7 Phong cách thiết kế nội thất cho nhà chung cư đẹp, sang trọng và mới lạ

“Thiết kế nội thất chung cư đang được sáng tạo ngày càng mới lạ với từng chi tiết, màu sắc, cách bố trí đồ nội thất. Với từng phong cách thiết kế chung cư mang lại cho không gian nhà một luồng sống mới mẻ, hiện đại riêng. Hôm nay, NaDu Design sẽ giới thiệu đến các bạn một số phong cách thiết kế nội thất mới, sang trọng, đẳng cấp cho căn hộ chung cư.”

1, Thiết kế nội thất chung cư phong cách thiết kế hiện đại

Các thành phần kiến trúc cơ bản đều khá đơn giản như các đường, mảng và khối để tạo nên không gian nội thất, không có nhiều chi tiết, ít hoa văn rườm rà.

 • Đặc điểm về phân chia không gian

Các không gian mở liên thông với nhau có chủ ý, phòng khách nối tiếp với phòng bếp hoặc được thiết kế “2 trong 1” tức kết hợp trong cùng một không gian đối với những ngôi nhà hạn chế về diện tích. Nếu như ở những căn hộ được thiết kế theo mô tip cổ điển thì sự kết hợp này khá khó khăn vì nặng về hình thức nhưng theo phong cách hiện đại thì hoàn toàn đơn giản vì các chi tiết đều ăn nhập với nhau tạo nên một cái nhìn thông suốt, hợp lý.  vinhomes ocean park gia lâm

image001-36-600x400 7 Phong cách thiết kế nội thất cho nhà chung cư đẹp, sang trọng và mới lạ

 • Đồ đạc nội thất

Với những căn hộ chung cư mang phong cách hiện đại, việc lựa chọn đồ dùng gia đình chủ yếu dựa trên thiết kế mang tính chức năng, đường nét giản lược thanh thoát, màu sắc tương phản mạnh. Đồ nội thất hiện đại được sắp xếp hợp lý với các bề mặt được đánh bóng, mịn màng và bóng mượt. Các chi tiết rất đơn giản, gọn gàng.

2, Nội thất chung cư phong cách Bắc Âu ( Scandinavian )

Đây là một phong cách thiết kế nội thất chung cư được phát triển rộng rãi trong nhiều năm qua. Sự sang trọng, chuẩn mực và tinh tế là những gì mà phong cách này mang lại cho bất kỳ không gian nào.

image003-36-600x400 7 Phong cách thiết kế nội thất cho nhà chung cư đẹp, sang trọng và mới lạ

Màu sắc thường được dùng trong những thiết kế Scandinavian là Trắng, Nâu, Kem và những màu gần gũi tự nhiên cùng những hoa văn mạnh mẽ, rõ nét.

3, Phong cách đương đại (Contemporary Style)

Nếu nội thất phong cách tối giản hiện đại tập trung vào những chi tiết, hình dáng đơn giản thì nội thất phong cách đương đại được thiết kế chú trọng vào không gian sử dụng. Các thiết kế nội thất phong cách này luôn được đánh giá cao bởi tính thẩm mỹ lẫn công năng tạo nên một không gian tiện nghi, thoải mái.

image005-35-600x448 7 Phong cách thiết kế nội thất cho nhà chung cư đẹp, sang trọng và mới lạ

4, Phong cách Hitech (Hitech Style)

Kính, kim loại, đá hay các vật liệu nhân tạo khác là những vật liệu trọng tâm thường được sử dụng trong sản phẩm nội thất theo phong cách này. Bề mặt thiết kế bằng phẳng, ít chi tiết. Phong cách nội thất sử dụng kỹ thuật cao để khoa trương tính thẩm mỹ của vật liệu bằng việc trộn lẫn không gian và công nghệ mới. Màu sắc sử dụng có hạn chế – dùng màu nguyên thủy và màu bê tông.

image007-33-600x316 7 Phong cách thiết kế nội thất cho nhà chung cư đẹp, sang trọng và mới lạ

5, Phong cách đồng quê thanh lịch (Elegant Country Style)

Đây là phong cách chịu ảnh hưởng từ nhiều quốc gia như Anh, Pháp, Ý, Mỹ.. Các họa tiết thanh lịch, lãng mạn như hoa, cỏ… thường được ứng dụng. Màu sắc tươi sáng hoặc màu pastel ngọt ngào. Bề mặt sản phẩm nội thất thường được sơn hoặc có một lớp gỉ nhẹ.

image009-27-600x400 7 Phong cách thiết kế nội thất cho nhà chung cư đẹp, sang trọng và mới lạ

6, Phong cách thiết kế nội thất chung cư Classic Reinterpreted Style

Các yếu tố cấu thành nên phong cách Classic Reinterpreted Style

+ Đối xứng Thiết kế nội thất tân cổ điển là một nội dung mà tập trung chủ yếu vào tính đối xứng. Ngày nay, bất kỳ thiết kế nội thất nào cũng đều tập trung chủ yếu vào sự sắp xếp và tính đối xứng trong không gian sống để có thể xem xét có được một ngôi nhà mang phong cách cổ điển hợp lý.

+ Màu sắc Các thiết kế nội thất cổ điển thường tập trung vào một bảng màu có cảm hứng từ thiên nhiên. Bạn có thể chọn tone màu nhẹ nhàng như xám hoặc tone màu vàng hoặc màu nào đó tự nhiên hơn. Hãy nhớ rằng các thiết kế cổ điển không tập trung vào tính hiện đại, vì vậy mọi thứ đều phải được chọn lựa cẩn thận để tạo sự hài hòa hoàn hảo.

+ Cửa sổ lớn Những cửa sổ lớn là một đặc điểm vô cùng quan trọng của những ngôi nhà hiện đại mang phong cách rustic.

Thực tế là, đây là một đặc điểm phù hợp với cả nội thất phong cách rustic và phong cách hiện đại, biến nó trở thành một yếu tố thiết kế quyết định cho phong cách thiết kế rustic này. Một ngôi nhà hiện đại luôn luôn có không gian mở và đầy đủ ánh sáng, và những chiếc cửa sổ lớn chính là yếu tố tạo nên thương hiệu của phong cách này. Tương tự như vậy, phong cách rustic muốn tạo được không gian gần gũi với bên ngoài nhiều nhất có thể, vì vậy vẻ đẹp bên ngoài là yếu tố đầu tiên của phong cách rustic.

image011-22-600x452 7 Phong cách thiết kế nội thất cho nhà chung cư đẹp, sang trọng và mới lạ

+ Sự tiện nghi và nội thất hiện đại Toàn bộ điểm của phong cách này là đặt tất cả sự quyến rũ và ấm áp của ngôi nhà mang phong cách rustic, cùng với tất cả sự tiện nghi và phong cách của một ngôi nhà hiện đại. Vì vậy không cần nói, hãy chọn những đồ dùng hiện đại cho ngôi nhà của bạn. Đồ nội thất thông minh chính là những sản phẩm hoàn hảo cho phong cách này – những món đồ gỗ hoặc da thô chính là nguyên liệu vô cùng hoàn hảo.

image013-16-600x400 7 Phong cách thiết kế nội thất cho nhà chung cư đẹp, sang trọng và mới lạ

+ Màu sắc tự nhiên Bạn sẽ chú ý rằng trong một ngôi nhà hiện đại mang phong cách rustic, màu sắc thường dịu nhẹ. Trong khi bạn yêu những bức tường có giấy dán hoặc màu tươi sáng, thì những màu sắc đó cũng không thuộc phong cách nội thất hiện đại rustic. Với phong cách này, những bức tường của bạn nên được sơn màu trắng, hoặc trong một nguyên liệu tự nhiên như gỗ hay đá.

7, Thiết kế nội thất chung cư phong cách tân cổ điển

image015-11-600x400 7 Phong cách thiết kế nội thất cho nhà chung cư đẹp, sang trọng và mới lạ

Thiết kế nội thất tân cổ điển là một thiết kế thường nhấn mạnh vào những bức tường, các đường phào, chỉ, những đường cong hoàn hảo trên các món đồ nội thất. Phong cách tân cổ điển được lấy cảm hứng từ nghệ thuật cổ điển kết hợp với những đường nét phóng khoáng trong phong cách hiện đại. Tạo nên vẻ đẹp tinh tế không cầu kỳ, rườm rà phô trương như trong thiết kế đậm chất cổ điển mà chủ yếu nhấn vào những đường nét khỏe khoắn, dứt khoát trên tường hoặc trên các đồ nội thất.

Chia sẻ bài viết này
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.