Tham khảo mẫu thiết kế phong thủy phòng khách theo tuổi

“Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình đồng thời cũng là trung tâm của gian nhà và là nơi đón tiếp khách đến chơi nhà. Đây là nơi đầu tiên khách sẽ bước chân vào. Chính vì vậy, cần phải bố trí hợp lý nhất, đặc biệt phải phù hợp phong thủy vận mệnh của chủ nhân căn nhà. Vậy thiết kế phong thủy phòng khách cần chú ý những gì? Đối với từng con giáp thì nên tránh điều gì? Bài viết dưới đây của NaDu Design sẽ giúp các bạn có được mẫu phòng khách hợp phong thủy.”

Phòng khách hợp phong thủy cần chú ý điều gì?

 • Không treo hình thú dữ, binh khí

Nên treo những bức tranh sơn thủy, hoa cỏ xanh tươi, chim hạc, phương hoàng… trong phòng khách.
Việc treo tranh trang trí trong các không gian sống trong nhà ở gia đình hiện nay được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Tuy nhiên, tranh để treo trong phòng khách tốt nhất là các bức tranh sơn thủy, hoa cỏ xanh tươi, hạc, phượng hoàng… là những biểu tượng cho sự cát tường, thịnh vượng. Nếu gia chủ muốn treo hình hổ cọp, chim ưng… để bảo vệ gia trạch trong phòng khách thì phải chú ý hướng đầu của chúng ra ngoài cửa.

Tuyệt đối không để đầu của các loại thú dữ này quay vào trong để đề phòng chúng quay lại uy hiếp người nhà của mình. Thêm vào đó, nếu bạn trưng bày binh khí trong phòng khách sẽ khiến ngôi nhà mang nặng sát khí, không tốt và ảnh hưởng đến tâm lý của mọi người.

 • Không đặt ghế sofa dưới xà ngang

Nếu đặt ghế sofa dưới xà ngang, khi khách và chủ nhà ngồi nói chuyện sẽ có cảm giác căng thẳng, đè ép làm tổn hại đến tinh thần đồng thời vận thế của người trong nhà cũng vì vậy mà không phất lên được.

Những-điều-trong-phong-thủy-nội-thất-nhà-ở-bạn-cần-biết-6 Tham khảo mẫu thiết kế phong thủy phòng khách theo tuổi

Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên thay đổi vị trí của ghế sofa hoặc làm trần giả, la phông trần để che xà ngang lại.

 • Không treo gương ở vị trí vượng khí

Trong thuật Phong thủy, vị trí vượng khí nhất của ngôi nhà nằm ở không gian phòng khách. Trong phòng khách, vị trí vượng khí tập trung nhiều nhất ở vị trí góc đối chéo với cửa chính. Chính vì thế, vị trí này trong không gian phòng khách phải luôn được giữ trong tình trạng yên tĩnh, ổn định. Không nên bố trí lối đi hay có hành lang tại vị trí này, cũng tuyệt đối không nên treo gương vì gương có tác dụng phản xạ, sẽ làm trở ngại vận thế và vượng khí của ngôi nhà.

Để tăng thêm vận khí, tại vị trí vượng khí bạn nên đặt thêm các đồ vật cát tường, những cây cảnh có màu xanh đầy sức sống để hỗ trợ, nâng cao cho vận thế của ngôi nhà.

 • Trần “thiên trì”

Trần nhà của phòng khách tượng trưng cho bầu trời. Trần nhà được thiết kế theo kiểu “Thiên trì” tức là trần nhà có hình dáng như một chiếc ao trời. Đây là mẫu trần nhà được kiến trúc sư thiết kế với những trang trí hoa văn ở 4 cạnh bên thấp, phần chính giữa trần nhà lõm sâu vào, có hình dáng như một chiếc ao ở giữa bầu trời.

Những-điều-trong-phong-thủy-nội-thất-nhà-ở-bạn-cần-biết-1-600x338 Tham khảo mẫu thiết kế phong thủy phòng khách theo tuổi

Trần nhà trong phòng khách tượng trưng cho trời, nền nhà tượng trưng cho đất.

Với những trần nhà dạng này, bạn nên gắn thêm đèn thủy tinh dạng chùm ở giữa trần nhà. Đèn chùm nên có ánh sáng màu vàng, có tác dụng “rồng điểm nhãn” giúp nâng cao vận khí của ngôi nhà.

Trần nhà trong không gian phòng khách tuyệt đối không nên gắn gương phía trên, tránh sự phản chiếu ngược chiều các không gian trong nhà, không tốt theo phong thủy.

Theo Phong thủy, trần nhà trong phòng khách tượng trưng cho trời, nền nhà tượng trưng cho đất. Do đó, màu sắc trên trần nhà nên nhạt còn nền lại có màu đậm hơn với ý nghĩa “trời nhẹ đất nặng”.

 • Đèn chiếu sáng trên trần nhà

Không gian phòng khách của gia đình bạn bị thiếu ánh sáng mặt trời, khiến căn phòng u tối, lờ mờ gây ảnh hưởng đến tinh thần người ở trong nhà? Để khắc phục vấn đề này, ở 4 góc của trần nhà bạn nên lắp thêm đèn để tăng ánh sáng cho căn phòng.

image001-68 Tham khảo mẫu thiết kế phong thủy phòng khách theo tuổi

Hệ thống đèn mắt trâu chạy dọc trần nhà, khiến tổ ấm của gia đình bạn thêm sáng tươi.

Ánh đèn chiếu lên trần nhà rồi khúc xạ xuống phòng khách khiến không gian phòng thêm sáng sủa, tạo cảm giác dễ chịu và không gây chói mắt cho người trong nhà. Ban ngày bạn có thể dụng đèn tròn lớn có tác dụng như mặt trời chiếu sáng, ban đêm nên dùng đèn có màu ngọc bích sẽ tạo nên những mảng ánh sáng rất đẹp.

Khi bố trí đèn, cần khéo léo chọn ánh sáng phù hợp với màu sơn tường, khiến phòng khách thêm sáng sủa mới có thể đem lại sự thịnh vượng và may mắn cho gia đình.

Phong thủy phòng khách theo tuổi

1, Phong thủy phòng khách tuổi Hợi để mang lại may mắn, tài lộc

Những người tuổi Hợi có quẻ mệnh Thổ – khôn thuộc về Tây tứ mệnh. Mệnh theo ngũ hành là lửa trên núi – sơn dầu hỏa.

Hướng theo phong thủy phòng khách tuổi Hợi: Tuổi Hợi có các hướng tốt Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Đây là những hướng tốt nhất gia chủ nên lựa chọn làm vị trí cho phòng khách để hợp phong thủy.

Màu sắc theo phong thủy phòng khách tuổi Hợi: Gia chủ tuổi Ất Hợi thuộc về mệnh Hỏa, có màu hợp là đỏ, tím, hồng. Còn các màu theo tương sinh tương hợp của Hỏa là Mộc, là những màu sắc xanh lá, vàng gỗ. Bạn có thể lựa chọn một trong những màu trên làm màu chủ đạo hoặc kết hợp các màu để sử dụng trong phòng khách nhà mình sao cho đẹp và hợp với phong thủy.

image001-69 Tham khảo mẫu thiết kế phong thủy phòng khách theo tuổi

2, Bố trí phong thủy phòng khách tuổi Tuất 

Hướng hợp với phong thủy phòng khách tuổi Tuất

Khi xem xét hướng phòng khách cho tuổi Tuất, gia chủ nên lựa chọn theo các hướng tốt sau: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Phòng khách được đặt theo một trong bốn hướng tốt này sẽ giúp cho gia chủ thuận lợi hơn trong công danh sự nghiệp cũng như cuộc sống.

Màu sắc hợp phong thủy phòng khách tuổi Tuất: Vì Tuất thuộc về mệnh Thổ, màu của mệnh Thổ là màu vàng, nâu. Gia chủ có thể chọn một trong hai màu này làm màu chủ đạo cho đồ nội thất trong phòng khách.Hoặc có thể chọn các màu khác theo thuyết tương sinh tương hợp là các màu đỏ, tím, hồng. Những màu này sẽ rất có lợi cho gia chủ tuổi Tuất. Hạn chế tối đa và không nên sử dụng các màu xanh lá cây và màu phát sinh là xanh lam. Vì đây là hai màu thuộc về mệnh Mộc, khắc với mệnh Thổ.

3, Phong thủy phòng khách tuổi Thân chuẩn nhất để tài vận tới nhà

Hướng tốt cho phòng khách tuổi Thân có những hướng tốt để đặt vị trí phòng khách là: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Những hướng này sẽ giúp cho gia chủ đón được nhiều vượng khí vào nhà hơn. Phòng khách nên được gia chủ đặt ở vị trí đầu tiên, gần cửa chính ra vào vì như thế sẽ giúp căn nhà được lưu thông không khí tốt hơn, cũng như việc tích tụ khí tốt sẽ nhiều hơn cho căn nhà của bạn.

Màu sắc trong phòng khách tuổi Thân. Gia chủ tuổi Thân thuộc mệnh Hỏa, có những màu hợp là màu đỏ, tím, hồng. Gia chủ có thể chọn những màu này làm màu chủ đạo cho căn phòng khách, hoặc là làm điểm nhấn cho cả căn phòng. Trong ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, nên các màu sắc của mệnh Mộc sẽ rất tốt cho những người mệnh Hỏa, đó là những màu xanh lá cây và vàng gỗ. Hơn nữa, những màu này vì có màu sắc nhẹ nhàng, mát mắt nên khi kết hợp với các gam màu của mệnh Hỏa là đỏ, hồng, tím sẽ tạo ra một không gian thoáng đãng, nền nã và tươi mát hơn cho phòng khách.

4, Những nguyên tắc trong thiết kế phong thủy phòng khách tuổi Mùi

Gia chủ tuổi Mùi có các hướng tốt sau để đặt vị trí phòng khách:

Bắc – Diên niên Đông – Sinh khí Đông Nam – Thiên y Nam – Phục vị

Về màu sắc để trang trí theo phong thủy phòng khách tuổi Mùi: Mùi thuộc mệnh Kim, mà theo nguyên lý thuyết tương sinh thì Thổ sinh Kim, nên gia chủ có thể lựa chọn các màu chủ đạo cho phòng khách là: màu vàng, vàng cam, vàng nhạt. Kết hợp cùng màu bản mệnh của gia chủ là màu trắng, ánh kim sẽ mang lại một không gian phòng khách sáng sủa, nhưng không kém phần ấm cúng.

image005-65 Tham khảo mẫu thiết kế phong thủy phòng khách theo tuổi

5, Phong thủy phòng khách tuổi Ngọ để mang lại tài lộc cho gia chủ

Hướng theo phong thủy phòng khách tuổi Ngọ nên chọn các hướng tốt: Đông Bắc – Diên niên Tây Bắc – Sinh khí Tây Nam – Thiên y Tây – Phục vị.

Màu sắc theo phong thủy phòng khách tuổi Ngọ: Do Ngọ thuộc mệnh Thủy, nên các màu bản mệnh của gia chủ là xanh, đen. Gia chủ có thể chọn hai màu trên làm màu chủ đạo cho phòng khách của mình. Hoặc kết hợp thêm cùng các màu sắc theo thuyết tương sinh ngũ hành: đó là những màu thuộc về mạng Mộc và mệnh Kim: trắng, ánh kim. Những màu này bạn có thể chọn dùng cho tủ, bàn ghế, rèm cửa…. kết hợp hợp lý sẽ mang lại một màu sắc đẹp cho phòng khách nhà bạn.

6, Cách thiết kế phong thủy phòng khách tuổi Dậu để đón may mắn

Tuổi Dậu có những hướng tốt sau: Đông, Bắc, Nam, Đông Nam. Gia chủ có thể lựa chọn các hướng trên để đặt vị trí phòng khách.

Màu sắc hợp phong thủy phòng khách tuổi Dậu: Vì tuổi Dậu thuộc mệnh Thủy, nên sử dụng các đồ dùng và nội thất trong phòng khách, gia chủ nên dùng màu xanh, đen. Ngoài ra còn có thêm các màu tương sinh, tương hợp với mệnh Thủy mà bạn có thể sử dụng là trắng, ánh kim. Dậu có 2 màu không hợp là nâu và vàng, đó là 2 màu của mệnh Thổ, sử dụng sẽ gây xung khắc với Thủy.

image002 Tham khảo mẫu thiết kế phong thủy phòng khách theo tuổi

7, Cách bố trí phong thủy phòng khách tuổi Tỵ mang nhiều tài lộc

Tỵ là những người có quẻ mệnh là Cấn – Thổ, thuộc Tây tứ mệnh.

Ngũ hành là lửa trong ngọn đèn (phú đăng hỏa).

Bài trí phong thủy phòng khách tuổi Tỵ trước tiên phải chọn được hướng đặt vị trí phòng khách cho tốt. Các hướng tốt cho Tỵ bao gồm: Tây (Diên Niên) Tây Nam (Sinh khí) Tây Bắc ( Thiên Y) Đông Bắc ( Phục vị)

Công việc và tiền tài của gia chủ tuổi Tỵ sẽ được bổ sung và thuận lợi hơn rất nhiều nếu có được hướng nhà, hướng phòng khách ở vị trí đẹp.

Về chọn màu sắc để gia chủ tuổi Tý trang trí và sử dụng trong phòng khách, vì Tỵ thuộc mệnh Hỏa nên các màu sắc hợp phòng khách là đỏ, hồng, tím. Nếu như gia chủ không thích quá nhiều gam màu nóng sợ gây nhức mắt trong phòng khách thì có thể kết hợp cùng màu xanh lá cây và màu vàng gỗ, cũng là những màu hợp với mệnh Hỏa.

8, Hướng dẫn cách bài trí phong thủy phòng khách tuổi Thìn đẹp nhất

Phòng khách được đặt ở một trong các hướng tốt trên sẽ giúp cho gia đình đón được nhiều vượng khí tốt, công danh sự nghiệp phát triển.

Về màu sắc sử dụng trong phòng khách, vì gia chủ tuổi Thìn có mệnh Thổ, nên sử dụng những màu vàng, nâu làm màu chủ đạo trong phòng khách. Có tác dụng đem lại may mắn cho gia chủ cũng như với màu vàng sẽ làm bừng sáng phòng khách nhà bạn.

image001-71 Tham khảo mẫu thiết kế phong thủy phòng khách theo tuổi

9, Phong thủy phòng khách tuổi Mão 

Màu sắc tốt cho gia chủ tuổi Mão là những màu xanh đen hoặc những gam màu sẫm, vì tuổi Mão thuộc mệnh Thủy. Ngoải ra, bạn cũng có thể lựa chọn thêm màu trắng, ánh kim vì đây là những màu thuộc mệnh Kim, Kim hợp Thủy.

Bạn có thể kết hợp các màu sắc hợp với mệnh của mình để cho phòng khách thêm tươi mới cũng như hợp phong thủy để đón vượng khí cho căn nhà. Một lưu ý nhỏ, bạn nên tránh sử dụng các màu thuộc mệnh Thổ, vì Thổ khắc Thủy, đó là màu vàng và vàng đất.

10, Phong thủy phòng khách tuổi Dần để gia chủ phất lộc

Vị trí phong thủy phòng khách tuổi Dần tốt nhất nên chọn một trong các hướng: Tây Bắc – Diên Niên; Đông Bắc – Sinh khí; Tây Nam – Phục vị; Tây – Thiên y. Nếu chọn được một trong bốn phương tốt này để đặt phòng khách sẽ giúp cho vượng khí trong nhà tốt hơn, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp.

Dần thuộc mệnh Hỏa, nên trong cách trang trí màu sắc trong phòng khách cho tuổi Dần nên lưu ý để chọn những màu sắc hợp với mệnh của gia chủ để mang lại những tốt lành cho gia đình.

image003-54 Tham khảo mẫu thiết kế phong thủy phòng khách theo tuổi

Ngoài màu chủ đạo của mệnh Hỏa là màu đỏ, hồng, tím. Gia chủ có thể lựa chọn thêm các màu sắc khác như xanh lá cây, vàng gỗ. Đây là những màu thuộc hành Mộc. Theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa cho nên sẽ hợp với gia chủ tuổi Dần.

Gia chủ có thể chọn cách trang trí phố hợp màu sắc như: một bộ sofa màu đỏ tượng trưng cho mệnh Hỏa và sự may mắn, tài lộc trong nhà. Kết hợp với rèm cửa màu xanh và bức tường màu vàng. Hoặc sẽ có rất nhiều cách sắp xếp, phối hợp màu sắc trong nội thất căn phòng khách để phù hợp với tuổi Dần mà bạn có thể tham khảo.

11, Thiết kế phòng khách tuổi Tý để gặp nhiều may mắn

Phong thủy phòng khách tuổi Tý tốt nhất nên lựa chọn các hướng: Đông Bắc – Diên niên, Tây Bắc – Sinh khí, Tây Nam – Thiên y, Tây – Phục vụ.

Lựa chọn vị trí đặt phòng khách theo các hướng tốt trên sẽ giúp gia chủ dễ dàng thuận tiện trong việc trang trí căn phòng cũng như đón nhận may mắn đến nhà.

– Tuổi Tý nên lựa các màu vàng nhạt, vàng, vàng cam để sử dụng trong phòng khách vì đây là những màu hợp với mệnh tuổi Tý. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng những màu cơ bản như màu trắng để phối màu cho phòng khách

– Trần nhà hợp với phong thủy phòng khách tuổi Tý cũng rất quan trọng, theo thuyết phong thủy thì trời nhẹ đất nặng, nên trong việc sắp xếp màu sắc cho phòng khách, gia chủ tuổi Tý nên để màu sàn nhà là màu sậm nhất trong phòng khách, tiếp đến màu tường là màu trung hòa, và cuối cùng là màu trần nhà sẽ là sáng nhất, với trần nhà sáng sẽ tạo cảm giác gian phòng rộng rãi hơn, thoáng mát hơn. Không những thế, sắp xếp màu sắc theo phong thủy như trên còn giúp cho gia chủ đón nhiều may mắn, tiền tài vào nhà.

– Phong thủy phòng khách tuổi Tý gia chủ có thể sử dụng các đồ vật trang trí bằng kim loại để thúc đẩy sự lưu thông không khí trong phòng. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn đồ thủy tinh hay gương trong phòng khách vì nó cũng có độ sáng bóng như kim loại, có tác dụng hỗ trợ cho người mệnh Kim và thêm tài lộc cho gia đình.

12, Phong thủy phòng khách tuổi Sửu cho nhà vượng phát

Tuổi Sửu là những người có quẻ mệnh Càn – Kim thuộc Tây tứ mệnh. Ngũ hành là vàng trong biển hay còn gọi là Hải trung kim.

Phong thủy phòng khách tuổi Sửu tốt nhất nên chọn các hướng Tây Bắc – Phục vị: sẽ có quý nhân giúp đỡ. Đông Bắc – Thiên y: Gặp nhiều may mắn; Tây – Sinh khí: có nhiều phúc lộc; Tây Nam – Diên niên: Tìm được sự ổn định.

image005-72 Tham khảo mẫu thiết kế phong thủy phòng khách theo tuổi

Những người tuổi Sửu thuộc mệnh Kim nên trong bố trí phong thủy phòng khách tuổi Sửu nên lựa chọn những màu hợp mệnh là các màu thiên về màu trắng hoặc có gam màu sáng sẽ tốt hơn.

Những màu sáng cũng rất dễ trong việc trang trí phòng khách vì sẽ tạo sự sáng sủa, rộng rãi, thoáng mát cho căn phòng. Bạn có thể chọn màu sáng làm màu sơn tường hoặc màu chủ đạo cho căn phòng.

Như vậy, với 12 con giáp thì sẽ có những hướng nhà và màu sắc khác nhau phù hợp với con giáp đó. Nếu bạn là người của con giáp nào thì hãy tham khảo cách thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy của con giáp đấy. Nếu bạn không hiểu về nội thất phong thủy phòng khách theo tuổi thì hãy đến với NaDu Design, chúng tôi sẽ giúp các bạn có được không gian nhà mang lại vận tài, may mắn cho gia chủ. Hãy liên hệ 0904.666.138 để được tư vấn và tham khảo mẫu.

Chia sẻ bài viết này
 • 1
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  1
  Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.