Những điều tối kỵ phong thủy trong bài trí nội thất bạn nên biết

Những điều tối kỵ phong thủy trong bài trí nội thất bạn nên biết

“Phong thủy của không gian sống ảnh hưởng đến vận may, sức khỏe cũng như tiền tài của các thành viên trong gia đình. Để có được một không gian nhà hợp phong thủy bạn cần phải tìm hiểu rõ về phong thủy từng không gian. Dưới đây là những điều tối kị trong bài trí nội thất cũng như cách hóa giải để căn nhà của bạn thêm đẹp mắt và nhiều may mắn.”

Những điều tối kỵ phong thủy trong bài trí nội thất bạn nên biết

1, Cấm kỵ bố trí cầu thang ở ngay lối vào

Nếu ngôi nhà bạn đang trong tình trạng như này, cầu thang sẽ “hút” hết mọi đường may mắn của gia đình bạn. Thêm vào đó, nếu bạn có thể nhìn thấy nhà vệ sinh ngay từ lối vào, sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình đều bị ảnh hưởng xấu. Biện pháp tốt nhất cho bạn là nên đặt một chậu cây xanh ở ngay chân cầu thang để loại bỏ hết các năng lượng tiêu cực, không tốt cho gia đình.

image006 Những điều tối kỵ phong thủy trong bài trí nội thất bạn nên biết

Cấm kỵ bố trí cầu thang ở ngay lối vào

2, Cấm kỵ khi sắp xếp nội thất theo phong thủy với phòng thờ và phòng ở

– Nếu trong nhà bạn có thờ phật quan Âm cùng với Quan đế thì không được đặt ở một chỗ hoặc đặt đối diện với nhau.  vinhomes ocean park

– Điều cấm kỵ tiếp theo đó là bàn thờ tổ tiên không được cao hơn so với bàn thờ thần và phật, hoặc nếu bạn có thờ chung một ban thờ thì bát hương của tổ tiên phải đặt thấp hơn.

– Bàn ăn không được đặt đối diện với cửa ra vào và có những hình thù sắc nhọn, góc cạnh

– Có chơi cá thì bể cá không được đặt trực diện với bếp nấu vì nó sẽ gây nên xung khắc phong thủy – Hỏa, ảnh hưởng đến gia đình bạn không được may mắn. ngoài ra thì bệ cá cảnh cũng không được kê dưới bộ tượng tam đa, hay tượng thần tài vì theo phong thủy nó sẽ khiến cho gia chủ tiêu hao tiền của.

– không kê giường ngang với xà nhà vì nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống tình cảm, đồng thời làm cho gia đình bạn không được hưng thịnh. Cách khắc phục tình trạng này, một là đặt lại giường thích hợp còn nếu không thì hãy đặt tượng Phật Di lặc cười hoặc treo đôi sáo trúc hai bên đầu xà là được.

– không được kéo dài lỗi đi từ thông từ trước cho đến sau nhà nó sẽ làm cho tài lộc của bạn khó tích tụ trong nhà được. Thay đổi vị trí hoặc dùng một chiếc bình phong che chắn để hóa giải.

3,  Cấm kỵ khi sắp xếp bài trí đồ đạc trong phòng ngủ

– Phòng ngủ cũng là nơi rất quan trọng vì thế khi sắp xếp nội thất theo phong thủy không nên để cho nắng chiếu vào đầu giường, nó sẽ làm xung khắc và làm cho người ngủ ở chiếc giường đó có tính cách cáu kỉnh, nóng nẩy, ngoài ra thì nó cũng ảnh hưởng đến vận đào hoa của người đó.

– Những điều tối kỵ khi sắp xếp đồ đạc đó là không nên để chiếc gương lớn trên đầu giường nó ảnh hưởng xấu đến tài vận, sức khỏe và đường con cái, thậm chí còn ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

thiết-kế-căn-hộ-chung-cư-phong-cách-Nhật-với-chất-liệu-gỗ-óc-chó-kết-họp-veneer-gỗ-óc-chó-9 Những điều tối kỵ phong thủy trong bài trí nội thất bạn nên biết

Phòng ngủ cũng là nơi rất quan trọng vì thế khi sắp xếp nội thất theo phong thủy không nên để cho nắng chiếu vào đầu giường

– Không được để đầu giường thẳng với nhà vệ sinh, vì nhà vệ sinh là nơi chứa những uế tạp và hung khí nên nó ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong gia đình.

– Mà đầu giường bạn cần kê chúng vào một bức tường chắc chắn, để chủ nhân có nơi nương tựa giúp đỡ.

4, Cấm kỵ khi sắp xếp, trang trí cây cối

– Có rất nhiều gia đình bài trí cây xanh trong nhà nhưng không phải ai cũng biết đặt chúng hay chọn những loại cây nào tốt cho phong thủy nhà ở. Không nên để cây trong nhà bị héo úa, điều này nó ảnh hưởng đến những thành viên trong gia đình và giữa những mối quan hệ của họ, ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc.

mang-thiên-nhiên-vào-nhà-với-thiết-kế-nội-thất-xanh-1 Những điều tối kỵ phong thủy trong bài trí nội thất bạn nên biết

– Theo phong thủy thì trước và sau nhà không nên trồng những loại cây âm nhưu cây có củ, nhiều rễ và cây leo, mà nên trồng những cây dương như tre hoặc trúc.

5, Cấm kỵ trong phòng bếp

Bếp đặt lên hướng dữ nhưng cửa bếp phải nhìn về hướng lành. Cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi đốt, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc. Như vậy, bếp đặt “tọa cát hướng cát” không tốt bằng “tọa hung hướng cát”.

Phòng bếp nóng bức, khói, dầu mỡ nhiều, con người sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Để tránh vấn đề nói ở trên, cần chú ý để bếp không chiếu thẳng với cửa nhà, không để sát với giường ngủ.

những-mẫu-kính-màu-ốp-bếp-đang-làm-mưa-làm-gió-năm-2018-2 Những điều tối kỵ phong thủy trong bài trí nội thất bạn nên biết

Nhà vệ sinh là khu vực chứa chất thải của ngôi nhà, trong khi đó bếp lại là khu vực nấu nướng và ăn uống. Xét về khía cạnh khoa học, điều này ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe con người. Xét về phong thủy, nhà vệ sinh sẽ đem đến những luồng khí xấu, độc hại vào trong bếp gây hại cho các thành viên trong gia đình. Nếu bạn đang cần tìm vách ngăn vệ sinh.

Như vậy, bạn cần nắm bắt được những điều kỵ nhất trong việc bố trí nội thất theo phong thủy của không gian nhà. Nếu bạn không chăm chút cho không gian nhà hợp phong thủy thì gia đình bạn sẽ có thể gặp nhiều xui xẻo, tình cảm các thành viên trong gia đình bị sứt mẻ, công việc làm ăn không thuận lợi,… vì thế cho nên việc bố trí nội thất theo phong thủy rất là cần thiết cho gia chủ cũng như KTS.

Hãy tìm đơn vị thiết kế nội thất có am hiểu nhiều về phong thủy nội thất, hoặc bạn có thể gọi đến 0904.666.138 để được tư vấn và tham khảo mẫu bài trí nội thất hợp phong thủy.

Chia sẻ bài viết này
 • 3
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  3
  Shares

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.