2 Phong cách thiết kế nhà chung cư kiểu Nhật bạn chưa biết

Thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản luôn mang lại một không gian sống thân thiện, hòa quyện với thiên nhiên. Tuy nhiên, hiện nay, thiết kế phong cách kiểu Nhật lại được chia thành 2 luồng khác nhau đó là theo kiểu truyền thống và kiểu truyền thống kết hợp hiện đại, nhưng vẫn giữ được nét đẹp của thiên nhiên trong 2 luồng thiết kế này. Bài viết dưới đây của NaDu Design sẽ cho các bạn thấy được vẻ đẹp phong cách thiết kế Nhật theo 2 luồng khác nhau.

1, Thiết kế nội thất căn hộ chung cư kiểu Nhật truyền thống

Nhắc đến kiến trúc nhà Nhật Bản, chúng ta nghĩ ngay tới những ngôi nhà được xây bằng gỗ với kiến trúc vô cùng độc đáo. Do đặc thù về khí hậu và thời tiết, Nhật Bản là một nước đặc biệt nhiều mưa, khí hậu ẩm ướt nên nhà bằng gỗ khá thông thoáng. Đó là lý do tại sao người Nhật lại yêu thích sử dụng gỗ trong ngôi nhà của mình đến vậy.   vinhomes ocean park gia lâm hà nội

image001-25-600x370 2 Phong cách thiết kế nhà chung cư kiểu Nhật bạn chưa biết

Thứ nhất, nét nhà truyền thống Nhật Bản ở đây là tính linh hoạt, sự tự do trong bố trí, sắp xếp không gian trong nhà. Kết cấu 1 ngôi nhà truyền thống Nhật chỉ gồm sàn nhà, bộ khung mái và 1 số cột đỡ, không có tường bê tông như nhà tiên tiến, tạo thành không gian mở và thoáng.

image003-25-600x370 2 Phong cách thiết kế nhà chung cư kiểu Nhật bạn chưa biết

Đối với các cánh cửa là các tấm cửa trượt có khung gỗ dán giấy gạo, được sử dụng cho cả hai vách tường phòng trong và phòng ngoài. Bên cạnh đó, còn có các tấm màn kéo vừa đóng vai trò như cửa ra vào, và vừa có thể làm tường chắn khi cần không gian riêng, nó có thể tháo ra để tạo không gian rộng hơn.

image005-24-600x370 2 Phong cách thiết kế nhà chung cư kiểu Nhật bạn chưa biết

Đối với các căn hộ chung cư khiêm tốn về diện tích, các cánh cửa trượt vẫn được ứng dụng lưu giữ nét đặc trưng của phong cách Nhật truyền thống, nhưng có một số vật liệu thành ván gỗ thay thế khung gỗ dán giấy để thích hợp có tình cảnh hơn.

image007-23-600x370 2 Phong cách thiết kế nhà chung cư kiểu Nhật bạn chưa biết

Thứ hai, phong cách thiết kế nhà truyền thống Nhật Bản là sự trân trọng và yêu quý môi trường xung quanh, tận dụng các vật liệu từ môi trường xung quanh, độc đáo là gỗ. Cho đến nay thì, các ngôi nhà Nhật vẫn được sử dụng kết cấu gỗ, hoặc cấu trúc trong căn hộ chung cư, từ khung nhà, ván sàn, cửa trượt, cửa sổ, cho đến 1 số vật dụng trong nhà, tạo cảm giác gần gũi có môi trường xung quanh.

image009-20-600x400 2 Phong cách thiết kế nhà chung cư kiểu Nhật bạn chưa biết

Thứ ba, đây là phong cách trang trí tối giản. Tuy dễ làm, nhưng kiến trúc vô cùng tỉ mỉ và tinh tế. Theo kiến trúc bên trong kiểu truyền thống, kích cỡ sàn nhà, cột đỡ, cửa nẻo… đều có mật độ cân bằng. Trong phòng kiểu Nhật thường rất ít đồ đạc và có tính linh hoạt cao, có thể cách tân công dụng cho căn phòng tùy ý. Nhờ vậy, dù ngôi nhà có nhỏ đến đâu, nhưng cuộc sống của gia đình trong nhà vẫn tương đối thoải mái.

image011-17-600x500 2 Phong cách thiết kế nhà chung cư kiểu Nhật bạn chưa biết

Đặc biệt, trong 1 căn phòng tiếp khách Nhật truyền thống điển hình, khách hàng có thể sẽ bắt gặp “tokonoma” – 1 hốc tường trong phòng được tôn cao hơn nền phòng 1 chút, nằm ở hướng ánh sáng chiếu vào. Đây là nơi mà chủ nhà có thể trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, như tranh vẽ, thư pháp, hay tác phẩm cắm hoa ikebana. Bên cạnh tokonoma có thể có 1 giá gỗ nhỏ để trưng bày các vật nhỏ hơn, ví dụ như gốm sứ. Bởi vậy, sẽ rất bất lịch sự nếu đứng hoặc ngồi lên nơi đây.

2, Sự hòa quyện giữa hiện đại và truyền thống trong căn hộ chung cư kiểu Nhật

Cảm nhận đầu tiên khi bạn nhìn thấy căn hộ được thiết kế với phong cách Nhật đó là một sự thanh thản và bình yên. Với phong cách thiết kế nội thất này, căn hộ sẽ được thiết kế bao gồm phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ với đầy đủ tiện nghi và rộng rãi.

image013-12-600x461 2 Phong cách thiết kế nhà chung cư kiểu Nhật bạn chưa biết

Nội thất kiến trúc được đơn giản hóa, nhưng không phải vì vậy mà làm kém phần hiện đại. Cái đơn giản trong phong cách Nhật nằm ở trong bản chất nội tại của chất liệu đồ nội thất với sự trang trí của KTS. Nội thất bên trong căn hộ tinh tế và tiện nghi, không gian tổng thể của căn hộ là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa giá trị truyền thống và hiện đại, bên cạnh đó giữ lại nét đặc trưng phong cách cổ điển còn có sự phá cách sang trọng đem lại sự hứng thú cho gia chủ căn hộ.

image015-7-600x400 2 Phong cách thiết kế nhà chung cư kiểu Nhật bạn chưa biết

Sự kết hợp của 2 yếu tố này nói lên:

 • Yếu tố truyền thống của phong cách Nhật nổi bật trong thiết kế như chú trọng sự hài hòa giữa thiên nhiên và kiến trúc.
 • Yếu tố hiện đại có trong căn hộ được thiết kế tại phòng ăn, phòng ngủ và phòng khách, tổng thể của nó từ kiến trúc xây dựng, việc sử dụng đồ nội thất cho đến các chi tiết trang trí vừa ấm áp nhưng đã đem lại sự sang trọng, lựa chọn những gam màu lý tính của phương Tây.

image017-4-600x400 2 Phong cách thiết kế nhà chung cư kiểu Nhật bạn chưa biết

Phong cách Nhật bản với sự xuất hiện của phong cách hiện đại đã mang lại một không gian sống mới lạ hơn. Vẫn kiến trúc truyền thống nhưng lại sử dụng nội thất hiện đại để mang lại một nét đặc trưng mới cho căn hộ.

image019-2-600x371 2 Phong cách thiết kế nhà chung cư kiểu Nhật bạn chưa biết

Bên ngoài nhìn vào bạn sẽ thấy được sự cổ kính, bình yên, nhưng khi vào trong bạn lại thấy khá sinh động với mẫu đồ nội thất có chút cách tân. Đây là điểm mà các KTS đã thiết kế để phù hợp với lối sống và tính cách của người Việt kết hợp phong cách sống của người Nhật trong căn hộ của họ.

image021-2-600x400 2 Phong cách thiết kế nhà chung cư kiểu Nhật bạn chưa biết

Như vậy, với 2 phong cách thiết kế nội thất chung cư kiểu Nhật này bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình một phong cách phù hợp. Dù là phong cách truyền thống hay hiện đại thì chất liệu đồ nội thất vẫn là gỗ, nó chỉ khác mỗi hình thức. Với truyền thống thì đồ nội thất sẽ mộc mạc, để nguyên màu gỗ và ít chi tiết; còn đối với hiện đại thì đồ nội thất sẽ sáng bóng và cuốn hút hơn. Người Việt luôn thích sự hiện đại, nhưng cũng thích truyền thống vì thế phong cách truyền thống kết hợp hiện đại trong căn nhà kiểu Nhật rất hợp với lối sống của người Việt. Nếu bạn muốn thiết kế nội thất nhà chung cư của bạn theo kiểu Nhật hay phong cách hiện đại thì hãy đến với NaDu Design, KTS của chúng tôi sẽ giúp bạn có được không gian căn hộ như ý bạn muốn.

Chia sẻ bài viết này
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.