Những nguyên tắc bố trí nội thất cho người mệnh Thủy không nên bỏ qua

Yếu tố phong thủy trong việc bố trí nội thất là rất quan trọng và mỗi gia chủ đều nên tuân theo. Bài viết sau chúng tôi xin được chia sẻ về cách bố trí nội thất cho người mệnh Thủy. Đặc tính của mệnh Thủy đó là có thể cuốn trôi Thổ, diệt Hỏa và hoại Kim, lúc bình thường Thủy có thể đem tới nguồn sống tươi tốt tạo sự hài hòa nhưng khi dữ dội thì lại trở thành sức mạnh hủy diệt ghê gớm!

cach-chon-lua-va-bo-tri-noi-phong-khach-hut-tai-loc-cho-nguoi-menh-thuy.-1-896x576 Những nguyên tắc bố trí nội thất cho người mệnh Thủy không nên bỏ qua

Nội thất hợp mệnh thủy

Nguyên lý chung trong trang trí phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy nên sử dụng các màu trắng, xanh lam, đen… Ngoài ra, người mệnh thủy cũng có thể bài trí bể cá, chậu cây thủy sinh để gặp thuận lợi trong sức khỏe và công việc.

Lựa chọn hướng nhà ở của người mệnh Thủy

Hướng phù hợp của mệnh Thủy là hướng Bắc, mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh nên những hướng thuộc Đông tứ trạch như Đông Nam, Nam cũng là hướng tốt. Ngoài ra hướng phân chia các phòng trong nhà như phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp đều cần cát hướng, nên chọn cửa chính quay về những hướng này. Các phòng như phòng vệ sinh, chủ về sự ô uế thì chọn hướng xấu để xây dựng.

thiet-ke-noi-that-nha-ong3 Những nguyên tắc bố trí nội thất cho người mệnh Thủy không nên bỏ qua

Phòng ngủ cho người mệnh thủy

>>> xem thêm: Chuyên gia phong thủy hướng dẫn cách sắp xếp nội thất cho người mệnh Hỏa thu hút tài lộc

Bài trí nhà cho người mệnh Thủy cũng khá dễ vì bản thân cung mệnh này đã mang nhiều yếu tố tốt đẹp về sức khỏe, may mắn và tài lộc. Bạn không mất công kích hoạt thủy khí quá nhiều, nếu chẳng may bài trí nhầm thì cũng chỉ cần thêm vài yếu tố thuộc hành Thủy là có thể hóa giải.Tuy nhiên người mệnh Thủy cần chú ý khi bài trí nhà không nên lạm dụng yếu tố này quá nhiều. Thủy khí quá dồi dào sẽ lấn át hết hỏa khí và mộc khí làm trôi hết may mắn, tài lộc trong nhà.

Lựa chọn màu sắc để bố trí phong thủy cho mệnh Thủy

Theo phong thủy ngũ hành bạn có thể bài trí nhà cho người mệnh Thủy theo tương sinh, tương hợp. Nghĩa là những màu sắc thuộc hành Thủy, hành Mộc và hành Kim sẽ tốt cho người mệnh Thủy nhất.

E5B-menhthuy1 Những nguyên tắc bố trí nội thất cho người mệnh Thủy không nên bỏ qua

Không gian phòng khách của người mệnh thủy

Màu sắc chủ đạo của mệnh Thủy là các tông màu xanh, đen còn màu sắc của hành Kim là trắng, ánh kim và không nên dùng màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa.Xanh thiên thanh hay còn gọi là xanh da trời là màu tốt nhất, vì thế bạn nên sơn tường nhà, dùng rèm cửa, đồ dùng nội thất có tông màu này. Đây là tông màu rất dễ sử dụng bởi sự long lanh, nguy nga và nhẹ nhàng.

Chất liệu và hình dáng đồ vật nội thất

Bởi vì chủ nhà mệnh Thủy, nên các chất liệu nội thất phong thủy kim loại, gỗ, thủy tinh rất phù hợp để sử dụng. Đồ vật nên dùng hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy, tránh những đồ vật hình nhọn thuộc Hỏa khắc Thủy. Trong nhà nên có cây xanh và treo chuông gió bằng kim loại hoặc các bước tượng bằng đồng, bằng gỗ.Tất cả những đồ vật hành Thủy vẫn thường được dùng để kích hoạt Thủy khí cho các gia đình khác như phong thủy luân, gương, bể cá, trần nhà lượn sóng, vách ngăn pha lê… đều có thể bài trí ở nhà của người mệnh Thủy. Tuy nhiên bạn cần chú ý cân bằng các yếu tốt ngũ hành trong nhà, bởi vì như đã nói ở trên, nhiều nước quá sẽ cuốn trôi mọi thứ.

cach-trang-tri-nha-o-cho-nguoi-menh-thuy-2 Những nguyên tắc bố trí nội thất cho người mệnh Thủy không nên bỏ qua

Bàn ăn hợp mệnh thủy

Bạn lo ngại sống trong cùng 1 nhà, kích hoạt tốt cho người mệnh này, lại thành không tốt cho người mệnh kia. Cách giải quyết là cố gắng chọn hướng phòng và bài trí phòng riêng theo mệnh của mỗi người.Hi vọng bài viết trên đây của Nội Thất Nam Dương sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn và gia đình. Mọi thắc mắc tư vấn xin vui lòng liên hệ theo:

Chia sẻ bài viết này
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.