Những điều trong phong thủy nội thất nhà ở bạn cần biết

“Thiết kế nội thất nhà ở điều đầu tiên bạn cần chú ý đó là phong thủy nội thất. Để có được không gian nội thất hợp phong thủy thì gia chủ cần phải tìm hiểu chi tiết từng mẫu đồ nội thất. Phong thủy nội thất nhà ở cũng vậy, cần phải chú ý những điều kiêng kị để có được không gian sống hợp phong thủy. Bài viết dưới đây của NaDu Design sẽ giúp các bạn hiểu sâu hơn về phong thủy nội thất nhà ở.”

Phong thủy trong nội thất nhà ở quan trọng như thế nào?

Để hình thành một ngôi nhà cần trải qua rất nhiều bước từ lựa chọn, kiến trúc, thiết kế ngoại nội thất, đương nhiên không thể nào bỏ qua yếu tố phong thủy trong nội thất nhà ở.

Phong thủy chính là việc bố trí, sắp xếp đồ đạc trong căn nhà của bạn. Việc sắp xếp đồ đạc, vật dụng trong gia đình cần đảm bảo tính tiện lợi, thẩm mỹ và hợp lý – hợp phong thủy. Điều đó sẽ luôn khiến gia chủ cảm thấy thỏa mãn, thư thái và hài lòng khi sinh sống và nghỉ ngơi trong căn nhà của mình.

Nếu đồ dùng trong gia đình được sắp xếp thiếu tính hợp lý, không theo tính quy chuẩn, hợp lý nào sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của những người sống trong căn nhà đó bởi nó thiếu tính trật tự, thậm chí gây khó chịu, không thoải mái, bực bội bởi sự sắp xếp thiếu khoa học và hợp lý.

Những-điều-trong-phong-thủy-nội-thất-nhà-ở-bạn-cần-biết-9 Những điều trong phong thủy nội thất nhà ở bạn cần biết

Việc bài trí nội thất cũng như đồ đạc trong căn nhà của gia đình bạn nên tuân theo một số điểm để luôn đảm bảo tính hợp lý

– Tiện sử dụng: Những đồ đạc, vật dụng trong gia đình nên sắp xếp để đảm bảo tính thuận lợi cho gia đình bạn trong quá trình sử dụng. Nên tận dụng tối đa các không gian trong căn nhà để sắp xếp sao cho tính thẩm mỹ và tiện dụng luôn được đảm bảo

– Ngăn nắp, gọn gàng, đơn giản: Nên sắp xếp đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp, không nên giữ lại những đồ đạc không còn ý nghĩa sử dụng gây bừa bộn, mệt mỏi mỗi khi bạn trở về nhà.

Những-điều-trong-phong-thủy-nội-thất-nhà-ở-bạn-cần-biết-8 Những điều trong phong thủy nội thất nhà ở bạn cần biết

Phong thuỷ trong thiết kế nội thất nhà ở

– Thống nhất: nên lựa chọn nội thất, vật dụng hài hòa theo một thể thốn nhất giúp không gian sống của bạn luôn khoáng đạt, cân đối

– Hài hòa: Ngôi nhà nên đảm bảo sự hài hòa giữa màu sắc và ánh sáng tạo nên không gian tiêu chuẩn cho cuộc sống. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như cuộc sống của gia đình bạn.

Những điều cần chú ý trong phong thủy nội thất nhà ở

1, Bố trí nội thất gọn gàng và khoa học

Nội thất nhà ở gọng gàng sẽ giúp quá trình trao đổi năng lượng và chuyển giao không khí một cách dễ dàng hơn điều này sẽ giúp tài vận luôn được suôn sẻ và sức khỏe gia đình luôn dồi dào. Thêm vào đó tạo được không gian nghỉ ngơi thư giãn thoải mái cho các thành viên.

Những-điều-trong-phong-thủy-nội-thất-nhà-ở-bạn-cần-biết-6 Những điều trong phong thủy nội thất nhà ở bạn cần biết

Bố trí nội thất gọn gàng thông minh

2, Phong thủy phòng khách: không đặt sofa dưới xà ngang, đèn chùm

Ghế sofa là nội nhà nhà ở quan trọng trong một ngôi nhà ngoài mang tới vẻ đẹp thì nó còn một yếu tố ảnh hưởng nhiều đến phong thủy nhà ở. Vì thế khi bố trí ghế sofa không nên đặt dưới xà ngang hoặc đèn chùm bởi no sẽ tạo sự lo lắng, ức chế và lo sợ cho người sử dụng. Mặt khác yếu tố an toàn cũng không được đánh giá cao.

Những-điều-trong-phong-thủy-nội-thất-nhà-ở-bạn-cần-biết-7 Những điều trong phong thủy nội thất nhà ở bạn cần biết

không đặt sofa dưới xà ngang, đèn chùm

3, Tránh sử dụng vật sắc nhọn và hình mặt quỷ trong nhà

Sử dụng những sắc vật nhọn hay hình mặt quỷ vô hình chung sẽ tạo thêm tà khí không tốt trong ngôi nhà. Trong gia đình sẽ thường xuyên có bất hòa và xung đột. Mặt khác nó còn ảnh hưởng đến tài vận và sự thịnh vượng của gia đình.

4, Bàn trà phải thấp hơn so với ghế sofa

Bàn ghế sofa là một bộ đôi không thể tách biệt. Tuy nhiên trong quá trình thiết kế nội thất nhiều gia chủ vẫn không biết điều này. Bởi trong thuyết phong thủy ghế sofa được tượng trưng cho chủ và bàn tràn tương ứng với khách vì thế khi bàn trà cao hơn thì khách sẽ lấn át chủ vì thế bạn nên tránh điều này.

Những-điều-trong-phong-thủy-nội-thất-nhà-ở-bạn-cần-biết-3 Những điều trong phong thủy nội thất nhà ở bạn cần biết

Bàn ghế sofa là một bộ đôi không thể tách biệt

5, Phong thủy phòng bếp: Bếp và bồn rửa gần nhau

Chúng ta cũng dễ nhận ra rằng bếp gắn liền với lửa trong khi đó bồn rửa lại được xem là thủy khí vì thế nó tạo ra xung khắc với nhau. Bạn cần đặt 2 vật dụng này gần nhau bên cạnh đó bạn cũng không nên đặt tủ lạnh gần bếp nấu…. sẽ gây ra những điều không tốt trong nhà bếp và đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Những-điều-trong-phong-thủy-nội-thất-nhà-ở-bạn-cần-biết-2 Những điều trong phong thủy nội thất nhà ở bạn cần biết

Phong thủy phòng bếp: Bếp và bồn rửa gần nhau

6, Phong thủy phòng ngủ: Không đặt gương đối diện với giường ngủ

Trong thiết kế và thi công nội thất nhà ở thì các gia chủ cần phải cân nhắc yếu tố này, bởi đối với không gian nhỏ nhiều người sử dụng gương để nới rộng không gian. Khi gương đối diện với giường ngủ sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngủ và không thoải mái. Cùng với đó lâu dài còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Những-điều-trong-phong-thủy-nội-thất-nhà-ở-bạn-cần-biết-4 Những điều trong phong thủy nội thất nhà ở bạn cần biết

Không đặt gương đối diện với giường ngủ

7, Không nên đặt bể cả và cây xanh lớn trong phòng ngủ

Cây xanh lớn và bể cả được xem là những vật dương (sống) trong khi đó phòng ngủ là nơi yên tĩnh tuyệt đối vì thế việc kết hợp này sẽ ảnh hưởng không tốt tới giấc ngủ của gia chủ. Điều này bạn phải hết sức lưu ý trong thiết kế nội thất nhà ở.

8, Kê giường gần cửa sổ

Theo các nhà phong thủy cho rằng việc kê giường gần cửa sổ sẽ tạo cảm giác bất an, lo lắng cho người ngủ, bên cạnh đó còn không được an toàn. Và việc đặt gần cửa sổ sẽ chiếu ánh sáng trực tiếp vào giúp người ngủ hay bị thức giấc. Để hóa giải điều này bạn có thể sử dụng rèm của màu trầm để giảm bớt ánh sáng.

Những-điều-trong-phong-thủy-nội-thất-nhà-ở-bạn-cần-biết-5 Những điều trong phong thủy nội thất nhà ở bạn cần biết

Thiết kế nội thất phòng  ngủ hợp phong thuỷ

Có thể thấy, phong thủy chính là nghệ thuật sắp đặt, sắp đặt ở đây chính là lập nên trật tự từ những vật dụng trong căn nhà của bạn, sự trật tự ấy sẽ giúp cuộc sống của bạn cũng tuân theo trật tự một cách tự nhiên. Điều ấy giúp bạn luôn thoải mái, dễ chịu, chất lượng cuộc sống về mọi mặt luôn được đảm bảo. Nếu bạn muốn có được thiết kế phong thủy nội thất căn nhà phù hợp với tuổi và không gian căn hộ thì hãy liên hệ đến 0904.666.138 để được tư vấn và tham khảo mẫu.

Chia sẻ bài viết này
 • 8
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  8
  Shares

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.