Người mệnh Thổ nên bố trí phong thủy nội thất nhà ở như thế nào

Người mệnh Thổ nên bố trí phong thủy nội thất nhà ở như thế nào

Người mệnh thổ nên thiết kế nội thất kiểu gì

Phong thủy nội thất cực kỳ quan trọng, khi xây dựng hoặc bài trí nội thất gia chủ cần phải lưu ý về phong thủy nhà ở nhiều hơn. Đối với các thiết kế nội thất cho người mệnh thổ thường hợp với tông màu sáng như đỏ, vàng, cam các đồ dùng thường bằng gốm sứ hoặc đá. Và còn rất nhiều những lưu ý khác bạn nên tham khảo ngay bài viết bố trí phong thủy nội thất cho người mệnh Thổ sau đây.

 

Trang-trí-nội-thất-đá-để-hợp-phong-thủy-phòng-ngủ-của-người-mệnh-Thổ-1-600x337 Người mệnh Thổ nên bố trí phong thủy nội thất nhà ở như thế nào

Thiết kế nội thất cho người mệnh thổ cần chú ý nhiều điểm

Nguyên lý chọn màu sắc khi thiết kế nội thất cho người mệnh Thổ

Màu sắc có hợp nhất cho người mệnh thổ là màu đỏ

Trong nguyên lý tương sinh, màu sắc có hợp nhất cho người mệnh thổ là màu đỏ và các màu phái sinh của nó như tím và hồng. Đối với việc thiết kế nội thất nhà ở cho gia chủ mệnh thổ nên lựa chọn các màu này làm gam màu chủ đạo trong nhà để tạo ra một môi trường sống có lợi cho mệnh của mình. Về lâu dài, cuộc sống và sự nghiệp người mệnh thổ sẽ thuận lợi hơn nếu hợp phong thủy xây dựng nhà.

Tuy nhiên màu đỏ rất khó để kết hợp, ngoài việc giúp không gian thêm sang trọng và lãng mạn thì màu đỏ vốn là màu nóng và rất dễ kích động về tâm trạng khi bực tức. Hãy tìm những chuyên gia tư vấn nội thất khi bạn muốn sang sửa căn nhà, họ sẽ cho bạn lời khuyên chính xác về màu sắc cũng như tiết chế những điều bất lợi cho bạn.

trang-tri-nha-o-cho-nguoi-menh-tho-2-600x355 Người mệnh Thổ nên bố trí phong thủy nội thất nhà ở như thế nào

Nội thất phòng khách cho người mệnh thổ

>> Xem thêm: Xu hướng thiết kế nội thất phòng khách hiện đại theo phong thủy

Người mệnh thổ có thể kết hợp màu sắc với các mệnh khác

Ngoài ra, gia chủ mệnh Thổ cũng có thể sử dụng màu của hành thổ là vàng hay các màu phái sinh của nó là vàng nhạt, vàng cam cho các vật dụng trong phong thủy thiết kế nội thất nhà. Điều này cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh thổ.

Vì hành Thổ sinh hành Kim, gia chủ mệnh thổ có thể sử dụng màu trắng, tuy nhiên chỉ nên với số lượng vừa phải. Nhưng mệnh Mộc khắc mệnh Thổ, nên màu kị nhất đối với người mệnh thổ là xanh lá cây, màu phái sinh xanh lam và màu gỗ. Vì vậy, Nội Thất Nam Dương khuyên những gia chủ mệnh thổ hạn chế sử dụng những màu này để bài trí nhà.

n11-1030x727-600x423 Người mệnh Thổ nên bố trí phong thủy nội thất nhà ở như thế nào

Màu sắc hợp với gia chủ mệnh thổ

Có rất nhiều loại vật phẩm phong thủy như các loại đá, đặc biệt là đá cẩm thạch như tỳ hưu cũng là những đồ dùng thuộc thổ

Bên cạnh đó, gia chủ mệnh thổ nên sử dụng các đồ vật có nguồn gốc từ đất, điển hình nhất như chất liệu gốm sứ hợp với phong thủy thiết kế nhà. Ngày nay, đồ gốm sứ phát triển ngày càng phong phú, tiện dụng, tinh tế như các loại đồ đựng, bình cắm hoa và nhiều đồ trang trí khác. Mặt khác, có rất nhiều loại vật phẩm phong thủy như các loại đá, đặc biệt là đá cẩm thạch như tỳ hưu cũng là những đồ dùng thuộc thổ, sẽ có tác dụng hỗ trợ cho người mệnh này. Gia chủ có thể sử dụng chúng để lát bề mặt tủ, bàn ăn, bàn uống nước…

Vật liệu đá cũng hợp với người mệnh Thổ

Việc sử dụng vật liệu, đồ dùng bằng gỗ trong việc trang trí phong thủy thiết kế nội thất nên hạn chế . Vì mệnh Thổ sinh mệnh kim, gia chủ mệnh Thổ có thể sử dụng các vật dụng kim loại, vừa thời thượng, lại thuận tiện và dễ sử dụng. Hiện nay trên tại các cửa hàng nội thất trên toàn quốc, các đồ dùng văn phòng, tủ quần áo, tủ bếp bằng kim loại ngày càng trở nên phổ biến, mang lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn. Khi xem phong thủy, thiết kế nội thất cho người mệnh Thổ chỉ nên dùng với số lượng vừa phải.

timthumb-600x442 Người mệnh Thổ nên bố trí phong thủy nội thất nhà ở như thế nào

Thiết kế nội thất cho người mệnh thổ

Trong cách bài trí vật phẩm phong thủy thì động vật đại diện cho mệnh Thổ là loài chó, người mệnh Thổ nên trang trí hình con vật này trong nhà. Gia chủ mệnh thổ nên trồng 5 hoặc 10 chậu cây trong nhà, các loại cây nên trồng là hàm tiếu, mễ lan, quế hoa, lục thảo trổ, cây vạn tuế, dứa dại khi thiết kế phong thủy sân vườn hợp lý.

Thiết kế nội thất cho người mệnh Thổ tại NADU 

Không chỉ các gia chủ hợp mệnh thổ, tất cả các thiết kế nội thất tại NADU đều chú trọng đến yếu tố phong thủy. Số 5 và số 0 thuộc hành thổ, vì vậy, nhà ở có số tầng là 5 và số có đuôi 0 và 5 là tốt nhất cho người mệnh thổ. Số 2 và số 7 thuộc hỏa, cũng có tác dụng hỗ trợ cho mệnh thổ. Số 3 và 8 thuộc mộc, người mệnh thổ không nên ở số tầng này. Nếu bạn đang có ý định thay đổi nội thất hoặc sang sửa căn hộ hãy đến ngay với Nội Thất Phong Thủy Nam Dương để nhận được sự tư vấn tốt nhất cho gia đình mình nhé. Chúc các gia chủ luôn vui vẻ và dồi dào sức khỏe!

 

Chia sẻ bài viết này
 • 2
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  2
  Shares

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.