá nổi bật sẽ gây cảm giác không cân bằng bởi phòng ăn được xem là một vật dụng của bếp.Đây là không gian phòng ăn được sử dụng hàng ngày cho nên hãy tìm những bề mặt của đồ dùng chắc chắn và dễ làm sạch. Nếu không gian phòng ăn nhà bạn nhỏ, thì hãy sử dụng các màu của gạch lát nền làm cho không gian của bạn trông lớn hơn hoặc nên sử dụng mẫu bàn ghế ăn thông minh để tiết kiệm tối đa không gian, bạn có thể đặt gương hoặc các bề mặt phản chiếu khác hữu ích.

image005-49-600x400 Thiết kế nội thất phòng ăn chung cư và những điều cần chú ý

Đặc biệt, với phong thủy thì đặt gương trong phòng ăn ở vị trí có thể phản chiếu các món ăn trên bàn thì điều này lại giúp tài vận của gia đình tăng lên.

Nếu không gian phòng ăn lớn, lựa chọn phân chia khu vực rộng lớn thành những khu vực nhỏ với sự trợ giúp của thảm trải sàn và màn hình. Với không gian này thì bạn cũng có thể mua đồ nội thất có quy mô lớn hơn và lựa chọn màu sơn phù hợp giúp cho không gian phòng bếp cũng sẽ tiện nghi, ấm cúng và hấp dẫn hơn. Ánh sáng trong phòng ăn có rất nhiều lựa chọn như đèn chùm, mặt dây chuyền, đèn sconces hoặc đèn sàn với nhiều phong cách khác nhau từ hiện đại với truyền thống hoài cổ.

image007-46-600x338 Thiết kế nội thất phòng ăn chung cư và những điều cần chú ý

Một vấn đề nữa đó là khi thiết kế nội thất phòng ăn phải đảm bảo hệ thống điện an toàn chống cháy nổ vì phòng ăn thường có nhiều thiết bị tiêu thụ điện năng lớn và đảm bảo sàn nhà của bạn chống trơn trượt.  

– Nên lựa chọn các thiết bị phụ kiện cần thiết

Cách bố trí đồ dùng trong phòng ăn cũng phần nào phản ánh con người, tính cách của bạn và nó cũng có tác động không nhỏ đến cuộc sống và công việc của cả gia đình.Thế nên khi bố trí đồ nội thất bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng cách sắp xếp của mình.

image009-37-450x600 Thiết kế nội thất phòng ăn chung cư và những điều cần chú ý

Nói chung khi thiết kế phòng ăn các đồ vật xung quanh phòng ăn bao gồm cửa ra vào, cửa sổ, đồ nội thất và đồ trang trí đều đóng một vai trò quan trọng vì thế mà chúng ta cần phải đảm bảo tất cả các yếu tố này hòa hợp một cách hoàn hảo. Ngoài ra, khi mua đồ nội thất trang trí, bạn nên lựa chọn những mẫu đồ đảm bảo đơn giản, thanh lịch và đồng bộ với chủ đề đã chọn. Sự lựa chọn khôn ngoan là đầu tư vào những đồ nội thất dễ lau chùi và không bị mòn khi thực phẩm dính vào.

Chia sẻ bài viết này
 • 1
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  1
  Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.